วันอังคาร ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
'TEAMG'โชว์กำไรปี 67 ทำนิวไฮทะลุกว่า 154 ล้าน เพิ่ม 20% บอร์ดไฟเขียวปันผล 0.14 บาทต่อหุ้น

'TEAMG'โชว์กำไรปี 67 ทำนิวไฮทะลุกว่า 154 ล้าน เพิ่ม 20% บอร์ดไฟเขียวปันผล 0.14 บาทต่อหุ้น

วันพุธ ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 17.20 น.
Tag : ทีมคอนซัลติ้ง แนวหน้าออนไลน์ ปันผล รถไฟทางคู่ รถไฟฟ้า สนามบิน หุ้น TEAMG
  •  

TEAMG โชว์กำไรปี 67 ทำนิวไฮทะลุกว่า 154 ล้าน เพิ่ม 20% บอร์ดไฟเขียวปันผล 0.14 บาทต่อหุ้น เผยปี 68 จ่อรับงานใหญ่ทั้ง สนามบิน รถไฟฟ้า รถไฟทางคู่

TEAMG กวาดรายได้ปี 67 แตะ 1.9 พันล้านบาท ทำกำไรนิวไฮกว่า 154 ล้านบาท เพิ่มขึ้นเกือบ 20% เผยรายได้หลักมาจากโครงการขนาดใหญ่ คาดปี 68 จ่อรับงาน สนามบิน รถไฟฟ้า รถไฟทางคู่ งาน EPC โครงการขนาดใหญ่ และงานประเมินคาร์บอนฟุตพริ้นท์ ระบุมุ่งดำเนินธุรกิจโดยยึดหลัก ESG


นายชวลิต จันทรรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีม คอนซัลติ้ง เอนจิเนียริ่ง แอนด์ แมเนจเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ TEAMG เปิดเผยว่า ผลประกอบการบริษัทในปี 2567 บริษัทมีรายได้รวม 1,894 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2566 เป็นจำนวน 209 ล้านบาท คิดเป็น 12% โดยมีกำไรสุทธิ 154 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 19% จากปี 2566 ซึ่งนับเป็นจุดกำไรสูงสุดใหม่ของบริษัท ปัจจัยหลักมาจากการดำเนินงานโครงการขนาดใหญ่ที่บริษัทรับผิดชอบระหว่างปี ทั้งในส่วนธุรกิจหลักและธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง

ซึ่งที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทได้อนุมัติจ่ายปันผลสำหรับผลประกอบการงวดปี 2567 ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2567 ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2567 โดยจ่ายเป็นเงินสดในอัตราหุ้นละ 0.14 บาท หรือคิดเป็นจำนวนเงินไม่เกิน 114,506,226.52 บาท โดยเงินปันผลจะถูกหักภาษี ณ ที่จ่ายตามกฏหมายกำหนด โดยบริษัทกำหนดจ่ายในวันที่ 26 พฤษภาคม 2568 ทั้งนี้สิทธิในการรับเงินปันผลจะรอการอนุมัติจากที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 อีกครั้ง

ในปี 2567 บริษัทผลิตงานกว่า 550 โครงการ ซึ่งครอบคลุมสาขาความเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรม และการบริหารโครงการ และมีบทบาทสำคัญในงานโครงสร้างพื้นฐานระดับประเทศ เช่น โครงการก่อสร้างสวนสัตว์แห่งใหม่ ระยะที่ 1 คลองหก ธัญบุรี โครงการควบคุมการก่อสร้างรถไฟทางคู่ โครงการออกแบบเขื่อนไฟฟ้าพลังน้ำหลวงพระบาง โครงการออกแบบท่าอากาศยานเชียงใหม่ และโครงการออกแบบรถไฟฟ้าใต้ดิน โดยยังคงมีงานในมือ ณ สิ้นปี 2567 อีก 4,487 ล้านบาท

“สำหรับแนวโน้มปี 2568 นี้ บริษัทมีโอกาสรับงานที่ปรึกษางานโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ เช่น สนามบิน  รถไฟฟ้าใต้ดิน รถไฟทางคู่ และงานโครงการให้บริการทางด้านวิศวกรรม จัดซื้อและก่อสร้าง (EPC) โครงการขนาดใหญ่ เช่น โครงการก่อสร้างสวนสัตว์แห่งใหม่เฟส 2 และโอกาสงานประเมินคาร์บอนฟุตพริ้นท์ ที่เพิ่มขึ้นจาก พ.ร.บ.Climate Change ที่ใกล้บังคับใช้ และในปีนี้ บริษัทมีความมุ่งมั่นที่จะเติบโตอย่างยั่งยืนตามแนวทาง ESG ให้ความสำคัญในลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ทั้งในการปฏิบัติงานในองค์กร และในกระบวนการทำงานโครงการ ทั้งการออกแบบ ควบคุมการก่อสร้าง และการก่อสร้าง เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม รวมไปถึงมุ่งมั่นสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อสังคม ต่อผู้ที่มีส่วนได้ส่วนเสีย และผู้ที่อยู่ในห่วงโซ่อุปทาน” นายชวลิต กล่าว

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • กูรูเชียร์ ซื้อ PCE เคาะเป้าราคาเหมาะสม 3.10-3.60 บ./หุ้น กูรูเชียร์ ซื้อ PCE เคาะเป้าราคาเหมาะสม 3.10-3.60 บ./หุ้น
  • ก.ล.ต.ปรับเกณฑ์เช็คข้อมูล ป้องกันผิดนัดชำระราคาซื้อขายหุ้น ก.ล.ต.ปรับเกณฑ์เช็คข้อมูล ป้องกันผิดนัดชำระราคาซื้อขายหุ้น
  • พาย คว้า 2 รางวัลชนะเลิศงาน ‘SET in the city 2025’ พาย คว้า 2 รางวัลชนะเลิศงาน ‘SET in the city 2025’
  • ธอส.รับมอบเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติการประเมินความเสี่ยงการทุจริตในระดับดีเยี่ยม (Excellent) เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ธอส.รับมอบเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติการประเมินความเสี่ยงการทุจริตในระดับดีเยี่ยม (Excellent) เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน
  • ‘โกลเบล็ก’ แนะเก็งกำไรหุ้นเข้าคำนวณ SET100 ครึ่งปีหลัง ‘โกลเบล็ก’ แนะเก็งกำไรหุ้นเข้าคำนวณ SET100 ครึ่งปีหลัง
  • วิกฤต‘ภาษีทรัมป์’ ‘สภาพัฒน์’เผยตัวเลขเศรษฐกิจไทย หั่นเป้าจีดีพีทั้งปี โต 1.8% วิกฤต‘ภาษีทรัมป์’ ‘สภาพัฒน์’เผยตัวเลขเศรษฐกิจไทย หั่นเป้าจีดีพีทั้งปี โต 1.8%
  •  

Breaking News

'ผู้พันเบิร์ด'เผยสถานการณ์ไฟไทย-กัมพูชา พบตัดแค่ 3 จุด-ยังจ่ายอยู่ 6 จุด หลังประกาศ 17 มิ.ย. 68

'ฮุน มาเนต'ซัดไทยรุกราน! เปรียบ'กัมพูชา'เป็นเหมือน'งู'อยู่นิ่งๆแต่พร้อมกัดให้ตาย

'ปิยบุตร' เสนอ 3 หลักการ 7 ข้อเสนอ เมื่อนายกฯไม่ยุบสภา ไม่ลาออก

ราชกิจจาฯ เผยแพร่ ประกาศสำนักพระราชวัง เรื่องการโอนกิจการ ของสำนักงานพระคลังข้างที่

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved