533.jpg
'SAMART' ประกาศชำระคืนหุ้นกู้รุ่น SAMART251A มูลค่า 1,675 ล้านบาท

'SAMART' ประกาศชำระคืนหุ้นกู้รุ่น SAMART251A มูลค่า 1,675 ล้านบาท

วันพุธ ที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2568, 10.45 น.

นายวัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ รองประธานกรรมการบริหาร ฝ่ายกลยุทธ์องค์กรและพัฒนาธุรกิจใหม่ บริษัท สามารถคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SAMART เปิดเผยว่า “บริษัทฯ มีนโยบายให้ความสำคัญในเรื่องความน่าเชื่อถือและภาพลักษณ์ที่ดีทางธุรกิจมาโดยตลอด เพื่อสอดรับกับการเป็นบริษัทที่มีบรรษัทภิบาล มีประสิทธิภาพ ความโปร่งใส ตรวจสอบได้ และคำนึงถึงผู้มีส่วนได้เสียทุกฝ่าย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ถือหุ้นทุกราย

ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ดำเนินการชำระหุ้นกู้รุ่น SAMART251A ที่ได้ออกและเสนอขายหุ้นกู้ ครั้งที่ 1/2565 อายุ 3 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ 4.25% ต่อปี ชำระดอกเบี้ยทุกๆ 3 เดือน โดยเสนอขายให้กับนักลงทุนสถาบัน และผู้ลงทุนรายใหญ่ รวมมูลค่าทั้งสิ้น 1,675 ล้านบาท ซึ่งบริษัทฯ ได้ชำระคืนพร้อมดอกเบี้ยให้กับผู้ถือหุ้นกู้ครบเต็มจำนวนเรียบร้อยแล้ว โดยล่าสุดชำระคืนครั้งสุดท้าย จำนวน 724 ล้านบาท ในวันที่ 28 มกราคม 2568 ซึ่งเป็นการสะท้อนถึงศักยภาพการบริหารจัดการสภาพคล่องทางการเงิน และยังแสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของฐานะทางการเงินของบริษัทฯ ได้เป็นอย่างดี


โดยตลอดระยะเวลาช่วงปีที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้ทยอยชำระคืนหุ้นกู้ก่อนครบกำหนด โดยคืนครั้งที่ 1 จำนวน 650 ล้านบาท เมื่อวันที่  26 กันยายน 2567 ชำระคืนครั้งที่ 2 จำนวน 301 ล้านบาท เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2567 และชำระคืนครั้งสุดท้าย จำนวน 724 ล้านบาท ในวันที่ 28 มกราคม 2568 คิดเป็นมูลค่ารวมประมาณ 1,675 ล้านบาท

“บริษัทฯ ขอขอบคุณนักลงทุน และผู้ถือกู้หุ้นทุกราย ที่ไว้วางใจและให้การสนับสนุนการออกหุ้นกู้ของ SAMART ทั้งนี้เราพร้อมเดินหน้าพัฒนาโครงการต่างๆ และยกระดับองค์กรเพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจให้กับบริษัทฯ สู่การสร้างการเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืนในอนาคต” นายวัฒน์ชัย กล่าว

-031

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top