วันอาทิตย์ ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
‘จตุพร’ ลงพื้นที่นครปฐม รับฟังปัญหาเอกชน พร้อมหนุนเร่งดันสินค้าเกษตรแปรรูปสู่ตลาดโลก

‘จตุพร’ ลงพื้นที่นครปฐม รับฟังปัญหาเอกชน พร้อมหนุนเร่งดันสินค้าเกษตรแปรรูปสู่ตลาดโลก

วันอาทิตย์ ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 13.30 น.
Tag : กระทรวงพาณิชย์ ตลาดโลก ไทยทำไทยใช้ไทยช่วยไทย นครปฐม สินค้าเกษตรแปรรูป
  •  

นายจตุพร บุรุษพัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2568 ได้ลงพื้นที่จังหวัดนครปฐม พบปะผู้ประกอบการเอกชน สภาอุตสาหกรรม สภาเกษตรกร และเครือข่ายผู้ส่งออก โดยมีร้อยตรี จักรา ยอดมณี รองปลัดกระทรวงพาณิชย์ ,นางสาวอโรชา นันทมนตรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม พร้อมคณะผู้บริหารกระทรวงพาณิชย์ และผู้แทนหน่วยงานภาครัฐและเอกชน เข้าร่วม เพื่อรับฟังปัญหาและข้อเสนอแนะในการยกระดับสินค้าไทย รวมทั้งเกษตรแปรรูป โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์จากข้าว พร้อมผลักดันแนวทาง “ไทยทำ ไทยใช้ ไทยช่วยไทย” เสริมความเข้มแข็งเศรษฐกิจในประเทศและขยายโอกาสสู่ตลาดโลก

โดยในการประชุมครั้งนี้ ได้หารือกับภาคเอกชน รวมถึงประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดนครปฐม และผู้บริหารบริษัทโรงเส้นหมี่ชอเฮง จำกัด ซึ่งเป็นต้นแบบการพัฒนาผลิตภัณฑ์เส้นหมี่และแป้งจากข้าวไทยคุณภาพสูงด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมสมัยใหม่ โดยร่วมแลกเปลี่ยนถึงความท้าทายด้านต้นทุน มาตรการกีดกันทางการค้า และแนวทางต่อยอดสู่ตลาดโลก


นายจตุพร กล่าวว่า การลงพื้นที่ครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อรับฟังปัญหาและความต้องการจากผู้ประกอบการโดยตรง พร้อมเร่งแก้ไขปัญหาอย่างเป็นรูปธรรม โดยเฉพาะการสนับสนุนผู้ผลิตไทยให้เติบโตทั้งในประเทศและต่างประเทศ ขับเคลื่อนนโยบาย “ไทยทำ ไทยใช้ ไทยช่วยไทย” พร้อมมอบหมายให้ทูตพาณิชย์เร่งหาตลาดใหม่ และเดินหน้าผลักดันความตกลงการค้าเสรี (FTA) กับประเทศคู่ค้า รวมถึงใช้เครือข่ายต่างประเทศเจาะตลาดที่สำคัญ เช่น ยุโรป จีน อินเดีย อินโดนีเซีย ไต้หวัน และเกาหลีใต้ เป็นต้น

ทั้งนี้ตนได้สั่งการมอบตัวชี้วัดให้ทูตพาณิชย์หาตลาดใหม่ และรายงานแผนด่วน พร้อมทั้งสนับสนุนผู้ประกอบการทั้งส่วนกลางและภูมิภาค เพื่อขยายตลาดและสนับสนุน SME อย่างเป็นระบบ พร้อมผลักดัน Sandbox พาณิชย์–เกษตร–อุตสาหกรรม เพื่อสร้างเสถียรภาพราคาสินค้าเกษตร และวางแผนการผลิตโดยยึดหลัก “ตลาดนำ“ เพื่อนำไปสู่การแก้ปัญหา ซึ่งรัฐบาลและกระทรวงพาณิชย์จะเดินหน้าแก้ไขปัญหาและสร้างโอกาสใหม่ให้ผู้ประกอบการไทย เพื่อให้เศรษฐกิจไทย และพี่น้องประชาชนสามารถยืนหยัดอยู่ได้ในสถานการณ์ที่มีความไม่แน่นอนและการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา

-033

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘DIT จับมือ 4 ปั๊มดัง แจกนม UHT โครงการ ‘น้ำมันเติมรถ นมสดเติมใจ คนไทยไม่ทิ้งกัน’ ‘DIT จับมือ 4 ปั๊มดัง แจกนม UHT โครงการ ‘น้ำมันเติมรถ นมสดเติมใจ คนไทยไม่ทิ้งกัน’
  • \'จตุพร\'ย้ำพาณิชย์ยืนข้างผู้ประกอบการ พร้อมสู้ศึกสงครามการค้า 'จตุพร'ย้ำพาณิชย์ยืนข้างผู้ประกอบการ พร้อมสู้ศึกสงครามการค้า
  • กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จับมือ ธ.ก.ส. เสริมแกร่งความรู้ด้านหลักประกันทางธุรกิจ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จับมือ ธ.ก.ส. เสริมแกร่งความรู้ด้านหลักประกันทางธุรกิจ
  • กรมพัฒนาธุรกิจการค้า มอบรางวัล SHINE Together หนุน SME กรมพัฒนาธุรกิจการค้า มอบรางวัล SHINE Together หนุน SME
  • \'สุชาติ\' จัดเต็ม 8 มาตรการ เร่งดูดซับลำไยกว่า 252,000 ตัน 'สุชาติ' จัดเต็ม 8 มาตรการ เร่งดูดซับลำไยกว่า 252,000 ตัน
  • กรมพัฒน์ จับมือไอคอนคราฟต์ จัดงาน ‘Think Wellness Think Thai Herb’ กรมพัฒน์ จับมือไอคอนคราฟต์ จัดงาน ‘Think Wellness Think Thai Herb’
  •  

Breaking News

สดุดีทหารกล้า! รับศพ'กำลังพล'เหตุปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา

'นิพิฏฐ์'ชื่นชม'ทหารไทย' ส่งศพทหารกัมพูชา 12 นายกลับสู่ครอบครัว

'ไพศาล'เตือน'ฝ่ายการเมือง' ยก'ภารกิจทางทหาร'กับการประกาศ'กฎอัยการศึก'

‘คำนูณ’หวด‘รัฐ-กต.’ เข้าใจไหม‘ทหารเสียสละเลือดเนื้อเพื่อปกป้องแผ่นดิน’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved