วันอาทิตย์ ที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
.jpg)
เดี๋ยวก็รู้หมู่หรือจ่ามาหรือไป
เข้ามาใกล้วันศาลพิพากษา
บางกลุ่มเร่งสุมไฟไม่รอช้า
ตะโกนว่าจะลงถนนไม่ทนโว้ย
แบบนี้ก็ได้เหรอ..เออ..คิดแปลก
อยากจะแหกขั้นตอนก็หอนโหย
คำศาลไม่ยอมรับกลับโอดโอย
กระดาษโปรยดราม่าเป็นประจำ
ส่งเสียงขู่ฟู่ฟ่ออย่างตอแหล
สีข้างแถแต่ละหนระคนขำ
ยังคณะโหรงเหรงบรรเลงย้ำ
ยืนพร่ำเสียงบ่นบนเวที
เกิดสัตว์มหัศจรรย์อันประหลาด
“คกเขา” ชาติพันธุ์ไหนไม่รู้นี่
ผสมพันธุ์กันเองครื้นเครงดี
คงแอบปี้มานานการรวมตัว
ยังฝูงพรรคฝ่ายแค้นแลนไถล
เริ่มปลุกม็อบลอบเติมไฟไปจนทั่ว
โกรกกรากลากหางช่างน่ากลัว
เรียกดาวยั่วตัวจัญไรมาใช้งาน
หลังคำศาลตัดสินหากดิ้นพล่าน
อวดสันดานขั้นอุบาทว์อยากต่อต้าน
โลดแล่นวางแผนต่ำทำสามานย์
เพื่อคะคานกันต่อโปรดรอดู
“เจริญขวัญ”

วรา ดิ้นโต้! ยันเป็นนักวิชาการไม่ใช่ด้อมส้ม โยน แนวหน้า เสี้ยมคนนครฯ ทั้งที่โพสต์เองว่าคนนครฯเป็นสลิ่ม
สะเทือนใจทั้งไทม์ไลน์! น้องใบตอง ทำคนดูอินจัด ร้องไห้ตาม สุดทึ่งน้ำตาสั่งได้ ในซีรีส์ แสงดาว แสงศรัทธา
เดือดแน่ เสก โลโซ ดา เอ็นโดรฟิน ซิลลี่ฟูลส์ นำทีม 8 ร็อกระดับตำนานจัดเต็มร็อกเฟสแห่งปี
Zentyarb ปล่อยซิงเกิลใหม่ Rainbow นิยามความรัก ที่ถ่ายทอดอารมณ์ความสัมพันธ์ยุคใหม่
คองโกวิกฤต! ผู้ติดเชื้ออีโบลาทะลุ 3,000 ราย เสียชีวิตแล้วนับพัน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี