วันจันทร์ ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
บอร์ดไฟเขียว LEO  จับมือ LogiCam  เปิดบริษัทร่วมทุน  ลุยขนส่งในกัมพูชา

บอร์ดไฟเขียว LEO จับมือ LogiCam เปิดบริษัทร่วมทุน ลุยขนส่งในกัมพูชา

วันพุธ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566, 06.00 น.
Tag :
  •  

นายเกตติวิทย์ สิทธิสุนทรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์ (LEO) เปิดเผยว่า คณะผู้บริหารบริษัทมีมติอนุมัติให้เข้าร่วมลงทุนกับบริษัท Logistics Intelligence (Cambodia) Co., Ltd.,(LogiCam) เปิดบริษัทร่วมทุนแห่งใหม่ในประเทศกัมพูชา โดยใช้ชื่อว่าLogiCam - LEO (Cambodia) Co., Ltd. (LogiCam - LEO) เพื่อพัฒนาธุรกิจการขนส่งสินค้าแบบครบวงจร ระหว่างประเทศไทย-กัมพูชา ต่อยอดธุรกิจโลจิสติกส์และคลังสินค้าแบบครบวงจร รวมถึงอนุมัติการซื้อหุ้นเพิ่มเติมใน บริษัท อาราเม็กซ์ (ประเทศไทย) 10% จากบริษัททรานสปีด เอเชียส่งผลให้ LEO ถือหุ้นเพิ่มเป็น 36% รองรับแผนการพัฒนาและต่อยอดในการขยายธุรกิจการให้บริการขนส่งพัสดุและเอกสารเร่งด่วนระหว่างประเทศ

LogiCam - LEO บริษัท ร่วมทุนแห่งใหม่ของ LEO ประกอบธุรกิจส่งสินค้าแบบครบวงจร ซึ่งครอบคลุมถึงการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศและภายในประเทศกัมพูชา การขนส่งข้ามประเทศ ระหว่างไทยกับกัมพูชาและประเทศอื่นๆ การให้บริการศูนย์กระจายสินค้าและคลังสินค้า รวมถึงการให้บริการพิธีการศุลกากรในประเทศกัมพูชา มีทุนจดทะเบียน USD 2,550,000 โดย LEO ลงทุน USD 1,020,000 คิดเป็น 40% และ กลุ่ม LogiCam (ที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกัน) ลงทุน USD 1,530,000 คิดเป็น 60% คาดว่าจะเริ่มให้บริการต้นปี 2567 และรับรู้รายได้เข้ามาทันที


“LEO มองเห็นโอกาสในการพัฒนาธุรกิจให้เติบโตอยู่เสมอ จึงมองหาพันธมิตร ทั้งในและต่างประเทศ เพื่อมาช่วยต่อยอดและเสริมความแข็งแกร่งในการพัฒนาธุรกิจ” นายเกตติวิทย์ กล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • บีโอไอเคาะมาตรการชุดใหญ่ เสริมแกร่งผู้ประกอบการไทย บีโอไอเคาะมาตรการชุดใหญ่ เสริมแกร่งผู้ประกอบการไทย
  • ทีทีบี เปิดรับสมัคร LEAN for Sustainable Growth รุ่น 20 ทีทีบี เปิดรับสมัคร LEAN for Sustainable Growth รุ่น 20
  • \'พิชัย\'เล็งชงบอร์ดกระตุ้นเศรษฐกิจ เพิ่มวีซ่ายาว 10 ปี-สิทธิเช่าที่ดิน 99 ปี 'พิชัย'เล็งชงบอร์ดกระตุ้นเศรษฐกิจ เพิ่มวีซ่ายาว 10 ปี-สิทธิเช่าที่ดิน 99 ปี
  • รายงานพิเศษ : โครงสร้างเศรษฐกิจไทยมีปัญหา หากไม่แก้ไข GDP จะโตต่ำกว่า 2% อย่างถาวร รายงานพิเศษ : โครงสร้างเศรษฐกิจไทยมีปัญหา หากไม่แก้ไข GDP จะโตต่ำกว่า 2% อย่างถาวร
  • ชีพจรโลกธุรกิจ : 19 พฤษภาคม 2568 ชีพจรโลกธุรกิจ : 19 พฤษภาคม 2568
  • ธ.กรุงไทย เผย มี 3 ปัจจัยหลัก ฉุดส่งออกสินค้าเกษตรปี 68 หดตัว ธ.กรุงไทย เผย มี 3 ปัจจัยหลัก ฉุดส่งออกสินค้าเกษตรปี 68 หดตัว
  •  

Breaking News

มันหนีแน่นอน!!! 'ดร.อานนท์'ฟันธง! หลังได้ข่าวกรอง

กมธ.กฎหมายฯ ตั้งคณะทำงานศึกษา เหตุสลายชุมนุม หวังหยุดวัฒนธรรมพ้นผิดลอยนวล

เรือเร็วไล่จับแก๊งเรือลากหอยแครงเขตหวงห้ามอนุรักษ์ทางทะเลสมุทรสาครยึดของกลางอื้อ

เรื่องไร้สาระ! 'อนุทิน'บอกไม่รู้จัก'ณฐพร'คือใคร มีสิทธิ์อะไร ยื่นยุบ'ภูมิใจไทย'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved