วันอังคาร ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
นายกฯยินดีงาน Thailand – Korea Economic Cooperation Forum 2022 สร้างมูลค่า 4 พันล้าน

นายกฯยินดีงาน Thailand – Korea Economic Cooperation Forum 2022 สร้างมูลค่า 4 พันล้าน

วันอาทิตย์ ที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2565, 08.06 น.
Tag : นายกฯ ไทยเกาหลี
  •  

นายกฯ ยินดีกับผลสำเร็จจากการจัดงาน Thailand – Korea Economic Cooperation Forum 2022 สะท้อนนักธุรกิจเชื่อมั่นร่วมลงทุนในกลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมาย สร้างมูลค่าทางการค้าได้กว่า 4,000 ล้านบาท

16 ตุลาคม 2565 น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รับทราบผลสำเร็จจากการจัดงานสัมมนาความร่วมมือทางเศรษฐกิจ ไทย – เกาหลีใต้ (Thailand – Korea Economic Cooperation Forum 2022) เมื่อวันที่ 6 – 7 ตุลาคม 2565 โดยนักธุรกิจทั้งไทยและเกาหลีใต้ให้ความสนใจ เข้าร่วมงานกว่า 600 ราย เกิดการจับคู่ทางธุรกิจ (Business Matching) ได้ 120 คู่ สร้างมูลค่าทางการค้าการลงทุนได้กว่า 4,000 ล้านบาท ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มอุตสาหกรรมสมาร์ทซิตี้ อิเล็กทรอนิกส์ ยานยนต์ไฟฟ้า และพลังงานอัจฉริยะ


ทั้งนี้ เนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปี ของการยกระดับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างไทยและเกาหลีใต้ คณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) ของไทย และสำนักงานส่งเสริมการค้าและการลงทุนของรัฐบาลเกาหลีใต้ (KOTRA) ได้ร่วมกันจัดงาน สัมมนาฯ ซึ่งถือเป็นการจัดการประชุมสัมมนาขนาดใหญ่ครั้งแรกอย่างเต็มรูปแบบขึ้น นอกจากนี้ยังมีการจัดทำบันทึกความร่วมมือ 5 ฉบับระหว่างไทยและเกาหลีใต้ในกลุ่มอุตสาหกรรมสมาร์ทซิตี้ เช่น MOU ระหว่าง Smart City Association และ Thai IOT Association MOU ระหว่างบริษัทด้านไอทีของเกาหลี และเทศบาลท้องถิ่นรวมถึงบริษัทเอกชนของไทย

ในช่วง 10 ปี ที่ผ่านมา (ระหว่างเดือนมกราคม 2555 – กันยายน 2565) BOI รายงานว่า มีโครงการจากเกาหลีใต้ยื่นขอรับการส่งเสริมการลงทุนรวม 365 โครงการ มูลค่ารวม 65,123 ล้านบาท ซึ่งอุตสาหกรรมที่มีมูลค่าการลงทุนสูงสุด 3 อันดับแรก ได้แก่ 1. เครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ 2. เหล็กและผลิตภัณฑ์โลหะ และ 3. เคมีภัณฑ์และกระดาษ ประกอบกับ ตั้งแต่ปี 2562 รัฐบาลเกาหลีใต้ ประกาศใช้นโยบาย New Southern Policy เปิดโอกาสให้เกาหลีใต้ ร่วมลงทุนในกลุ่มประเทศอาเซียน รวมทั้งไทยมากขึ้น

“ผลสำเร็จจากการจัดงานสัมมนาในครั้งนี้ นอกจากเป็นการย้ำความสัมพันธ์ทางธุรกิจระหว่างไทยและเกาหลีใต้ที่แนบแน่นอยู่แล้วให้กระชับมากยิ่งขึ้นแล้ว ยังเป็นการย้ำความมั่นใจ ช่วยสร้างความเชื่อมั่นต่อประเทศไทย รวมถึงช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในไทย และภูมิภาค โดยเฉพาะถือเป็นการพัฒนากลุ่ม 10 อุตสาหกรรมเป้าหมาย ตามแนวนโยบายของรัฐบาลเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจเพื่ออนาคต (New Engine of Growth) ทั้งอุตสาหกรรมที่มีศักยภาพ (First S - Curve) และ 5 อุตสาหกรรมอนาคต  (New S - Curve)” น.ส.รัชดา กล่าว

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'จีไอพี-แบล็คร็อค\'บริษัทลงทุนยักษ์ใหญ่ที่สุดในโลกเชื่อมั่นไทยหารือนายกฯเตรียมร่วม\'ซีพี-True IDC\'ลงทุนเสริมแกร่ง 'จีไอพี-แบล็คร็อค'บริษัทลงทุนยักษ์ใหญ่ที่สุดในโลกเชื่อมั่นไทยหารือนายกฯเตรียมร่วม'ซีพี-True IDC'ลงทุนเสริมแกร่ง
  • ส.ยาสูบ โวย นายกฯ ปล่อยบุหรี่เถื่อนเกลื่อนเมือง ส.ยาสูบ โวย นายกฯ ปล่อยบุหรี่เถื่อนเกลื่อนเมือง
  • \'บิ๊กบอสใหญ่มาสด้าญี่ปุ่น\'พบ\'นายกฯ\'ยันพร้อมเดินหน้าร่วมกับไทยสู่ศูนย์กลางผลิตยานยนต์ไฟฟ้า 'บิ๊กบอสใหญ่มาสด้าญี่ปุ่น'พบ'นายกฯ'ยันพร้อมเดินหน้าร่วมกับไทยสู่ศูนย์กลางผลิตยานยนต์ไฟฟ้า
  • นายกฯคุมบอร์ด วางยุทธศาสตร์เซมิคอนดักเตอร์ นายกฯคุมบอร์ด วางยุทธศาสตร์เซมิคอนดักเตอร์
  • \'นายกฯ\'คิกออฟ\'โครงการฟื้นฟูเศรษฐกิจ\'พรุ่งนี้ ดึงรายใหญ่ช่วยรายเล็ก กระตุ้นศก.ต่อยอดเงินหมื่น 'นายกฯ'คิกออฟ'โครงการฟื้นฟูเศรษฐกิจ'พรุ่งนี้ ดึงรายใหญ่ช่วยรายเล็ก กระตุ้นศก.ต่อยอดเงินหมื่น
  • \'ผู้ประกอบการ\'รุมค้าน!!! NT ประกาศอัตราค่าใช้บริการ NSW ดันต้นทุนสูงขึ้น 'ผู้ประกอบการ'รุมค้าน!!! NT ประกาศอัตราค่าใช้บริการ NSW ดันต้นทุนสูงขึ้น
  •  

Breaking News

ไฟไหม้บ้านเรือนไทย 'ธีระชัย แสนแก้ว'ฉายาอีโต้อีสานกลางดึก

อธิบดีกรมอุทยานฯ สั่งเร่งคลี่ปมยิง จนท.เขานันดับ! ชี้ผู้ต้องสงสัยเคยมีประวัติล่าสัตว์มาก่อน

'ไชยา มิตรชัย' ควงลูกสาว 'แป้ง มิตรชัย' เปิดตัวแฟนหนุ่มครั้งแรก หลังคบกันมา 10 ปี

(คลิป) เหมือนตบ 'อุ๊งอิ๊งค์' กลางสี่แยก กรณี 'พ่อ' ไม่ได้คุย 'ทรัมป์'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved