วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
นักลงทุนต่างชาติ  ขายหุ้นต่อเนื่อง  เบ็ดเสร็จ11เดือน  รวม1.92แสนล้าน

นักลงทุนต่างชาติ ขายหุ้นต่อเนื่อง เบ็ดเสร็จ11เดือน รวม1.92แสนล้าน

วันจันทร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2566, 06.00 น.
Tag :
  •  

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) สรุปมูลค่าซื้อขายหลักทรัพย์สะสมตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม-1 ธันวาคม 2566 พบว่าสถาบันในประเทศซื้อสุทธิ 71,656.93ล้านบาท บัญชีบริษัทหลักทรัพย์(โบรกเกอร์)ขายสุทธิ 3,039.42 ล้านบาท นักลงทุนต่างประเทศขายสุทธิ 192,552.53 ล้านบาทนักลงทุนในประเทศ (รายย่อย) ซื้อสุทธิ 123,935.03 ล้านบาท

ดัชนีหุ้นไทยร่วงลงต่อเนื่องจากสัปดาห์ก่อน ทั้งนี้หุ้นไทยขยับขึ้นช่วงสั้นๆ ต้นสัปดาห์ โดยมีปัจจัยบวกจากการปรับตัวลงของบอนด์ยีลด์สหรัฐฯ ก่อนจะทยอยปรับตัวลงในเวลาต่อมา โดยมีปัจจัยลบ อาทิ ความกังวลต่อทิศทางเศรษฐกิจไทยหลังคณะกรรมการนโยบายการเงิน(กนง.) ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจไทยทั้งปีนี้และปีหน้าลง แม้จะมีมติคงดอกเบี้ยไว้ที่ระดับ 2.50% ก็ตาม การปรับ MSCI Rebalance ซึ่งมีผลในวันที่ 30 พฤศจิกายนประกอบกับแรงขายของกลุ่มนักลงทุนต่างชาติ นอกจากนี้ แรงขายต่อเนื่องของหุ้นผู้ประกอบธุรกิจท่าอากาศยานก็ยังคงมีส่วนกดดันดัชนีหุ้นไทยในสัปดาห์นี้ด้วยเช่นกัน


บริษัทหลักทรัพย์(บล.)บล.กสิกรไทยคาดแนวโน้มหุ้นไทยในสัปดาห์นี้ (4-8 ธันวาคม 2566) มองดัชนีมีแนวรับที่ 1,375 และ 1,360 จุด ขณะที่แนวต้านอยู่ที่ 1,400 และ 1,410 จุด ตามลำดับ โดยศูนย์วิจัยกสิกรไทยประเมินปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม ได้แก่ ตัวเลขเงินเฟ้อเดือนพฤศจิกายนของไทยและทิศทางเงินทุนต่างชาติ ส่วนข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่สำคัญ ได้แก่ ดัชนี ISM/PMIภาคบริการ ข้อมูลการจ้างงานภาคเอกชนของ ADPตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตร และอัตราการว่างงานเดือนพฤศจิกายนรวมถึงจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • กรุงไทย เดินหน้าเสริมทักษะเยาวชนไทยสู่ความมั่นคงทางการเงิน กรุงไทย เดินหน้าเสริมทักษะเยาวชนไทยสู่ความมั่นคงทางการเงิน
  • ค่าเงินบาทประจำวันที่ 9 พฤษภาคม 2568 ค่าเงินบาทประจำวันที่ 9 พฤษภาคม 2568
  • ซิตี้ รีเสิร์ช ปรับลดจีดีพีไทยปี 68 เหลือ 2.2% ซิตี้ รีเสิร์ช ปรับลดจีดีพีไทยปี 68 เหลือ 2.2%
  • ชีพจรโลกธุรกิจ : 9 พฤษภาคม 2568 ชีพจรโลกธุรกิจ : 9 พฤษภาคม 2568
  • เปิดรับสมัครผู้ว่าธปท. ยื่นเอกสาร13พ.ค.-4มิ.ย.ที่กระทรวงการคลัง เปิดรับสมัครผู้ว่าธปท. ยื่นเอกสาร13พ.ค.-4มิ.ย.ที่กระทรวงการคลัง
  • หลายปัจจัยกดดันธุรกิจปุ๋ยเคมี ความต้องการใช้ลดลงฉุดยอดขายโตต่ำ หลายปัจจัยกดดันธุรกิจปุ๋ยเคมี ความต้องการใช้ลดลงฉุดยอดขายโตต่ำ
  •  

Breaking News

ได้โอกาสส่งออก! ‘อินโดนีเซีย’เผยปี’68คาดผลผลิตข้าวเหลือเกินบริโภคในปท.

'DSI'ลงนามด่วนถึง'ผบ.ตร.-ปลัด มท.' ร่วมมือสอบสวนเอาผิดฟอกเงินคดีฮั้วเลือก สว.

'รมว.ยุติธรรม'เป็น ปธ.มอบเงินเยียวยาให้เหยื่อตึก สตง.ถล่ม

ตลาดสี่มุมเมืองจัดงานเอ็กซ์โป ขายทุเรียนเริ่มต้นพูละ 5 บาท แจกทุเรียนกว่า 200 ลูก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved