วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
‘พาณิชย์’ ลงพื้นที่จันทบุรี รับฟังปัญหาเกษตรกรฟาร์มกุ้ง

‘พาณิชย์’ ลงพื้นที่จันทบุรี รับฟังปัญหาเกษตรกรฟาร์มกุ้ง

วันเสาร์ ที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2568, 13.58 น.
Tag : กระทรวงพาณิชย์ จันทบุรี เกษตรกร ฟาร์มกุ้ง
  •  

นายคุณากร ปรีชาชนะชัย ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ตนพร้อมด้วย นายจิรวัฒน์ อรัณยกานนท์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และคณะ ได้ลงพื้นที่จังหวัดจันทบุรี เพื่อติดตามสถานการณ์การผลิตและการตลาดกุ้งขาวแวนนาไม ณ ฟาร์มกุ้ง ของ นายบุญเชิด อุดมเลิศวนสิน ตำบลเกาะเปริด อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา เพื่อรับฟังความคิดเห็นและข้อเสนอแนะจากตัวแทนเกษตรกร

โดยได้หารือกับตัวแทนเกษตรกรเกี่ยวกับโครงการตรวจสารปฏิชีวนะก่อนการประมูลซื้อกุ้ง ซึ่งดำเนินการโดย สมาคมอาหารแช่เยือกแข็งไทย ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2568 มาตรการดังกล่าวมีการกำหนดให้เก็บตัวอย่างกุ้งจากฟาร์มเพื่อตรวจสอบสารปฏิชีวนะก่อนจำหน่าย ซึ่งเกษตรกรสะท้อนว่า แนวทางการตรวจสอบและระยะเวลารับรองผลที่กำหนด อาจส่งผลต่อการบริหารจัดการจำหน่ายกุ้งในฟาร์ม ขณะเดียวกันเกษตรกรยังแสดงความกังวลเกี่ยวกับแนวโน้มราคากุ้งที่ผันผวน


ทั้งนี้กระทรวงพาณิชย์ ภายใต้การนำของนายพิชัย นริพทะพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้ความสำคัญกับภาคเกษตรและพร้อมรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกภาคส่วน โดยจะทำหน้าที่เป็นตัวกลางในการหารือกับภาคเอกชนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อร่วมกันพิจารณาแนวทางที่เหมาะสมและสมดุลต่อทุกฝ่าย รวมถึงการปรับปรุงเงื่อนไขด้านการตรวจสอบให้เกิดความเป็นธรรม นอกจากนี้ยังมีแผนผลักดันมาตรการสนับสนุนด้านราคาและเสริมความสามารถในการแข่งขันให้กับเกษตรกรไทย โดยกระทรวงพาณิชย์จะนำข้อเสนอแนะที่ได้รับเข้าสู่การหารือในระดับนโยบาย เพื่อขับเคลื่อนมาตรการที่เป็นประโยชน์ต่อภาคเกษตรกรรม และส่งเสริมเสถียรภาพของตลาดกุ้งไทยต่อไป

-033

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • พาณิชย์รับลูกนายกฯ เดินหน้า 7 มาตรการ 25 แผนงาน พาณิชย์รับลูกนายกฯ เดินหน้า 7 มาตรการ 25 แผนงาน
  • \'พาณิชย์\'เผยเกษตรกรแห่ซื้อปุ๋ยราคาถูกแล้วกว่า 6 แสนกระสอบ ครอบคลุมทุกพืช 'พาณิชย์'เผยเกษตรกรแห่ซื้อปุ๋ยราคาถูกแล้วกว่า 6 แสนกระสอบ ครอบคลุมทุกพืช
  • THAIFEX – ANUGA ASIA 2025  ขับเคลื่อนเศรษฐกิจกว่า 9.8 หมื่นล้าน THAIFEX – ANUGA ASIA 2025 ขับเคลื่อนเศรษฐกิจกว่า 9.8 หมื่นล้าน
  • ‘พาณิชย์’ ขับเคลื่อนการค้าด้วยเทคโนโลยี พร้อมรับมือนโยบายการค้าสหรัฐฯ ‘พาณิชย์’ ขับเคลื่อนการค้าด้วยเทคโนโลยี พร้อมรับมือนโยบายการค้าสหรัฐฯ
  • ‘พิชัย’ ดึงนักธุรกิจเยอรมนีขยายฐานลงทุนในไทย ‘พิชัย’ ดึงนักธุรกิจเยอรมนีขยายฐานลงทุนในไทย
  • พาณิชย์ จับมือ บิ๊กซี ลดราคาช่วงเปิดเทอม หนุนลดค่าครองชีพผู้ปกครอง-นักเรียน พาณิชย์ จับมือ บิ๊กซี ลดราคาช่วงเปิดเทอม หนุนลดค่าครองชีพผู้ปกครอง-นักเรียน
  •  

Breaking News

'JIGSAW PLAY GROUND VOL.1'เปิดตัวเวที Start up สำเร็จดันศิลปินรุ่นใหม่สู่เวทีระดับประเทศ

'ไป๊ป-นิว-เอมี่-บอนนี่'เสิร์ฟความสนุกผ่านกิจกรรม Beyond The Vines Padel Day Out : A BTV Social

'จุลพันธ์'เผย'เอดีบี'เชื่อมั่นศักยภาพลงทุนไทย ชี้ จีดีพีทั่วโลกตก จ่อเรียกถกกระตุ้นเศรษฐกิจ

พันตันวิกฤต! แตงโมอยุธยาราคาต่ำสุดในรอบปี เกษตรกรขาดทุนยับ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved