วันอังคาร ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
ศูนย์ฯสิริกิติ์ เผยผู้จัดงานไมซ์จีนวางใจจัดงานต่อเนื่อง

ศูนย์ฯสิริกิติ์ เผยผู้จัดงานไมซ์จีนวางใจจัดงานต่อเนื่อง

วันอังคาร ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 13.14 น.
Tag : ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ไมซ์ ประชุม
  •  

นายสุรพล อุทินทุ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กล่าวว่า ในวาระครบรอบ 50 ปี แห่งการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างประเทศไทยกับสาธารณรัฐประชาชนจีน ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เป็นสถานที่ที่ผู้จัดงานชาวจีนให้ความไว้วางใจ โดยหลังการปรับปรุงในปี 2565 ศูนย์ฯ สิริกิติ์ ได้รองรับงานไมซ์จากจีนแล้วกว่า 25 งาน ความเชื่อมั่นของผู้จัดงานไมซ์จีนนี้ ได้รับการยืนยัน ผ่านรางวัล “Best Convention and Exhibition Centre (International)” เวที TTG China Travel Awards 2025 หนึ่งในรางวัลที่ทรงอิทธิพลที่สุดของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในจีน ซึ่งเป็นผลการโหวตจากผู้อยู่ในแวดวงท่องเที่ยว และไมซ์ รวมถึงผู้จัดงานมืออาชีพ นับเป็นรางวัลที่สะท้อนถึงศักยภาพของศูนย์ฯ สิริกิติ์ ในการให้บริการที่เข้าใจ และเข้าถึง ตอบโจทย์ความต้องการของตลาดไมซ์จีนอย่างแท้จริง

นายสุรพล กล่าวว่า เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มีบทบาทในการส่งเสริมความร่วมมือไทย–จีน ผ่านงานระดับนานาชาติ และองค์กรชั้นนำจากจีน ความเชื่อมั่นจากผู้จัดงานชาวจีนสะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพของศูนย์ฯ ในการเป็นสถานที่จัดงานไมซ์ที่สามารถตอบสนองความต้องการของตลาดจีนได้อย่างแท้จริง โดยปัจจัยหลักที่ผู้จัดงานจากจีนให้ความสำคัญในการเลือกศูนย์ฯ สิริกิติ์ เป็นสถานที่จัดงาน ได้แก่ ทำเลที่ตั้ง ใจกลางเมือง เดินทางสะดวก ชื่อเสียง และประสบการณ์ สิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยครบวงจร รวมถึงราคาที่สามารถปรับให้เหมาะกับความต้องการของแต่ละกลุ่มได้


“และในวาระพิเศษของการครบรอบ 50 ปี แห่งความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทยและจีน  ศูนย์ฯ สิริกิติ์ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้มีบทบาทในการร่วมเฉลิมฉลองโอกาสสำคัญนี้ โดยการต้อนรับอิเวนต์จีนมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยสร้างความเชื่อมโยงทางเศรษฐกิจ และวัฒนธรรมระหว่าง 2 ประเทศให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น” สุรพล กล่าว

ทั้งนี้ในช่วงต้นปี 2568 ศูนย์ฯ สิริกิติ์ได้ต้อนรับงานสำคัญจากจีน อาทิ การประชุม Freight Forwarding Conference ครั้งที่ 18 จัดโดย JCTrans ซึ่งดึงผู้เข้าร่วมงานกว่า 4,000 คนจากทั่วโลก รวมถึงการประชุมประจำปีของ Bosch Automotive Service Franchise จากประเทศจีน ซึ่งมีผู้เข้าร่วมกว่า 400 คน ทั้งสองงานชี้ให้เห็นถึงความหลากหลายของกลุ่มธุรกิจจีนที่เลือกประเทศไทยเป็นเวทีในการสร้างเครือข่าย พร้อมขยายตลาด และยังมีอิเวนต์ในอุตสาหกรรมหลากหลายประเภทที่ให้ความสนใจจะมาจัดงานที่ศูนย์ฯ สิริกิติ์ ไม่ว่าจะเป็นการขายตรง ยานยนต์ เทคโนโลยีสารสนเทศ และอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งสอดคล้องกับแนวโน้มการขยายตัวของธุรกิจจีน ในภูมิภาคเอเชีย

สำหรับอิเวนต์จากจีนที่เตรียมจัดในปีนี้ ได้แก่ Infinitus (China) Incentive Program Incentive Tour ในเดือนพฤษภาคม และ Bangkok 2025, Global Biohealth,  AI Innovation and Traditional Medicine Fusion Cooperation Summit (China)  ที่จะจัดขึ้นในเดือนพฤศจิกายนนี้

ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พร้อมเป็นเวทีสำคัญสำหรับการเชื่อมโยงความร่วมมือระหว่างประเทศไทยและจีน และขับเคลื่อนความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นระหว่างไทยและจีนให้เติบโตต่อไป

-031

 

 

 

 

 

 

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

'วิโรจน์'ชี้ พ.ร.ฎ.2481 เป็นรากเหง้าปัญหาที่ดินกาญจนบุรี ดันคืนพื้นที่ให้ประชาชนใช้ประโยชน์

'บิ๊กอ๊อบ'เปิดตัวนักบินหญิงคนแรก บินภารกิจพิเศษ ผบ.ทสส.สู่'เลย'

ไฟไหม้บ้านเรือนไทย 'ธีระชัย แสนแก้ว'ฉายาอีโต้อีสานกลางดึก

อธิบดีกรมอุทยานฯ สั่งเร่งคลี่ปมยิง จนท.เขานันดับ! ชี้ผู้ต้องสงสัยเคยมีประวัติล่าสัตว์มาก่อน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved