วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
หุ้นกู้ ‘ซีพี ออลล์’ ทางเลือกลงทุนช่วงดอกเบี้ยขาลง

หุ้นกู้ ‘ซีพี ออลล์’ ทางเลือกลงทุนช่วงดอกเบี้ยขาลง

วันพฤหัสบดี ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 16.02 น.
Tag : ซีพี เซเว่น หุ้นกู้ ค้าปลีก
  •  

ดอกเบี้ยขาลง... เศรษฐกิจชะลอตัว... มีทางเลือกการลงทุนดีๆ อะไรบ้างช่วงนี้? หุ้นกู้ซีพี ออลล์ ชุดใหม่ เสนอทางเลือกลงทุนที่ให้ผลตอบแทนมั่นคงจากธุรกิจค้าปลีกเบอร์หนึ่งของไทย

ในขณะที่ธนาคารแห่งประเทศไทยเพิ่งประกาศลดดอกเบี้ยนโยบายลงเหลือ 1.75% ในการประชุมเมื่อวันที่ 30 เมษายนที่ผ่านมา และมีแนวโน้มว่าจะมีการปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงต่อเนื่องเพื่อลดแรงกดดันจากเศรษฐกิจโลกที่ชะลอตัวและสงครามการค้า ทำให้แนวโน้มอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลลดต่ำลง "หุ้นกู้ภาคเอกชน" ของบริษัทที่มีพื้นฐานธุรกิจดี และฐานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับนักลงทุนที่ต้องการทางเลือกลงทุนที่ให้ผลตอบแทนมั่นคงและผลตอบแทนสูงกว่าเงินฝากหรือพันธบัตร


หนึ่งในตัวเลือกที่น่าจับตาคือหุ้นกู้ชุดใหม่ของ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารร้าน “7-Eleven” ที่ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือระดับ “AA-” แนวโน้ม “คงที่” จากทริสเรทติ้ง เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2568 สะท้อนความมั่นคงของธุรกิจค้าปลีกอันดับหนึ่งของไทย

นายเกรียงชัย บุญโพธิ์อภิชาติ Chief Financial Officer บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า หุ้นกู้ชุดนี้จะเปิดให้ผู้ถือหุ้นกู้เดิม (ผู้ถือหุ้นกู้ CPALL256B) จองซื้อก่อน ระหว่างวันที่ 28 – 30 พฤษภาคม 2568 ผ่าน 4 ธนาคาร ได้แก่ ธ.กรุงเทพ ธ.กรุงศรีอยุธยา ธ.กสิกรไทย และ ธ.ไทยพาณิชย์ จองซื้อขั้นต่ำ 1 หน่วย หรือ 1,000 บาท และทวีคูณครั้งละ 1 หน่วย หรือ 1,000 บาท โดยจำนวนสูงสุดที่จองได้จะไม่เกินจำนวนหุ้นกู้ชุด CPALL256B ที่ถืออยู่ ณ วันปิดสมุดทะเบียนผู้ถือหุ้นกู้ ณ วันที่ 23 เมษายน 2568 (ใช้สิทธิ 1 หน่วย หุ้นกู้เดิม :1 หน่วย หุ้นกู้ใหม่) สำหรับผู้ลงทุนทั่วไป จะเปิดจองระหว่างวันที่ 25 – 27 มิถุนายน 2568 ผ่าน 6 ธนาคาร ได้แก่    ธ.กรุงเทพ ธ.กรุงศรีอยุธยา ธ.กสิกรไทย  ธ.ไทยพาณิชย์ ธ.กรุงไทย และ ธ.ซีไอเอ็มบี ไทย รวมทั้งแอปพลิเคชัน TrueMoney Wallet ด้วย จองซื้อขั้นต่ำ 100,000 บาท และทวีคูณทุกๆ 100,000 บาท

หุ้นกู้ชุดใหม่นี้เป็นหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน อายุ 4 ปี 10 เดือน 13 วัน จ่ายดอกเบี้ยทุก 6 เดือน โดยมีช่วงอัตราดอกเบี้ยที่ [2.80-2.95]% ต่อปี (สำหรับอัตราดอกเบี้ยที่แน่นอนจะประกาศให้ทราบอีกครั้ง)

“หุ้นกู้ ซีพี ออลล์ ครั้งนี้ เป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์นักลงทุนในช่วงที่ดอกเบี้ยกำลังปรับลด เพราะยังได้รับผลตอบแทนที่มั่นคงผ่านการลงทุนกับบริษัทที่มีพื้นฐานแข็งแรงและแบรนด์เป็นที่รู้จักของคนไทย” นายเกรียงชัยกล่าว พร้อมขอเน้นย้ำ ให้ผู้ลงทุนระวังมิจฉาชีพที่แอบอ้างชื่อบริษัทฯ หลอกลงทุน นำเสนอผลตอบแทนที่สูงเกินจริง โดยเฉพาะช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ เช่น Facebook และแอปพลิเคชัน Line เป็นต้น ขอให้นักลงทุนพิจารณาผลตอบแทนที่เป็นไปได้ หรือติดต่อสอบถามผ่านธนาคารทั้ง 6 แห่งที่เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ก่อนตัดสินใจลงทุน”นายเกรียงชัยกล่าว

ทั้งนี้ ซีพี ออลล์ ยังคงขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ด้วยเครือข่าย “เซเว่น อีเลฟเว่น” กว่า 15,245 สาขาทั่วประเทศ และวางแผนเปิดเพิ่มปีละประมาณ 700 สาขา รวมถึงการขยายไปยังประเทศกัมพูชาและลาว พร้อมยกระดับบริการ O2O ผ่าน 7-Delivery ให้เข้าถึงลูกค้าได้ทุกช่องทาง

ปัจจุบัน บริษัทฯ อยู่ระหว่างการยื่นแบบแสดงรายการข้อมูลและร่างหนังสือชี้ชวนต่อสำนักงาน ก.ล.ต. ซึ่งยังไม่มีผลใช้บังคับ สำหรับผู้ลงทุนที่สนใจจองซื้อหุ้นกู้ สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sec.or.th หรือติดต่อผ่านผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ ดังต่อไปนี้

ในปี 2567 บริษัทฯ มีรายได้รวม 987,794 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7.2% และกำไรสุทธิ 25,346 ล้านบาท โตถึง 37.1% จากปีก่อน ตอกย้ำศักยภาพในการเติบโตท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจโลกที่ผันผวน 

-031

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • PREB ออกหุ้นกู้ 500 ล้าน ขายนักลงทุนสถาบัน-รายใหญ่ PREB ออกหุ้นกู้ 500 ล้าน ขายนักลงทุนสถาบัน-รายใหญ่
  • ไปรษณีย์เผยไตรมาสแรกกำไรพุ่ง 227% ไปรษณีย์เผยไตรมาสแรกกำไรพุ่ง 227%
  • ชีพจรโลกธุรกิจ : 30 เมษายน 2568 ชีพจรโลกธุรกิจ : 30 เมษายน 2568
  • TNP ตั้งเป้าปี 68 โต 10-15% รับแผนขยายสาขาใหม่-เพิ่มไลน์สินค้า TNP ตั้งเป้าปี 68 โต 10-15% รับแผนขยายสาขาใหม่-เพิ่มไลน์สินค้า
  • ช.การช่าง ประสบความสำเร็จเสนอขายหุ้นกู้มูลค่า 5.5 พันล้านบาท ช.การช่าง ประสบความสำเร็จเสนอขายหุ้นกู้มูลค่า 5.5 พันล้านบาท
  • NRF แจงเลื่อนการชำระเงินหุ้นกู้ พร้อมยืนยันมุ่งมั่นการดำเนินตามแผนธุรกิจ NRF แจงเลื่อนการชำระเงินหุ้นกู้ พร้อมยืนยันมุ่งมั่นการดำเนินตามแผนธุรกิจ
  •  

Breaking News

เริ่มแล้ว!!! การแข่งขันเรือใบ Trat Regatta 2025 ระดับนานาชาติครั้งแรกในจังหวัดตราด

'โฆษก​ มท.'แจงแล้ว! ​ปมเรียก​สรรพนาม'คุณลูกค้า'แทน'คุณลุง​-​คุณป้า'

ด่วน!เปิดชื่อ 55 สว. เรียกรับทราบข้อหาปม'คดีฮั้ว' แบ่งเป็น 3 ลอต

ชั้น 14 ส่อวุ่นอีก!!! 'รพ.ราชทัณฑ์'เล็งฟ้องศาลเพิกถอนมติ'แพทยสภา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved