วันศุกร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
DRT ปรับกลยุทธ์ โกยรายได้ปี'67 ทะลุ 4,991.35 ล้าน

DRT ปรับกลยุทธ์ โกยรายได้ปี'67 ทะลุ 4,991.35 ล้าน

วันพฤหัสบดี ที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 11.41 น.
Tag : กระเบื้อง ตราเพชร
  •  

นายสาธิต สุดบรรทัด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ DRT ผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าระบบหลังคา ไม้สังเคราะห์และบอร์ดไฟเบอร์ซีเมนต์ บอร์ดตกแต่งผนัง อิฐมวลเบา บันได แผ่นพื้นและผนัง SPC อาคารสำเร็จรูป (Diamond Modular) บริการติดตั้งโครงหลังคาสำเร็จรูปและกระเบื้องหลังคา ภายใต้เครื่องหมายการค้า ‘ตราเพชร’ เปิดเผยถึงภาพรวมการดำเนินงานปี 2567 ว่า จากภาพรวมเศรษฐกิจในปีที่ผ่านมาที่ยังไม่สามารถฟื้นตัวได้อย่างเต็มศักยภาพ และมีความท้าทายจากภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ชะลอตัว ความเข้มงวดการปล่อยสินเชื่อที่อยู่อาศัยของสถาบันการเงิน ภาวะหนี้ครัวเรือนต่อจีดีพีที่อยู่ในระดับสูง และการเกิดอุทกภัยในหลายพื้นที่ ส่งผลกระทบต่อกำลังซื้อของผู้บริโภค อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ได้ปรับกลยุทธ์ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ เพื่อลดผลกระทบจากปัจจัยลบต่างๆ ที่เกิดขึ้นในรอบปีที่ผ่านมา ส่งผลให้บริษัทฯ มีรายได้รวม 4,991.35 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 506.25 ล้านบาท เทียบกับปีก่อนที่มีรายได้รวม 5,646.88 ล้านบาท และกำไรสุทธิที่ 637.51 ล้านบาท

ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ประเมินสถานการณ์ล่วงหน้าและเตรียมความพร้อมรับมือปัจจัยลบต่างๆ โดยการบริหารช่องทางจำหน่ายหลักทั้ง 4 ช่องทางให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ได้แก่ ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง ห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างสมัยใหม่ กลุ่มโครงการอสังหาริมทรัพย์ และตลาดต่างประเทศ  พร้อมทั้งมุ่งเน้นการขายและการตลาดเชิงรุกเพื่อขยายตลาดและฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ เช่น ตลาดปรับปรุงซ่อมแซมบ้านและคอนโดมิเนียมที่มีความต้องการใช้สินค้าอย่างต่อเนื่อง 
นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้ขยายไลน์สินค้าใหม่เพื่อเพิ่มยอดขายและกระตุ้นการตัดสินใจซื้อ ภายใต้กลยุทธ์ “สวยครบเซต ตราเพชรทั้งหลัง” พร้อมทั้งได้นำเสนอสินค้าพร้อมบริการติดตั้งโดยทีมช่างมืออาชีพผ่าน DIAMOND SOLUTIONS เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น ได้แก่ DIAMOND ROOF SOLUTIONS ผลิตภัณฑ์หลังคาพร้อมบริการติดตั้ง และ DIAMOND SPC SOLUTIONS ผลิตภัณฑ์ SPC เพื่องานปูพื้น บันได และผนัง ซึ่งผลิตจากวัสดุ คุณภาพสูงที่มีความแข็งแรงพร้อมบริการติดตั้ง รวมถึงได้มุ่งบริหาร Product Mix และควบคุมต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ


อย่างไรก็ตามจากผลการดำเนินงานปี 2567 จึงเตรียมนำเสนอที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ พิจารณาการจ่ายเงินปันผลจากงวดผลการดำเนินงานครึ่งปีหลัง (กรกฎาคม-ธันวาคม) ปี 2567 แก่ผู้ถือหุ้น โดยนับจากเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในปี 2548 บริษัทฯ จ่ายเงินปันผลอย่างสม่ำเสมอ ตอกย้ำการเป็นหุ้นปันผลที่ให้ผลตอบแทนโดดเด่นและฐานะทางการเงินที่แข็งแกร่งของบริษัทฯ   

ขณะที่ภาพรวมอุตสาหกรรมวัสดุก่อสร้างปี 2568 คาดว่าจะฟื้นตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไป โดยมีปัจจัยบวกจากการลงทุนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานคมนาคมของภาครัฐ ทิศทางอัตราดอกเบี้ยขาลง การพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์เพิ่มขึ้น ภาคการท่องเที่ยวที่มีแนวโน้มฟื้นตัวต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม ต้องติดตามสถานการณ์เศรษฐกิจโลก สงครามการค้าที่ยังมีความไม่แน่นอน และสถานการณ์อัตราหนี้ครัวเรือนต่อจีดีพี ที่จะส่งผลกระทบต่อภาพรวมเศรษฐกิจของไทย

- 030

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • SCGD ตั้งเป้ารายได้ปี 68 โต 5% พร้อมทุ่มงบ 4 พันล้านขยายโรงงานเพิ่ม SCGD ตั้งเป้ารายได้ปี 68 โต 5% พร้อมทุ่มงบ 4 พันล้านขยายโรงงานเพิ่ม
  •  

Breaking News

‘อภัยภูเบศร’ยกผลวิจัย‘มะระขี้นก’พระเอกเบาหวาน ลดน้ำตาล เสริมอินซูลิน

บึงกาฬเตรียมพร้อมรับคาราวาน 'แวะ ชิม ช้อป ชม' เปิดเส้นทางท่องเที่ยววิถีชีวิตลุ่มน้ำโขง

'อ.ไชยันต์' ถาม 'ไอติม' จริยธรรมการเมือง ควรใช้ได้แค่ไหน? ชี้ไม่ยื่นอภิปราย 'อิ๊งค์' อาจเสียโอกาสปชช.

กองทัพเมียนมา สูญเสียเครื่องบินรบ13 ลำ นักบินพลีชีพ 43 นาย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved