วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
‘จุรินทร์’นำทีม  ผู้แทนการค้าไทย  บุกซาอุดีอาระเบีย  ขยายการค้า-ลงทุน

‘จุรินทร์’นำทีม ผู้แทนการค้าไทย บุกซาอุดีอาระเบีย ขยายการค้า-ลงทุน

วันศุกร์ ที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2565, 06.00 น.
Tag : จุรินทร์ รมว.พาณิชย์ ส่งออก
  •  

 

นายภูสิต รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.
พาณิชย์ มีกำหนดการนำคณะผู้แทนการค้าไทยประกอบด้วย ภาครัฐและภาคเอกชน เดินทางไปเยือนซาอุดีอาระเบีย ระหว่างวันที่ 28 สิงหาคม-3 กันยายน 2565 โดยจะเข้าเยี่ยมคารวะ DR. Majid bin Abdullah Al-kassabiรมว.พาณิชย์และรักษาการ รมว.สื่อสารมวลชนของซาอุดีอาระเบีย เพื่อหาโอกาสในการขยายความร่วมมือทางการค้า การลงทุน และความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างกันให้เพิ่มมากขึ้น


ทั้งนี้ นายจุรินทร์ยังมีกำหนดหารือกับ Saudi Food and Drug Authority (SFDA) ในเรื่องความร่วมมือในการเพิ่มจำนวนโรงงานอาหารสัตว์ อาหารทะเล และเนื้อสัตว์ ให้ขึ้นทะเบียนกับ SFDA เพื่อเพิ่มความมั่นคงและความหลากหลายทางด้านอาหาร และหารือกับหอการค้าซาอุดีอาระเบีย ในเรื่องความร่วมมือระหว่างกันในสาขาธุรกิจต่างๆ ทั้งด้านการค้าและการเป็นหุ้นส่วนในการลงทุนและการประกอบการ เพื่อเปิดประตูทางการค้าและสร้างโอกาสให้กับ SMEs และนักลงทุนไทยในการแสวงหาลู่ทางการทำธุรกิจและการแสวงหาหุ้นส่วนทางการค้ากับนักธุรกิจทั้งในซาอุดีอาระเบียและกลุ่มประเทศตะวันออกกลาง

สำหรับในส่วนของกรมนั้น จะใช้โอกาสนี้จัดกิจกรรมส่งเสริมการค้า เพื่อเป็นการบุกตลาดใหม่และสร้างโอกาสให้กับSMEs และนักลงทุนไทย เพื่อแก้ไขปัญหาการส่งออกที่ชะลอตัวจากโควิด-19 สงครามรัสเซีย-ยูเครน และเศรษฐกิจโลกที่ซบเซา ตลอดจนเพื่อเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนภาคเอกชนในการบุกตลาดใหม่ และขยายการส่งออกสินค้าเกษตรของไทย เพื่อกระจายผลผลิตทางการเกษตรและช่วยบรรเทาปัญหาราคาสินค้าเกษตรในประเทศตกต่ำ รวมถึงเร่งรัดการส่งออกกลุ่มสินค้าสำคัญอื่นๆของไทย เช่น อาหารสำเร็จรูป

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ส.อ.ท.หวั่นภาษีสหรัฐฯ 36% ฉุดส่งออกติดลบ 2% ลุ้นเจรจารอบใหม่ปรับลดเหลือต่ำกว่า 15% หนุนส่งออกโต 3-4% ส.อ.ท.หวั่นภาษีสหรัฐฯ 36% ฉุดส่งออกติดลบ 2% ลุ้นเจรจารอบใหม่ปรับลดเหลือต่ำกว่า 15% หนุนส่งออกโต 3-4%
  • GITชี้คู่ค้าเร่งนำเข้า ดันยอดส่งออกอัญมณีโตถึงมิ.ย. GITชี้คู่ค้าเร่งนำเข้า ดันยอดส่งออกอัญมณีโตถึงมิ.ย.
  • ส.อ.ท.ผวาส่งออกเสียหาย 8-9 แสนล้านบาท วอนรัฐเร่งเจรจาภาษีสหรัฐ ส.อ.ท.ผวาส่งออกเสียหาย 8-9 แสนล้านบาท วอนรัฐเร่งเจรจาภาษีสหรัฐ
  • คต.เตือนผู้ส่งออกรับมือมาเลย์คุมเข้มนำเข้าอาหาร คต.เตือนผู้ส่งออกรับมือมาเลย์คุมเข้มนำเข้าอาหาร
  • พาณิชย์ ชี้เป้าส่งออกเครื่องดื่ม Plant-Based เจาะตลาดรัสเซีย แนะโฟกัสเมืองใหญ่-คนหนุ่มสาว พาณิชย์ ชี้เป้าส่งออกเครื่องดื่ม Plant-Based เจาะตลาดรัสเซีย แนะโฟกัสเมืองใหญ่-คนหนุ่มสาว
  • ดัชนีราคาส่งออก -นำเข้า พ.ค.ขยายตัวเพิ่ม เหตุเร่งส่งออกก่อนสหรัฐฯปรับขึ้นภาษี ดัชนีราคาส่งออก -นำเข้า พ.ค.ขยายตัวเพิ่ม เหตุเร่งส่งออกก่อนสหรัฐฯปรับขึ้นภาษี
  •  

Breaking News

‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้

รัฐบาลเปิดระบบ‘มอก.วอทช์’ ดึง AI ล่าล้างบางของเถื่อน ผ่านทางออนไลน์ 24 ชม.

'ตะไลชนโคม' สีสันกีฬาพื้นบ้าน-สร้างความสนุกสนาน'งานบุญวันเข้าพรรษา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved