วันเสาร์ ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
‘Dow’ รุกตลาดโพรพิลีนไกลคอล เพื่อความยั่งยืน

‘Dow’ รุกตลาดโพรพิลีนไกลคอล เพื่อความยั่งยืน

วันศุกร์ ที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2568, 13.55 น.
Tag : Dow โพรพิลีนไกลคอล
  •  

โรงงานโพรพิลีนไกลคอล (Propylene Glycol: PG) ของกลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย บริษัทชั้นนำระดับโลกด้านวัสดุศาสตร์ (Materials Science) ได้รับการรับรองมาตรฐานด้านความยั่งยืนและการลดคาร์บอนที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล “ISCC PLUS”

โดยตอกย้ำความมุ่งมั่นในการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมส่งมอบผลิตภัณฑ์ Renuva™ จากวัตถุดิบหมุนเวียน และ Ecolibrium™ จากวัตถุดิบชีวภาพให้กับลูกค้า ตอบโจทย์ความต้องการของตลาดที่เพิ่มขึ้นในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก


กลุ่มผลิตภัณฑ์โพรพิลีนไกลคอลล้ำสมัยที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISCC PLUS ในครั้งนี้ได้แก่

1.Propylene Glycol CIR (Renuva™) ซึ่งนำของเหลือใช้ที่ยากต่อการรีไซเคิลทั้งในชีวิตประจำวันและอุตสาหกรรมกลับมาเป็นวัตถุดิบหมุนเวียนใช้ใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

2.Propylene Glycol REN (Ecolibrium™) ซึ่งใช้เทคโนโลยีชีวภาพ ลดการใช้วัตถุดิบจากเชื้อเพลิงฟอสซิล โดยทั้งสองผลิตภัณฑ์นี้ถูกพัฒนาเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในด้านความยั่งยืน และสามารถนำไปใช้ได้ในหลายอุตสาหกรรม เช่น ผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคล อาหาร ยารักษาโรค และน้ำหอม

นางไฮดี้ ซู ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจโพลียูรีเทน ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า การได้รับการรับรอง ISCC PLUS ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้า ว่า Dow สามารถส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่หมุนเวียนและยั่งยืนได้โดยไม่ลดทอนคุณภาพ นอกจากนี้ยังช่วยสนับสนุนเป้าหมายลดคาร์บอนของลูกค้า และส่งเสริมเศรษฐกิจหมุนเวียนไปพร้อมกัน อีกทั้งยังสร้างผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมในหลากหลายอุตสาหกรรมให้ดียิ่งขึ้นต่อไป

โดยความสำเร็จนี้ช่วยสร้างการเติบโตของผลิตภัณฑ์โพรพิลีนไกลคอลที่ยั่งยืนของ Dow ทั่วโลก ทั้งในอเมริกาเหนือ ยุโรป ละตินอเมริกา และล่าสุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

นายวินเซนต์ ลาคอสต์ ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายธุรกิจ CAV โพรพิลีนออกไซด์และโพรพิลีนไกลคอล กล่าวว่า ที่ Dow เราภูมิใจที่ได้ส่งมอบผลิตภัณฑ์โพรพิลีนไกลคอลเพื่อความยั่งยืนเพิ่มมากขึ้นในทุกภูมิภาคทั่วโลก ความสำเร็จนี้ช่วยให้เราก้าวสู่การเป็นผู้นำระดับโลกด้านการผลิตที่ยั่งยืน และตอกย้ำความมุ่งมั่นของบริษัทในการขับเคลื่อนสู่อนาคตคาร์บอนต่ำและการส่งเสริมวงจรรีไซเคิล

ภายหลังการขยายกำลังการผลิตและได้รับการรับรอง ISCC PLUS ส่งผลให้โรงงานโพรพิลีนไกลคอลของกลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย ในนิคมอุตสาหกรรมเอเซีย อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง กลายเป็นผู้ผลิต PG ชั้นนำรายใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

นายวิชาญ ตั้งเคียงศิริสิน ประธานบริหาร กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย กล่าวเสริมว่า หลังจากโรงงานของกลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย ได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้ผลิตโพรพิลีน ไกลคอล ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียจากการขยายกำลังการผลิตในปี 2567 เรายังได้รับการรับรอง ISCC Plus ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันถึงความเป็นเลิศในการดำเนินงานและผลสำเร็จด้านความยั่งยืนของเรา โรงงานระดับโลกในประเทศไทยแห่งนี้จึงมีความพร้อมสูงสุดในการให้บริการลูกค้าทั้งในประเทศไทยและทั่วทั้งภูมิภาค

ทั้งนี้ ISCC PLUS เป็นมาตรฐานสากลที่รับรองว่ากระบวนการผลิตในทุกขั้นตอนมีความยั่งยืน โปร่งใส และสามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ โดย Dow มีการควบคุมตามระบบมาตรฐานที่ชัดเจนในทุกขั้นตอนการผลิตตั้งแต่กระบวนการจัดหาแหล่งวัตถุดิบที่ได้รับการรับรอง ISCC การตรวจรับ การจัดเก็บวัตถุดิบ และการควบคุมปริมาณ ตลอดจนการขายและการส่งมอบ จึงมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์จาก Dow มีการใช้วัตถุดิบรีไซเคิล ผ่านกระบวนการผลิตที่มีมาตรฐานซึ่งสามารถตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน ตามหลักการควบคุมสมดุลมวลสาร (Mass Balance)

-033

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • DOW หนุนใช้เทคโนโลยีสร้างเศรษฐกิจหมุนเวียน DOW หนุนใช้เทคโนโลยีสร้างเศรษฐกิจหมุนเวียน
  • Dow กวาด 6 รางวัลจากเวที BIG Innovation Awards 2025 Dow กวาด 6 รางวัลจากเวที BIG Innovation Awards 2025
  • ดาวเพิ่มกำลังผลิตPG  2.5แสนตันต่อปีสูงสุดในเอเชียแปซิฟิก ดาวเพิ่มกำลังผลิตPG 2.5แสนตันต่อปีสูงสุดในเอเชียแปซิฟิก
  •  

Breaking News

เริ่มแล้ว!!! การแข่งขันเรือใบ Trat Regatta 2025 ระดับนานาชาติครั้งแรกในจังหวัดตราด

'โฆษก​ มท.'แจงแล้ว! ​ปมเรียก​สรรพนาม'คุณลูกค้า'แทน'คุณลุง​-​คุณป้า'

ด่วน!เปิดชื่อ 55 สว. เรียกรับทราบข้อหาปม'คดีฮั้ว' แบ่งเป็น 3 ลอต

ชั้น 14 ส่อวุ่นอีก!!! 'รพ.ราชทัณฑ์'เล็งฟ้องศาลเพิกถอนมติ'แพทยสภา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved