วันอังคาร ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
พาณิชย์ปลื้ม GI Market สัญจร 2025 ครั้งที่ 1 กระแสดีเกินคาด เพิ่มมูลค่าเศรษฐกิจท้องถิ่นทะลุเป้า

พาณิชย์ปลื้ม GI Market สัญจร 2025 ครั้งที่ 1 กระแสดีเกินคาด เพิ่มมูลค่าเศรษฐกิจท้องถิ่นทะลุเป้า

วันจันทร์ ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 19.07 น.
Tag : พาณิชย์ เศรษฐกิจท้องถิ่น GI Market
  •  

กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ ปลื้ม GI Market สัญจร 2025 ครั้งที่ 1 กระแสตอบรับดีเกินคาด สร้างรายได้ให้ผู้ประกอบการชุมชนกว่า 30 ราย ทั่วประเทศ กว่า 2.27 ล้านบาท เตรียมลุยจัดครั้งที่ 2 ณ เซ็นทรัลเชียงราย วันที่ 25-31 สิงหาคม นี้


กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ตามที่กรมทรัพย์สินทางปัญญาได้จัดงาน GI Market สัญจร 2025 ขึ้น ณ ลานกิจกรรม ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ชลบุรี ระหว่างวันที่ 23-29 มิถุนายน 2568 ที่ผ่านมา โดยมีผู้ประกอบการ GI เข้าร่วม กว่า 30 ร้านค้า พบว่าได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี ประชาชนชาว จ. ชลบุรี และ จ.ใกล้เคียง รวมถึงนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติ ให้ความสนใจเลือกซื้อสินค้า GI จำนวนมาก พร้อมระบุว่า สินค้า GI เป็นสินค้าที่ดี มีคุณภาพสูง และถูกส่งมาจากแหล่งผลิตโดยตรง ทำให้มีความเชื่อมั่นในคุณภาพสินค้า

ซึ่งตลอดระยะเวลา 7 วัน ของการจัดงานสร้างยอดขายได้รวม กว่า 2.27 ล้านบาท นับเป็นความสำเร็จของกรมฯ ที่สามารถสร้างโอกาส สร้างรายได้ให้กับผู้ผลิตและผู้ประกอบการสินค้า GI อีกทั้งยังช่วยให้เกิดการพัฒนาสินค้า ให้ตอบโจทย์ผู้บริโภคยิ่ง ๆ ขึ้นไป อันจะนำไปสู่การพัฒนาศักยภาพของผู้ประกอบการ ในการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าชุมชน และขับเคลื่อนเศรษฐกิจชุมชนของประเทศ ตลอดจนเกิดการเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันในตลาดสากลในอนาคต

ทั้งนี้ ทางกรมทรัพย์สินทางปัญญา จึงเตรียมพร้อมเดินหน้าจัดกิจกรรม GI Market สัญจรต่อเนื่อง เป็นครั้งที่ 2 ณ ชั้น G โซน Grand Hall เซ็นทรัลเชียงราย จังหวัดเชียงราย ระหว่างวันที่ 25-31 สิงหาคม 2568 พร้อมเชิญชวนผู้สนใจ เตรียมอุดหนุนสินค้าของดีมีที่มา สินค้า GI ยืนหนึ่งเรื่องคุณภาพ และร่วมสนับสนุนการสร้างรายได้อย่างยั่งยืนให้กับชุมชนทั่วประเทศ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • กรมทรัพย์สินฯ ขับเคลื่อนซอฟต์พาวเวอร์ ดึงเสน่ห์ผ้า GI ไทยรุกตลาดสากล กรมทรัพย์สินฯ ขับเคลื่อนซอฟต์พาวเวอร์ ดึงเสน่ห์ผ้า GI ไทยรุกตลาดสากล
  • กรมพัฒน์ ยกระดับทักษะบุคลากรสร้างนักสื่อสารรุ่นใหม่ กรมพัฒน์ ยกระดับทักษะบุคลากรสร้างนักสื่อสารรุ่นใหม่
  • DIT ผนึก หอการค้าไทย – ผู้ค้าปลีก ช่วยเกษตรกรเพิ่มช่องทางการตลาด DIT ผนึก หอการค้าไทย – ผู้ค้าปลีก ช่วยเกษตรกรเพิ่มช่องทางการตลาด
  • พาณิชย์ เร่งช่วยผู้ประกอบการ-เกษตรกรชายแดนไทย-กัมพูชา พาณิชย์ เร่งช่วยผู้ประกอบการ-เกษตรกรชายแดนไทย-กัมพูชา
  • พาณิชย์แย้มมีแผนตั้งกองทุน  รับมือผลกระทบจากภาษีนำเข้าของสหรัฐ พาณิชย์แย้มมีแผนตั้งกองทุน รับมือผลกระทบจากภาษีนำเข้าของสหรัฐ
  • เงินเฟ้อติดลบ0.25%  พาณิชย์ยันยังไม่ถึงขั้นเงินฝืด เงินเฟ้อติดลบ0.25% พาณิชย์ยันยังไม่ถึงขั้นเงินฝืด
  •  

Breaking News

รอถกรมว.คลังแก้เกมสหรัฐขึ้นภาษีไทย36% ‘เลขาฯสภาพัฒน์’รับเราสูงกว่าปท.อื่น

‘รมว.แรงงาน’เตรียมชง‘ครม.’ ขยายเวลา‘แรงงานเมียนมา’อยู่ในประเทศต่ออีก 6 เดือน

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันอังคาร 8 กรกฎาคม 2568

'ท่านใหม่'เผยข่าวดี! ไทยผลิต'อิมครานิบ 100'ยามะเร็จสำเร็จ ด้วยพระปรีชาสามารถ'กรมพระศรีสวางควัฒนฯ'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved