วันเสาร์ ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
‘อัลฟ่าเซค-ทีคิวอาร์’ผนึกกำลังจัดการความปลอดภัยด้านข้อมูลสูงสุด PDPA ปกป้องข้อมูลลูกค้า

‘อัลฟ่าเซค-ทีคิวอาร์’ผนึกกำลังจัดการความปลอดภัยด้านข้อมูลสูงสุด PDPA ปกป้องข้อมูลลูกค้า

วันจันทร์ ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2567, 15.24 น.
Tag : ข้อมูลลูกค้า ความปลอดภัยด้านข้อมูล ทีคิวอาร์ อัลฟ่าเซค PDPA
  •  

“อัลฟ่าเซค” ผนึกกำลัง “ทีคิวอาร์” ร่วมกันจัดการความปลอดภัยด้านข้อมูลสูงสุด PDPA ปกป้องข้อมูลลูกค้า ผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีมาตรฐาน สู่ Digital Transformation  AI และ Cybersecurity ชั้นนำ ป้องกันข้อมูลจากการรั่วไหลและการโจมตีจากภายนอกได้อย่างมีประสิทธิภาพ  โชว์ศักยภาพในฐานะผู้นำด้าน Cybersecurity และ Digital Transformation ในประเทศไทย ร่วมหลักสูตร Digital CEO รุ่นที่ 7 ของ สำนักงาน ส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล(depa) ศึกษาดูงานองค์กรชั้นนำด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ประเทศเยอรมนี

ดร.นิพนธ์ นาชิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อัลฟ่าเซค จำกัด ผู้ให้บริการที่ปรึกษา ผู้ตรวจสอบมาตรฐานด้านความมั่นคงปลอดภัย ผู้นำด้าน Cybersecurity และ Digital Transformation ในประเทศไทย กล่าวว่า ในยุคที่ข้อมูลดิจิทัลเป็นสินทรัพย์สำคัญและการรักษาความปลอดภัยข้อมูลตามมาตรฐาน เป็นเรื่องจำเป็นอย่างยิ่ง เช่น ISO/IEC 27001 PCI DSS และ PDPA และ โดย บริษัท อัลฟ่าเซค  เป็นบริษัทร่วมทุนกับ ทีคิวอาร์ จำกัด (มหาชน) ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO/IEC 27001:2022 หรือมาตรฐานด้านการจัดการความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศ การรับรองนี้ยืนยันถึงความมุ่งมั่นของเราในการจัดการและปกป้องข้อมูลสำคัญของลูกค้าด้วยมาตรฐานสากลที่เข้มงวดที่สุด


ทั้งนี้บริษัท อัลฟ่าเซค  เป็นบริษัทร่วมทุนกับ ทีคิวอาร์ จำกัด (มหาชน) ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO/IEC 27001:2022 หรือมาตรฐานด้านการจัดการความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศ การรับรองนี้ยืนยันถึงความมุ่งมั่นของเราในการจัดการและปกป้องข้อมูลสำคัญของลูกค้าด้วยมาตรฐานสากลที่เข้มงวดที่สุด การรับรอง ISO/IEC 27001:2022 ไม่เพียงแต่เป็นเครื่องหมายของความเป็นเลิศในการจัดการความปลอดภัยข้อมูลเท่านั้น แต่ยังเป็นหลักประกันที่ชัดเจนว่า อัลฟ่าเซค ให้ความสำคัญกับการปกป้องข้อมูลลูกค้าเหนือสิ่งอื่นใด ด้วยการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีล่าสุดและนโยบายความปลอดภัยที่เข้มงวด เรามั่นใจว่าสามารถป้องกันข้อมูลจากการรั่วไหลและการโจมตีจากภายนอกได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ล่าสุด ดร.นิพนธ์ นาชิน ร่วมหลักสูตร Digital CEO รุ่นที่ 7 ของ สำนักงาน ส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล(depa) ศึกษาดูงานองค์กรชั้นนำด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ประเทศเยอรมนี ประกอบด้วย Fraunhofer-Gesellschaft, AWS, Mercedes Benz และ SAP ระหว่างวันที่ 10 ถึง 16 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตามการศึกษาดูงานครั้งนี้ มุ่งเน้นไปที่การเรียนรู้กลยุทธ์และแนวทางการนำเทคโนโลยีดิจิทัล โดยเฉพาะปัญญาประดิษฐ์ (AI) มาประยุกต์ใช้กับธุรกิจ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน

นอกจากนี้ยังพบว่าองค์กรชั้นนำในเยอรมนีให้ความสำคัญกับการใช้ AI ในการยกระดับการให้บริการลูกค้า พัฒนาสินค้าและบริการใหม่ ๆ เพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงาน และสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดคือ Mercedes Benz ที่นำ AI มาวิเคราะห์ข้อมูลการขับขี่เพื่อพัฒนาระบบความปลอดภัยและระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ หรือ SAP ที่ใช้ AI พัฒนาโซลูชั่น ERP อัจฉริยะเพื่อช่วยธุรกิจจัดการข้อมูลและวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก

อย่างไรก็ตามจากการศึกษาดูงานครั้งนี้ บริษัท อัลฟ่าเซค มุ่งมั่นที่จะนำองค์ความรู้และประสบการณ์ที่ได้ มาพัฒนาโซลูชั่นและบริการด้าน Cybersecurity และ Digital Transformation ที่ครอบคลุม ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในยุคดิจิทัล โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลเป็นสิ่งสำคัญสูงสุด เพื่อสร้างความมั่นใจและความยั่งยืนให้กับธุรกิจของลูกค้า

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • พ.ร.ก.ไซเบอร์ฉบับใหม่ คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล-ผู้เสียชีวิต ฝ่าฝืนโทษหนักถึงจำคุก 5 ปี พ.ร.ก.ไซเบอร์ฉบับใหม่ คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล-ผู้เสียชีวิต ฝ่าฝืนโทษหนักถึงจำคุก 5 ปี
  • ‘สคส.’เดินหน้าสร้างความเข้าใจ PDPA แก่สื่อมวลชน มุ่งเน้นจริยธรรมในการใช้ข้อมูล ‘สคส.’เดินหน้าสร้างความเข้าใจ PDPA แก่สื่อมวลชน มุ่งเน้นจริยธรรมในการใช้ข้อมูล
  • \'OPPO-realme\'ร่อนแถลงการณ์ เลิกให้บริการแอปเงินกู้ Fineasy เร่งอัพเดตให้ลบแอปได้ 'OPPO-realme'ร่อนแถลงการณ์ เลิกให้บริการแอปเงินกู้ Fineasy เร่งอัพเดตให้ลบแอปได้
  • แอปฯ เงินกู้ Fineasy ประกาศปิดให้บริการแล้ว หลังติดตั้งมากับ OPPO-realme แอปฯ เงินกู้ Fineasy ประกาศปิดให้บริการแล้ว หลังติดตั้งมากับ OPPO-realme
  • \'กสทช.-สคส.\'สั่งด่วน 2 บริษัทหยุดขายมือถือ\' OPPO-Realme \'ที่แอบฝังแอปฯเงินกู้ 'กสทช.-สคส.'สั่งด่วน 2 บริษัทหยุดขายมือถือ' OPPO-Realme 'ที่แอบฝังแอปฯเงินกู้
  • ‘อัลฟ่าเซค-ไวเพย์’ผนึกกำลังปกป้องข้อมูลบัตรเติมเงินวีซ่า-กระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ด้วย PCI DSS v4.0 ‘อัลฟ่าเซค-ไวเพย์’ผนึกกำลังปกป้องข้อมูลบัตรเติมเงินวีซ่า-กระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ด้วย PCI DSS v4.0
  •  

Breaking News

'ชาดา'เดือดแต่เช้า! ฟาดรัฐบาลอาฆาตแค้น อย่าไปบอกให้ข้าราชการใส่เสื้อสีแดง มันไม่ถูกต้อง

รัฐบาลเผยเจรจา‘ภาษีสหรัฐ’ชื่นมื่น เตรียมปรับข้อเสนอ เน้นผลประโยชน์ win-win

โคราชจัดใหญ่แห่เทียนพรรษา 'ศาสตร์ศิลป์ถิ่นย่าโม' ชิงถ้วยพระราชทานดึง Soft Power สู่ระดับโลก

เกมท้าทายทางวัฒนธรรม!‘เขมร’อ้างสิทธิ์กลุ่มปราสาทตาเมือน ‘ไทย’โต้หน้าหงาย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved