วันอังคาร ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
พระนครยนตรการ  เผยโฉม  Leapmotor  C10

พระนครยนตรการ เผยโฉม Leapmotor C10

วันจันทร์ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 20.56 น.
Tag : พระนครยนตรการ รถไฟฟ้า Leapmotor C10 Motor Expo 2024
  •  

บริษัท พระนครยนตรการ จำกัด (PNA) ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า แบรนด์ Leapmotor อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เปิดตัว Leapmotor C10 รถยนต์ไฟฟ้า SUV รุ่นใหม่ล่าสุด เข้าสู่ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในไทย  มีระยะทางการขับขี่สูงสุด 477 กม.(มาตรฐาน NEDC)  เคาะราคาขาย 1,098,000 บาท ในงาน Motor Expo 2024

นายธวัชชัย จึงสงวนพรสุข ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พระนครออโตโมบิล จำกัด (PNA) กล่าวว่า  การเปิดตัว Leapmotor C10 ที่งาน Motor Expo 2024 นับเป็นก้าวสำคัญ สำหรับเราอีกหนึ่งก้าว และถือเป็นการเปิดตัวครั้งแรก หลังจากที่ Stellantis แต่งตั้งให้เราเป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าแบรนด์ Leapmotor อย่างเป็นทางการ ในประเทศไทย


“ในงาน Motor Expo ในปีนี้ เรามีความภาคภูมิใจที่จะได้นำเสนอรถ SUV ไฟฟ้า 100% รุ่นใหม่ล่าสุด ที่เหมาะสำหรับตลาดแบบครอบครัวในไทย โดย C10 เป็นรถไฟฟ้าที่มีความ   ล้ำสมัย อัจฉริยะ และระบบช่วยขับขี่มากมาย เหมาะกับผู้บริโภคชาวไทย ซึ่งในงานนี้เราได้จัดแคมเปญพิเศษ สำหรับลูกค้า 200 ท่านแรก ที่จองรถในงาน Motor Expo โดยเป้าหมายในอนาคตของเรา พร้อมที่จะเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นอื่นๆ อย่างต่อเนื่อง และในอีก 4 ปีข้างหน้าอีกด้วย”

นาย Daniel Gonzalez ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ประจำภูมิภาค ASEAN ของ Stellantis กล่าวเสริมว่า “ในนามของ Stellantis ผมขอแสดงความยินดีกับพันธมิตรใหม่ของเราในวันนี้ ซึ่ง พระนครยนตรการ (PNA) ได้เปิดตัวพร้อมประกาศราคารถยนต์ไฟฟ้า Leapmotor C10 รุ่นใหม่ล่าสุด ในงาน Motor Expo โดย Leapmotor ได้ทำการเปิดตัวเป็นครั้งแรกอย่างเป็นทางการ ในแถบภูมิภาค ASEAN ไป เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โดยเริ่มจากประเทศมาเลเซีย เป็นประเทศแรก และวันนี้ เราก็พร้อมที่จะเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า รุ่น C10 ให้กับลูกค้าในประเทศไทย ได้สัมผัสคันจริงกัน ภายใต้แบรนด์ Leapmotor และเราก็มีความมุ่งมั่นที่จะเร่งการเปลี่ยนผ่านนำไปสู่การเดินทางที่ยั่งยืนในแถบ ASEAN และประเทศไทย ต่อไปในอนาคข้างหน้าอีกด้วย”

การออกแบบที่ล้ำสมัย

Leapmotor C10 ได้รับรางวัลการออกแบบระดับนานาชาติ  ได้แก่ International CMF Design Award 2023 และ French Design Award 2024 ด้วยการออกแบบที่แปลกใหม่ ผสมผสานระหว่างเส้นสายแนวนอนและความโค้งมนอย่างลงตัว ไฟหน้า LED แบบ “Angel-Wing” มาพร้อม DRL แบบ Sequential ระบบ Active Grille Shutter (AGS) ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพแอโรไดนามิก และล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้วลาย “Trident” เพื่อเพิ่มความลงตัวให้กับตัวรถมากยิ่งขึ้น

เทคโนโลยีแพลตฟอร์มและความปลอดภัยขั้นสูง

สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม Leap 3.0  และมีพื้นที่กว้างขวาง ปลอดภัย มีสมรรถนะในการขับขี่สูง   ด้วยมิติรถขนาดใหญ่  ยาว 4,739 มิลลิเมตร, กว้าง 1,900 มิลลิเมตร, สูง 1,680 มิลลิเมตร ระยะฐานล้อ 2,825 มิลลิเมตร ระยะห่างจากพื้น 190 มิลลิเมตร มาพร้อมแบตเตอรี่แบบ Lithium-Iron Phosphate (LFP) ขนาด 69.9 กิโลวัตต์ต่อชั่วโมง  รองรับการชาร์จเร็ว 30%-80% ภายใน 30 นาที

นอกจากนี้ ยังมาพร้อมแชสซีที่ปรับจูนโดย Maserati เพื่อความสมดุลระหว่างความหรูหรา ความสะดวกสบายเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ส่วนการควบคุม เทคโนโลยีแบบ Cell-To-Chassis (CTC) 2.0 ช่วยเพิ่มความจุแบตเตอรี่ 17.5 เปอร์เซ็นต์  เพิ่มความแข็งแกร่งของโครงสร้าง และปรับปรุงการจัดการความร้อนได้ดียิ่งขึ้น

ระบบดิจิทัลแบบขั้นสูง

Leapmotor C10 ใช้ชิป Qualcomm® Snapdragon™ 8155 พร้อม Leap OS 4.0 มีหน้าจอ Infotainment ขนาด 14.6 นิ้ว รองรับคำสั่งเสียง ระบบ OTA และหน้าจอแสดงข้อมูลขนาด 10.2 นิ้ว นอกจากนี้ยังมี กล้อง 360 องศา ไฟตกแต่งภายใน ที่ปรับเปลี่ยนได้ถึง 64 สี และระบบ ADAS ขั้นสูง อาทิ Adaptive Cruise Control (ACC), Automatic Emergency Braking (AEB), และ Lane Keeping Assist (LKA)

ภายในที่สะดวกสบายและทันสมัย

เบาะซิลิโคนที่ผ่านการรับรอง OEKO-Tex Standard 100® ปลอดภัยและไม่เป็นอันตรายต่อเด็กทารก มาพร้อมกับหลังคา Panoramic Sunroof ขนาด 2.1 ตารางเมตร เบาะคนขับออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ พร้อมระบบระบายอากาศ, พื้นที่เก็บสัมภาระสูงสุด 1,410 ลิตร, พร้อมพอร์ต USB หลายจุด, การชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย Wireless Charger  และระบบเสียงรอบทิศทางด้วยลำโพง 12 ตัว

สำหรับลูกค้า 200 ท่านแรกที่จองรถในงาน Motor Expo 2024 และแคมเปญพิเศษรวมมูลค่ากว่า 120,000 บาท มีรายละเอียดดังต่อไปนี้

ฟรีประกันภัยปีแรก

ฟรีเครื่องชาร์จบ้านพร้อมติดตั้ง

ฟรีค่าจดทะเบียน

ฟรีบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 5 ปี

ฟรีแพ็กเกจบำรุงรักษา 5 ปี

รับประกันตัวรถ 5 ปี/100,000 กิโลเมตร

รับประกันแบตเตอรี่ 8 ปี/160,000 กิโลเมตร

สีตัวถัง และสีภายใน

สำหรับ Leapmotor C10 เรามีให้เลือกตัวถัง 5 สี ได้แก่ Glazed Green, Pearly White, Canopy Grey, Tundra Grey และ Metallic Black และภายในมี 2 สี คือ Criollo Brown และ Midnight Aurora

ราคาจำหน่าย

รถ Leapmotor รุ่น C10 ราคจำหน่ายอยู่ที่ 1,098,000 บาท

นอกจากนี้ พระนครยนตรการ ได้เตรียมเปิดโชว์รูม Leapmotor อย่างเป็นทางการ 15 แห่ง ภายในสิ้นปี 2567 โดยโชว์รูม  Leapmotor สาขาลาดพร้าว และ Leapmotor สาขารัชโยธิน ที่พร้อมเปิดให้บริการอย่างเป็นทางกาในปลายเดือนพฤศจิกายน 2567 และตั้งเป้าที่จะขยายโชว์รูมเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง ในปี 2568

ลูกค้าที่สนใจสามารถเข้าเยี่ยมชมรถคันจริง ได้ที่โชว์รูม Leapmotor สาขาลาดพร้าว และสาขารัชโยธิน หรือ มาทดลองขับได้ที่งาน Motor Expo ตั้งแต่วันนี้- 10 ธันวาคม 2567 ลงทะเบียนทดลองขับได้ที่                                       บูธ Leapmotor (พร้อมรับของที่ระลึก) 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เอ็มจี ผลักดันการใช้พลังงานสะอาด ในระบบขนส่งสาธารณะ เอ็มจี ผลักดันการใช้พลังงานสะอาด ในระบบขนส่งสาธารณะ
  • ขนส่งฯ จับมือ ภาคเอกชน แนะเทคนิคเตรียมพร้อมรถ EV ขนส่งฯ จับมือ ภาคเอกชน แนะเทคนิคเตรียมพร้อมรถ EV
  • เริ่มผลิต ‘อีซูซุ ดีแมคซ์ EV’ รุ่นใหม่ในไทย!! เริ่มผลิต ‘อีซูซุ ดีแมคซ์ EV’ รุ่นใหม่ในไทย!!
  • ZEEKR รุกตลาดฟลีทและขยายเครือข่ายดีลเลอร์ทั่วไทย ZEEKR รุกตลาดฟลีทและขยายเครือข่ายดีลเลอร์ทั่วไทย
  • New Honda CUV e   ชาร์จเต็มวิ่งได้ 70 กม. New Honda CUV e ชาร์จเต็มวิ่งได้ 70 กม.
  • เอเอเอสฯ ชวนสัมผัสปอร์เช่พลังงานไฟฟ้า  ณ เอเอเอส-เฮาส์ เอ็มสเฟียร์ เอเอเอสฯ ชวนสัมผัสปอร์เช่พลังงานไฟฟ้า ณ เอเอเอส-เฮาส์ เอ็มสเฟียร์
  •  

Breaking News

'สุวัจน์'ชูครัวอีสาน อาหารไทยกู้ภัยเศรษฐกิจ

พิชิต'ออฟฟิศซินโดรม' ทางออกสำหรับคนวัยทำงานยุคดิจิทัล

(คลิป) กองทัพอากาศ'ไทย-อินโดนีเซีย' ซ้อมรบร่วม พื้นที่อีสานตอนใต้

(คลิป) ‘อิ๊งค์’ขึงขัง! กร้าวไทยมีศักดิ์ศรี ไม่ยอมถูกข่มขู่

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved