วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
‘สว.’ลงมติเลือก‘5 ซุปเปอร์บอร์ด กสทช.’ พบลูกหม้อ 3 คนได้รับเลือก

‘สว.’ลงมติเลือก‘5 ซุปเปอร์บอร์ด กสทช.’ พบลูกหม้อ 3 คนได้รับเลือก

วันอังคาร ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 14.51 น.
Tag : กสทช. ซุปเปอร์บอร์ด ประชุมสว. มติสว. ลูกหม้อ สว.
  •  

‘สว.’ลงมติเลือก‘5 ซุปเปอร์บอร์ด กสทช.’ พบลูกหม้อ 3 คนได้รับเลือก

8 กรกฎาคม 2568 ที่รัฐสภา มีการประชุมวุฒิสภา ที่นายมงคล สุระสัจจะ ประธานวุฒิสภา เป็นประธานการประชุม ได้พิจารณาลงมติเห็นชอบกรรมการติดตามและการประเมินผลการปฏิบัติงานคณะกรรมการจัดสรรคลื่นความถี่และกำกับการประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม  (กสทช.) จำนวน 5 ด้าน หลังจากที่ได้พิจารณารายงานการตรวจสอบประวัติ ความประพฤติ และพฤติกรรมทางจริยธรรมเป็นการลับแล้วเสร็จ มติของที่ประชุมวุฒิสภา พบว่า


ด้านกิจการกระจายเสียง มติที่ประชุมเลือก พล.ต.ต.เอกธนัช ลิ้มสังกาศ รองเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน ด้วยเสียงข้างมาก 117 คะแนน ขณะที่นายกฤษดา โรจนสุวรรณ รองอธิบดีอัยการ สำนักงานคดีแพ่งมีนบุรี ได้ 28 คะแนน ทั้งนี้มีผู้งดออกเสียง 37 เสียง

ด้านกิจการโทรทัศน์ มติที่ประชุมเลือก นายพันธ์ศักดิ์ จันทร์ปัญญา ผู้ปฏิบัติงานประจำ กสทช. และอนุกรรมการรด้านการอนุญาต และกำกับดูแลกิจการโทรคมนาคมและวิทยุคมนาคม กสทช. ด้วยเสียงข้างมาก 103 คะแนน ขณะที่ส.ต.ต.หญิงเพ็ญนภา ชูพงษ์ อดีตผู้ปฏิบัติงานประจำ กสทช. (พล.อ.ท.ธนพันธุ์ หร่ายเจริญ) ได้ 52 คะแนน และมีผู้งดออกเสียง 31 เสียง

ด้านกิจการโทรคมนาคม มติที่ประชุมเลือกนางอุรุา วีสกุล นักวิชาการคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ด้วยเสียงข้างมาก 114 เสียง ขณะที่นายพิชิต สุวรรณกิจบริหาร อดีตผู้ช่วยเลขาธิการร กสทช. สายงานกิจการภูมิภาค ได้ 25 คะแนน และมีผู้งดออกเสียง 45 เสียง

ด้านการคุ้มครองผู้บริโภค มติที่ประชุมเลือก พล.อ.สิทธิชัย มากกุญชร อดีตผู้ปฏิบัติงานประจำประธานกรรมการ กสทช.  ด้วยเสียงข้างมาก 105 เสียง ขณะที่นายพิชิต ธิอิ่น นักวิชาการคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม ได้ 36 คะแนน และมีผู้งดออกเสียง 42 เสียง

ด้านส่งเสริมสิทธิและเสรีภาพของประชาชน มติที่ประชุม เลือก น.ส.อิสรารัศมิ์ เครือหงส์ ผู้ช่วยเลขานุการ กสทช. ด้วยเสียงข้างมาก 100 เสียง ขณะที่น.ส.วัชรี วรรณศรี รองประธานบริษัทเอกชนด้านธุรกิจด้านการสร้าง ติดตั้งและรื้อถอน แท่นขุดเจาะน้ำมัน ท่อแก๊ส และสายเคเบิ้ลในทะเลน้ำลึกมหาสมุทรได้คะแนน 60 คะแนน มีผู้งดออกเสียง 25 เสียง

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • กสทช.เตรียมรับรองผลการประมูลคลื่น 850 MHz ,1500 MHz ,2100 MHz และ 2300 MHz วันที่ 2 ก.ค.68 กสทช.เตรียมรับรองผลการประมูลคลื่น 850 MHz ,1500 MHz ,2100 MHz และ 2300 MHz วันที่ 2 ก.ค.68
  • AIS ชนะประมูลคลื่น 2100 MHz ในราคา 14,850 ล้าน AIS ชนะประมูลคลื่น 2100 MHz ในราคา 14,850 ล้าน
  • AIS ผนึกภาครัฐ คุมเข้มสัญญาณสื่อสารชายแดนไทย-กัมพูชา AIS ผนึกภาครัฐ คุมเข้มสัญญาณสื่อสารชายแดนไทย-กัมพูชา
  • กสทช. สาธิตขั้นตอนประมูล กสทช. สาธิตขั้นตอนประมูล
  • ศาลยกคำร้อง!! ระงับประมูลคลื่นฯ กสทช. หลัง สภาผู้บริโภคร้องขอไต่สวนฉุกเฉิน หวั่นเอกชนผูกขาด ศาลยกคำร้อง!! ระงับประมูลคลื่นฯ กสทช. หลัง สภาผู้บริโภคร้องขอไต่สวนฉุกเฉิน หวั่นเอกชนผูกขาด
  • กสทช. ผนึกกำลังทุกหน่วยงานสกัดการฟื้นคืนชีพแก๊งคอลฯ กสทช. ผนึกกำลังทุกหน่วยงานสกัดการฟื้นคืนชีพแก๊งคอลฯ
  •  

Breaking News

‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้

รัฐบาลเปิดระบบ‘มอก.วอทช์’ ดึง AI ล่าล้างบางของเถื่อน ผ่านทางออนไลน์ 24 ชม.

'ตะไลชนโคม' สีสันกีฬาพื้นบ้าน-สร้างความสนุกสนาน'งานบุญวันเข้าพรรษา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved