นายศักดิ์ดา ศิริภัทรโสภณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ท่าฉาง กรีน เอ็นเนอร์ยี่ หรือ TGE เปิดเผยถึงภาพรวมผลการดำเนินงานในช่วง 9 เดือนแรกของปี 2565 (มกราคม-กันยายน) บริษัท มีรายได้จากการดำเนินงานรวม 696.1 ล้านบาท ปรับเพิ่มขึ้น 23.8% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้ 562.3 ล้านบาท เป็นผลมาจากรายได้จากการขายไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้น หลังโครงการโรงไฟฟ้าชีวมวล TBP จังหวัดสุราษฎร์ธานี เดินเครื่องผลิตไฟฟ้าได้เต็มกําลังการผลิต รวมถึงได้รับประโยชน์จากการที่ภาครัฐปรับขึ้นค่าไฟฟ้าผันแปร (ค่า FT) ทำให้ราคาขายไฟฟ้าในกลุ่มลูกค้าอุตสาหกรรมสูงขึ้น อีกทั้งยังรับรู้รายได้จากการขายน้ำและไอน้ำของโรงไฟฟ้า TBP ซึ่งปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด
ส่งผลให้ทำกำไรสุทธิช่วง 9 เดือนแรกของปี 2565 เท่ากับ 156.6 ล้านบาท เพิ่มขึ้นเล็กน้อยจากปีก่อน คิดเป็นอัตรากำไรขั้นต้นอยู่ที่ 32.6% EBITDA Margin ที่ระดับ 42.3% และมีอัตรากำไรสุทธิที่ 22.5%
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี