นายสุรวุฒิ สุขเจริญสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอล พี พี พรอพเพอร์ตี้ มาเนจเมนท์ จำกัด หรือ LPP เปิดเผยว่า LPP พร้อมรับมือกับความเสี่ยงจากภาวะน้ำท่วมและฝนตกหนัก ด้วยมาตรการเฝ้าระวังและเตรียมความพร้อมอย่างรอบด้าน เพื่อให้สามารถบริหารจัดการสถานการณ์ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ โดยได้จัดตั้งทีมงานเฉพาะกิจเฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำตั้งแต่ต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา เพื่อการบริหารจัดการและประสานงานกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ทั้งทีมวิศวกรรมส่วนกลาง ฝ่ายบริหารจัดการอาคาร และศูนย์ปฏิบัติการเหตุฉุกเฉิน EOC (Emergency Operations Center) และสืบเนื่องจากพยากรณ์ของกรมอุตุนิยมวิทยาที่ระบุว่า ระหว่างวันที่ 9 – 18 ตุลาคมนี้ จะเป็นช่วงที่มีระดับน้ำทะเลหนุนสูง ประกอบกับการระบายน้ำจากเขื่อนเจ้าพระยาในอัตรา 2,500 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ซึ่งอาจส่งผลให้การระบายน้ำในเขตชั้นในของกรุงเทพฯ ทำได้ช้าลงจึงต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ ในช่วงนี้ LPP จึงได้ทำการเฝ้าระวังและยกระดับมาตรการให้เข้มข้นกว่าเดิมด้วย
มาตรการสำคัญประกอบด้วยการ ประเมินความเสี่ยงน้ำท่วมรายโครงการโดยติดตามระดับน้ำและรายงานสถานะความเสี่ยงรายวันต่อศูนย์ EOC เพื่อจัดทำแผนรับมือเฉพาะพื้นที่ ตรวจสอบความพร้อมของระบบระบายน้ำและอุปกรณ์กั้นน้ำ ในทุกจุดเสี่ยง พร้อมลอกท่อและปรับปรุงระบบให้สามารถระบายน้ำได้เต็มประสิทธิภาพ รวมถึงการ ซักซ้อมแผนปฏิบัติการฉุกเฉิน เพื่อให้ทีมงานที่เกี่ยวข้องสามารถตอบสนองสถานการณ์ได้อย่างทันท่วงที นอกจากนี้ LPP ยังได้มีการจัดตั้ง ทีมสนับสนุนเฉพาะกิจ ทำหน้าที่เป็นศูนย์อำนวยการกลางในการบริหารสถานการณ์ กำหนดแนวทางการสื่อสารและแผนตอบสนองเหตุการณ์ฉุกเฉินร่วมกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง
นายสุรวุฒิ กล่าวว่า LPP ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยและความสะดวกสบายของผู้อยู่อาศัยเป็นอันดับแรก โดยไม่เพียงดูแลภายในโครงการเท่านั้น แต่ยังให้ความสำคัญกับผลกระทบต่อชุมชนรอบข้างด้วย บริษัทจึงได้ยกระดับการเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือปริมาณน้ำฝนและน้ำท่วม ทั้งด้านการเตรียมระบบการจัดการน้ำที่มีประสิทธิภาพ การเตรียมแผนฉุกเฉินรับมือ และการสื่อสารทั้งภายในและภายนอกโครงการ เพื่อให้ทุกโครงการและชุมชนใกล้เคียงสามารถรับมือสถานการณ์ได้อย่างรวดเร็วและมั่นใจ ผู้อยู่อาศัยทุกคนจึงสามารถใช้ชีวิตได้อย่างปลอดภัยและอุ่นใจ
นอกจากมาตรการภายในแล้ว LPP ยังได้ร่วมมือกับหน่วยงานท้องถิ่นและสำนักงานเขตในพื้นที่ เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลระดับน้ำและติดตามสถานการณ์แบบเรียลไทม์ พร้อมเตรียมแผนการระบายน้ำร่วมกันในกรณีเกิดฝนตกหนัก รวมทั้งจัดตั้งจุดประสานงานเพื่อให้ความช่วยเหลือโครงการและชุมชนโดยรอบได้อย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ ข้อมูลจากกรมอุตุนิยมวิทยาระบุว่าประเทศไทยจะเข้าสู่ฤดูหนาวในช่วงปลายเดือนตุลาคม ซึ่งจะช่วยให้สถานการณ์น้ำค่อยๆ คลี่คลายลง อย่างไรก็ตาม LPP จะยังคงเดินหน้ามาตรการเฝ้าระวังและบริหารจัดการน้ำอย่างต่อเนื่องจนกว่าสภาพอากาศและระดับน้ำจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ เพื่อให้ทุกโครงการและทุกครอบครัวสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมั่นใจ
-031
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี