วันอาทิตย์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
สุริยะ ลงนาม MOU การบริหาร การบำรุงรักษา และการใช้สะพานมิตรภาพไทย - กัมพูชา

สุริยะ ลงนาม MOU การบริหาร การบำรุงรักษา และการใช้สะพานมิตรภาพไทย - กัมพูชา

วันพฤหัสบดี ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2568, 16.13 น.
Tag : คมนาคม สะพานมิตรภาพไทยกัมพูชา สุริยะ MOU
  •  

นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ในโอกาสที่ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางเยือนกัมพูชาอย่างเป็นทางการ ระหว่างวันที่ 23 – 24 เมษายน 2568 เข้าเยี่ยมคารวะสมเด็จอัคคมหาเสนาบดีเดโช ฮุน เซน (Samdech Akka Moha Sena Padei Techo HUN SEN) ประธานวุฒิสภาและประธานองคมนตรีแห่งราชอาณาจักรกัมพูชา และได้มีการแลกเปลี่ยนแนวความคิดและประสบการณ์ระหว่างกัน และเป็นส่วนหนึ่งของการฉลองโอกาสครบรอบ 75 ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตไทย - กัมพูชา ซึ่งทั้งสองประเทศพร้อมเสริมสร้างความสัมพันธ์ สนับสนุนและขับเคลื่อนความร่วมมือระหว่างกันเพื่อยกระดับความเป็นอยู่ที่ดี ความปลอดภัย และความมั่นคงทางเศรษฐกิจของประชาชนทั้งสองต่อไป

นายสุริยะ กล่าวต่อว่า ในโอกาสนี้ ผม และ นายเป็ง โพธิ์เนีย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงโยธาธิการและการขนส่งกัมพูชา (H.E. Peng Ponea, Minister of Public Works and Transport) ได้ร่วมลงนามความตกลงว่าด้วยการบริหาร การบำรุงรักษา และการใช้สะพานมิตรภาพไทย - กัมพูชา (บ้านหนองเอี่ยน - สตึงบท) โดยมี นางสาวแพรทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และสมเด็จมหาบวรธิบดี ฮุน มาแนด นายกรัฐมนตรีกัมพูชา เป็นสักขีพยาน เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2568 ณ วิมานสันติภาพ


กระทรวงคมนาคม โดยกรมทางหลวง ได้ดำเนินการก่อสร้างสะพานมิตรภาพไทย - กัมพูชา (บ้านหนองเอี่ยน - สตึงบท) แล้วเสร็จเมื่อปี พ.ศ. 2562 ในการนี้ เพื่อให้การใช้สะพานที่สร้างขึ้นมีการบริหารจัดการที่เป็นระบบและราบรื่น ทั้งสองฝ่ายจึงได้ร่วมกันจัดทำความตกลงว่าด้วยการบริหาร การบำรุงรักษา และการใช้สะพานมิตรภาพไทย - กัมพูชาฯ โดยความตกลงดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความเข้าใจและกำหนดขอบเขตที่จำเป็นเกี่ยวกับการบริหาร การบำรุงรักษา และการใช้สะพานมิตรภาพไทย - กัมพูชาฯ เพื่อให้ทั้งสองประเทศถือปฏิบัติในการดำเนินการบริหารสะพานให้อยู่ในสภาพดี มีประสิทธิภาพสูงสุดต่อการคมนาคมระหว่างประเทศ และเอื้ออำนวยประโยชน์ซึ่งกันละกัน ซึ่งจะเป็นการสนับสนุนการเชื่อมโยงโครงข่ายคมนาคมขนส่งระหว่างไทยและกัมพูชา และส่งเสริมการค้าชายแดนและเศรษฐกิจระหว่างสองประเทศ

- 030 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ​ขบ. มีมติห้ามรถโดยสารสองชั้นเดินรถในเส้นทางเสี่ยง สี่แยกกบินทร์บุรี - วังน้ำเขียว ​ขบ. มีมติห้ามรถโดยสารสองชั้นเดินรถในเส้นทางเสี่ยง สี่แยกกบินทร์บุรี - วังน้ำเขียว
  • กสม.ชี้ EIA รถไฟความเร็วสูง\'กรุงเทพฯ-นครราชสีมา\'ขาดการมีส่วนร่วมของประชาชน กสม.ชี้ EIA รถไฟความเร็วสูง'กรุงเทพฯ-นครราชสีมา'ขาดการมีส่วนร่วมของประชาชน
  • ดีเดย์ ต.ค.นี้!‘รถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย’ ครอบคลุมทุกสายทั้งกรุงเทพและปริมณฑล ดีเดย์ ต.ค.นี้!‘รถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย’ ครอบคลุมทุกสายทั้งกรุงเทพและปริมณฑล
  • ไทยจับมือบังกลาเทศ เชื่อมโยงท่าเรือระนอง - จิตตะกอง ไทยจับมือบังกลาเทศ เชื่อมโยงท่าเรือระนอง - จิตตะกอง
  • มนพร เผยเชื่อมโยงท่าเรือระนอง - ท่าเรือจิตตะกอง ยกระดับท่าเรือไทยสู่การเป็นผู้นำด้านโลจิสติกส์ทางทะเลในภูมิภาคอาเซียน มนพร เผยเชื่อมโยงท่าเรือระนอง - ท่าเรือจิตตะกอง ยกระดับท่าเรือไทยสู่การเป็นผู้นำด้านโลจิสติกส์ทางทะเลในภูมิภาคอาเซียน
  • ไทยเจ้าภาพจัดประชุมสุดยอดอุตสาหกรรมบริการเรียกรถผ่านแอปฯ ระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ครั้งแรก ไทยเจ้าภาพจัดประชุมสุดยอดอุตสาหกรรมบริการเรียกรถผ่านแอปฯ ระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ครั้งแรก
  •  

Breaking News

'ดิว อริสรา'ลุยหาเงินใช้หนี้ เปิดไลฟ์ขายของ 2 วันยอดทะลุ 2 ล้าน

(คลิป) อดีตฝ่ายแค้น'พรรคส้ม'ร้อนรน! เมื่อคนรุ่นใหม่เริ่มตาสว่าง! ตัวปัญหาคือ'ทักษิณ'ไม่ใช่'ทหาร'

(คลิป) เจาะลึก! เล่ห์เหลี่ยม'พรรคส้ม' วาทกรรมลอยๆ ร่างนิรโทษกรรม ม.112

เลย์ออฟครั้งใหญ่! 'กระทรวงต่างประเทศสหรัฐฯ'ปลดเจ้าหน้าที่ 1,350 คน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved