วันจันทร์ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
'นายกฯ'คิกออฟ'โครงการฟื้นฟูเศรษฐกิจ'พรุ่งนี้ ดึงรายใหญ่ช่วยรายเล็ก กระตุ้นศก.ต่อยอดเงินหมื่น

'นายกฯ'คิกออฟ'โครงการฟื้นฟูเศรษฐกิจ'พรุ่งนี้ ดึงรายใหญ่ช่วยรายเล็ก กระตุ้นศก.ต่อยอดเงินหมื่น

วันอังคาร ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2567, 11.35 น.
Tag : ทำเนียบฯ นายกฯ แนวหน้าออนไลน์ ประชุมครม. ฟื้นฟูเศรษฐกิจ เศรษฐกิจ
  •  

'นายกฯ'เตรียมคิกออฟ'โครงการฟื้นฟูเศรษฐกิจ'พรุ่งนี้ ดึงรายใหญ่ช่วยรายเล็ก ลดค่าครองชีพ กระตุ้นเศรษฐกิจไทยทั้งประเทศ ต่อยอดเงินหมื่น

เมื่อวันที่ 15 ต.ค.2567 นายพิชัย นริพทะพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้ (16 ต.ค.2567) เวลา 10.00 น. น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานเปิด “โครงการฟื้นฟูเศรษฐกิจ” ที่ทำเนียบรัฐบาล


โดยจะมีการบูรณาการหน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชนรายใหญ่ อาทิ กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงกลาโหม กระทรวงมหาดไทย กระทรวงการคลัง กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กระทรวงสาธารณสุข สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สมาคมผู้ค้าปลีกไทย ห้างค้าส่ง-ค้าปลีก และปั๊มน้ำมัน เป็นต้น ดึงคนตัวใหญ่มาช่วยคนตัวเล็กในประเทศ

เพื่อช่วยลดรายจ่ายให้ผู้ประกอบการรายเล็ก ลดค่าเช่าแผง/ร้านค้า ในพื้นที่หน่วยงานราชการและเอกชน ลดราคาสินค้าอุปโภคบริโภคให้แก่พี่น้องประชาชนทั้งประเทศ และ จัดมหกรรมลดราคาสินค้า ต่อเนื่องตลอด 5 เดือนเต็ม โดยจัดกิจกรรมนำร่องตั้งแต่เดือนกันยายน 2567 จนถึงเดือนมกราคมปีหน้า

“โดยท่านนายกฯ จะมีการไลฟ์สดพูดคุยกับผู้ประกอบการ และถ่ายทอดบรรยากาศกิจกรรมฟื้นฟูจากสถานที่จริงในทุกภูมิภาค 5 แห่ง ได้แก่ จ.ขอนแก่น ลพบุรี อุดรธานี ภูเก็ต และเชียงราย ซึ่งโครงการนี้จะต่อยอดจากโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลที่ได้โอนเงิน 10,000 บาท เข้าไปกระตุ้นเศรษฐกิจให้หมุนเวียนในระบบไปแล้วกว่า 145,000 ล้านบาท ร่วมสร้างพายุหมุนทางเศรษฐกิจและช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่กำลังได้รับความเดือดร้อน ให้เศรษฐกิจไทยฟื้นฟูโดยเร็วต่อไป” นายพิชัย กล่าว
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'IBERD\'จัดประชุมหารือครั้งสำคัญกับสถาบันสื่อและบริหารธุรกิจไทย-จีน 'IBERD'จัดประชุมหารือครั้งสำคัญกับสถาบันสื่อและบริหารธุรกิจไทย-จีน
  • \'อก.\'จัดสัมมนารับฟังความเห็น\'เคียงข้างผู้ประกอบการ สร้างอนาคตยั่งยืน\'เปิดรับสมัครวันนี้-14ก.ค.นี้ 'อก.'จัดสัมมนารับฟังความเห็น'เคียงข้างผู้ประกอบการ สร้างอนาคตยั่งยืน'เปิดรับสมัครวันนี้-14ก.ค.นี้
  • ส.อ.ท.จับตาการเมืองใกล้ชิดหวั่นฉุดเศรษฐกิจทรุด ส.อ.ท.จับตาการเมืองใกล้ชิดหวั่นฉุดเศรษฐกิจทรุด
  • พิชัย เปิดงาน Crafts Bangkok 2025  หนุน SACIT หนุนไทยเป็นศูนย์กลางหัตถกรรมแห่งอาเซียน พิชัย เปิดงาน Crafts Bangkok 2025 หนุน SACIT หนุนไทยเป็นศูนย์กลางหัตถกรรมแห่งอาเซียน
  • ดัชนีเชื่อมั่นอุตฯร่วงยาว เอกชนไม่กล้าลงทุนเหตุปัจจัยลบเพียบ ดัชนีเชื่อมั่นอุตฯร่วงยาว เอกชนไม่กล้าลงทุนเหตุปัจจัยลบเพียบ
  • ดัชนี ความเชื่อมั่นอุตฯ พ.ค. ลด แนะรัฐเร่งมาตรการเชิงรุก ดัชนี ความเชื่อมั่นอุตฯ พ.ค. ลด แนะรัฐเร่งมาตรการเชิงรุก
  •  

Breaking News

‘ภท.’จี้ออก‘พรบ.ควบคุมกัญชา’ หลัง‘สธ.’ยุค‘รัฐบาลเพื่อไทย’ปล่อยเกลื่อนเมือง

'กัมพูชา'เตือนพลเมืองหลีกเลี่ยงเดินทางมาไทย พร้อมแจ้งแรงงานในไทยให้ระวัง

จม.จาก‘น้าเดช’ ด้วยความเคารพ...วาน‘พีระพันธุ์’ตอบที

มี-ไม่มี'ประโยชน์' 'พุทธิพงษ์'ชี้จากนี้ไป ปชช.จะได้คัดแยกสะดวก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved