วันอาทิตย์ ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
ไทยทำสำเร็จเจรจาเปิดตลาด‘มันสำปะหลัง’ในซาอุฯ ล็อตแรก 2 หมื่นตัน

ไทยทำสำเร็จเจรจาเปิดตลาด‘มันสำปะหลัง’ในซาอุฯ ล็อตแรก 2 หมื่นตัน

วันอาทิตย์ ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 10.13 น.
Tag : เปิดตลาด มันสำปะหลัง ส่งออก ซาอุดีอาระเบีย
  •  

ไทยทำสำเร็จเจรจาเปิดตลาด‘มันสำปะหลัง’ในซาอุฯ ล็อตแรก 2 หมื่นตัน

25 พฤษภาคม 2568 นายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่ากรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ รายงานผลสำเร็จ หลังจากที่ได้เดินทางไปขยายตลาดส่งออกผลิตภัณฑ์มันสำปะหลังไทยในอุตสาหกรรมอาหารสัตว์ที่มีศักยภาพ ณ กรุงริยาด และเมืองเจดดาห์ ประเทศซาอุดีอาระเบีย เมื่อวันที่ 17–22 พ.ค.2568 ที่ผ่านมา ตามนโยบายของรัฐบาลที่เร่งผลักดันขยายตลาดส่งออกมันสำปะหลัง เพื่อยกระดับการค้าและพยุงราคามันสำปะหลังให้กับเกษตรกร


นายอนุกูล กล่าวว่า การเจรจาครั้งนี้ มีผู้แทนไทย ได้อธิบายถึงคุณค่าทางโภชนาการของสินค้ามันสำปะหลังไทย และประโยชน์ของสูตรอาหารสัตว์ที่มีมันสำปะหลังเป็นวัตถุดิบให้แก่หลาย ๆ บริษัทได้รับทราบ อาทิ บริษัท Al Sanabel Al Zahabiya Industrial ผู้ผลิตอาหารสัตว์ปีกและสัตว์เคี้ยวเอื้องรายสำคัญ บริษัท Arabian Agricultural Services Company (ARASCO) ผู้ค้าอาหารสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือและ บริษัท United Feeds ผู้นำเข้าวัตถุดิบอาหารสัตว์รายสำคัญ ซึ่งต่างแสดงความสนใจในการนำเข้ามันสำปะหลังเพื่อทดลองใช้ในสูตรอาหารสัตว์

“เบื้องต้นคาดว่าจะมีการสั่งซื้อปริมาณกว่า 20,000 ตัน คิดเป็นมูลค่ากว่า 136 ล้านบาท โดยจะมีการหารือเพิ่มเติมกับผู้ประกอบการไทยที่ร่วมเดินทางมาเยือนซาอุดีอาระเบียในครั้งนี้ เพื่อพิจารณาราคา วิธีการในการขนส่ง ตลอดจนการส่งมอบสินค้าโดยตรงต่อไป  ซึ่งผลการเจรจาครั้งนี้ ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีของสินค้ามันสำปะหลังไทยในตลาดตะวันออกกลาง” นายอนุกูล ระบุ

ทั้งนี้ รัฐบาลมุ่งผลักดันผลผลิตทางการเกษตรไปสู่ตลาดเป้าหมายในต่างประเทศ ทั้งนี้ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะติดตามผลการเจรจาฯ ซื้อขายมันสำปะหลังในครั้งนี้ อย่างต่อเนื่อง เพื่อขยายผลให้เกิดการนำเข้าสินค้ามันสำปะหลังจากซาอุดีอาระเบียให้มากที่สุด เนื่องจากผลิตภัณฑ์มันสำปะหลังของไทยมีจุดแข็งคือ มีคุณภาพ มีคุณค่าทางโภชนาการที่โดดเด่น จนสามารถเป็นวัตถุดิบทดแทนธัญพืชอื่นในอุตสาหกรรมอาหารสัตว์ได้อย่างดี

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • นายกฯ ถกภาคเอกชนรายใหญ่อังกฤษ ดันสินค้าเกษตรและอาหารของไทย นายกฯ ถกภาคเอกชนรายใหญ่อังกฤษ ดันสินค้าเกษตรและอาหารของไทย
  • \'พิชัย\'นำพาณิชย์ จัดสัมมนายกระดับความรู้เชิงเทคนิค ตอบโต้สินค้านำเข้าไม่เป็นธรรม 'พิชัย'นำพาณิชย์ จัดสัมมนายกระดับความรู้เชิงเทคนิค ตอบโต้สินค้านำเข้าไม่เป็นธรรม
  • นภินทร บุกเซี่ยงไฮ้ รุกตลาดนำเข้าผลไม้ไทย ดันผลไม้สดผ่าน E-Commerce ไลฟ์สดขายทุเรียนหมอนทองไทยกระหึ่มแพลตฟอร์มจีน นภินทร บุกเซี่ยงไฮ้ รุกตลาดนำเข้าผลไม้ไทย ดันผลไม้สดผ่าน E-Commerce ไลฟ์สดขายทุเรียนหมอนทองไทยกระหึ่มแพลตฟอร์มจีน
  • นภินทร เดินหน้าขึ้นทะเบียน GI เตยหอมปทุม นภินทร เดินหน้าขึ้นทะเบียน GI เตยหอมปทุม
  • นภินทร นำทัพพาณิชย์ลุยจีน ดันส่งออกทุเรียนไทย หลัง GACC ลดระดับตรวจเข้ม นภินทร นำทัพพาณิชย์ลุยจีน ดันส่งออกทุเรียนไทย หลัง GACC ลดระดับตรวจเข้ม
  • SINOกวาดรายได้819ล้าน รุกขยายฐานลูกค้าในต่างประเทศ SINOกวาดรายได้819ล้าน รุกขยายฐานลูกค้าในต่างประเทศ
  •  

Breaking News

'วราวุธ'กำชับ'พม.เชียงราย' ช่วยเหลือ'กลุ่มเปราะบาง'เหตุน้ำท่วมแม่สาย

เป็นแค่สปอนเซอร์! MKชี้แจงงานวิ่งล่ม เตรียมดำเนินคดีผู้จัดงานทำเสียชื่อ

อาบยาพิษด้อยค่าลูกอิ๊งค์! ‘ปชน.’สบช่องซัด‘ทวี’ เชิญ ‘สทร.’จ้อโชว์แก้ยาเสพติด

ถอนรากถอนโคน! รวบหมดแก๊งโจร ขบวนการลักตัดสายไฟทาง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved