วันจันทร์ ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / บันเทิง
Star Retro : ‘กุ้ง’ ตวงสิทธิ์ เรียมจินดา กับห้วงเวลาของ กำไรชีวิต!!

Star Retro : ‘กุ้ง’ ตวงสิทธิ์ เรียมจินดา กับห้วงเวลาของ กำไรชีวิต!!

วันอาทิตย์ ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2558, 06.00 น.
Tag :
  •  

สตาร์เรโทรสัปดาห์นี้ไม่ขอพูดพร่ำทำเพลงใดๆ เพราะอยากให้คุณผู้อ่านได้จุใจกับความเป็นไปของ “กุ้ง” ตวงสิทธิ์ เรียมจินดานักร้องในดวงใจของใครหลายๆ คน ที่เจ้าตัวบอกว่าตอนนี้มีแต่กำไรชีวิตให้ตักตวง!?

เส้นทางสายดนตรีของ กุ้ง-ตวงสิทธิ์?


ผมเริ่มจากอยู่ในวงดนตรีที่เป็นกลุ่มวัยรุ่นทั่วไป เล่นตามผับตามบาร์ และมีความต้องการอยากมีชื่อเสียง เพราะเราเห็นวงดนตรีรุ่นพี่ไม่ว่าจะเป็น รอยัลสไปรท์ แกรนด์เอ็กซ์ แมคอินทอช ฟอร์เอฟเวอร์ซึ่งถือว่าเป็นวงดนตรีที่ได้รับความนิยมมากในเวลานั้น เราก็มีความใฝ่ฝันอยากจะมีชื่อเสียงบ้าง อยากจะออกเทปบ้าง ก็เลยไปติดต่อกับบริษัทนิธิทัศน์ โปรโมชั่น โดยผ่านทางอาจารย์ดำเริงฤทธิ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา จากนั้นมาก็ได้เข้าไปติดต่อแล้วท่านก็ได้มาดูเราเล่น ตอนนั้นเราเล่นอยู่ที่โรงแรมแอมบาสซาเดอร์ ท่านมาเห็นฝีไม้ลายมือของเราก็เลยโอเคได้เข้ามาอยู่ในสังกัด นิธิทัศน์ โปรโมชั่น ครับ

เครื่องดนตรีชิ้นแรก

ผมจับกีตาร์โปร่งเป็นอย่างแรกครับ หลังจากนั้นก็ค่อยๆ พัฒนาเป็นชิ้นอื่นๆ คีย์บอร์ด กลองแต่สุดท้ายก็ไม่ได้เรื่องสักอย่าง(หัวเราะ) เลยมาจบที่การเป็น นักร้องนำ

การได้ขึ้นถึงจุดสูงสุด

เซอร์ไพรส์ตัวเองมากๆ ไม่น่าเชื่อว่าเราจะก้าวเข้ามาสู่การเป็นนักร้องนำ แล้วก็มีผู้คนให้การตอบรับที่มากมาย อาจจะเป็นเพราะดวง หรือผู้ใหญ่ที่ค่อยหนุนนำ ไม่ว่าจะเป็นพี่วิเชียร อัศว์ศิวะกุล พี่วิทยา ศุภพรโอภาส พี่แอ๊ด-ทนงศักดิ์ อาภรณ์ศิริ พี่ตี๋-วสันต์ ศิริสุขพิสัย พี่ๆ ศิลปิน เพื่อนหลายๆ คนที่พยายามผลักดันเราให้ก้าวขึ้นมายืนอยู่หน้าเวที แล้วก็ทำดนตรีที่เพราะๆ ให้เราได้ร้อง จนเราเป็นที่รู้จักของแฟนๆ ทั่วประเทศ

จากร้อง มาแสดง?

งานแสดงละครนี่เป็นอย่างสุดท้ายที่ผมได้ลองทำ เพราะตอนนั้นพอเข้าวงเพื่อน ได้สักระยะหนึ่ง ทางกันตนาก็ติดต่อให้ไปเล่นละครเรื่อง “ผีกุ๊กกิ๊ก” ละครเด็ก ตอนช่วง 17.30 น. ถึงประมาณ 6 โมงเย็นกว่าๆ เล่นคู่กับคุณนิด-อรพรรณ พานทอง คุณจามจุรี เชิดโฉม คุณน้อง-พรสุดา ต่ายเนาว์คง เป็นเรื่องแรกที่เล่น ซึ่งก็เล่นแข็งเป็นท่อนไม้เหมือนกัน (หัวเราะ) แต่สนุกสนานมาก ถือว่าเป็นโชคของเรา เพราะเราไม่มีความสามารถด้านนี้เลย ตอนเด็กๆ ตอนที่ยังไม่ได้เข้ามาเล่นดนตรี หรือร้องเพลง ก็คิดว่า อุ๊ย! อยากจะเป็นดารานะ แต่ในความเป็นจริงคงเป็นไม่ได้หรอก แต่พอได้มาเล่นละคร เลยถือว่าเป็นโชคที่เข้ามา ผมเล่นอยู่ประมาณ 2-3 ปีเองมั้งครับ จากกันตนา ก็มา ดาราวีดีโอ ละครหลังข่าวก็จะมีเรื่องที่หลายๆ คนพอจะจำกันได้คือ “ตำรับรัก” ปี 2532 งานหนังก็จะมีในส่วนที่เป็นหนังของนิธิทัศน์โปรโมชั่น อย่าง “18 กะรัต” แล้วก็ “นานาจิตตัง” ของแม่ชูศรีมีสมมนต์ (ท่านก็เสียไปแล้ว)

ไม่ชอบงานแสดง?

ไม่ใช่ไม่ชอบนะครับ ผมชอบ สนุกสนานดี แต่ผมไม่เก่ง และด้วยบอดี้ของเราไม่ได้ เป็นคนตัวไม่สูง ไม่พอสำหรับการเป็นพระเอก เลยขอร้องเพลงดีกว่า

ผลงานอัลบั้มทั้งหมด?

ผมอยู่กับวง เพื่อน ตั้งแต่อัลบั้มที่ 2 มี อัลบั้มชุดจากดวงใจ ป้ากับปู่ แด่ที่รัก ทั้งรัก ทั้งเกลียด และหลังจากนั้นก็ออกอัลบั้มเดี่ยวอีกประมาณ 7-8 อัลบั้ม รวมแล้วก็น่าจะ 10 กว่าอัลบั้มครับที่ได้ทำ

ผลงานการแต่งเพลง?

มีบ้างครับ ผมแต่งเองเพลง 2 เพลง แต่ว่าไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าไหร่ เพราะว่าแต่งไม่เก่ง

ชื่อเสียงแปรผันตามกาลเวลา?

พอเพลงในรุ่นอายุผมเริ่มห่างหายไป ศิลปินรุ่นใหม่ๆ เข้ามาแทนที่ ผมก็จะไปทัวร์คอนเสิร์ตต่างประเทศซะเป็นส่วนใหญ่ครับ ไปมาเยอะมาก ทั้งทางยุโรป สวิตเซอร์แลนด์ เยอรมนี ฝรั่งเศส อเมริกา คือได้มีความสุขกับแฟนๆ เพลงชาวไทย ชาวลาว ที่อพยพไปอยู่ที่นั่น เขาให้การตอบรับเราดี สร้างรายได้ที่ดีด้วย

โอกาสที่วงเพื่อนจะกลับมารวมตัว?

คงยากนะ คือเรายังติดต่อกันตลอดครับแต่สุขภาพของแต่ละท่าน บวกกับหน้าที่การงานคิดว่าคงยาก เพราะพี่ๆ แต่ละท่านก็ 60 กว่าๆ กันแล้วผมก็ 50 กลางๆ หลายปัจจัยไม่อำนวยให้ได้รวมตัวกันครับ

ถึงไม่มีผลงานใหม่ แต่ไม่เคยห่างจากไมค์

ผมมีงานร้องเพลงทุกปีครับ แต่ปีหนึ่งอาจจะครั้ง 2 ครั้ง แต่ตอนนี้กระแสเพลงเก่ากลับมา ก็ทำให้ได้โอกาสร้องมากขึ้น แล้วแต่เขาจะมาชวนครับ (หัวเราะ)

ชีวิตครอบครัว?

ผมเคยผ่านการมีครอบครัวมาแล้วครั้งหนึ่ง มีลูกสาว 1 คน กับภรรยาคนแรก แต่ชีวิตครอบครัวไม่ประสบความสำเร็จ ปัจจุบันกับการแต่งงานครั้งที่ 2 กับคุณนิกกี้ (ดวงตา เรียมจินดา) ประสบความสำเร็จมาก (ยิ้มด้วยความภาคภูมิใจ) คือผมได้แฟนที่น่ารัก นิสัยใจคอ ความคิดความอ่าน ความขยัน ถือว่าเป็นคนที่มีความสุขในบั้นปลายชีวิต

จุดเริ่มต้นของชีวิตรักครั้งที่ 2 ?

เราเจอกันในงานงานหนึ่ง แล้วได้พูดคุยกันถูกคอ เขาเป็นคนนอกวงการครับ เขาเป็นคนน่ารัก อุปนิสัยใจคอน่ารักเอื้อเฟื่อเผื่อแผ่ช่วยเหลือคนเราอายุห่างกันปีเดียว ก็เลยเหมือนเป็นเพื่อน เป็นทุกอย่าง อยู่ด้วยกันมาประมาณ 4-5 ปี แล้วครับ (มีน้องหรือยังคะ?) คงไม่มีแล้วครับ อยู่กันสองคนตายาย มีเวลาว่างก็ไปเที่ยว ไปพักผ่อน ตามประสาครับ

ความสัมพันธ์กับลูกสาว?

ติดต่อกันตลอดครับ ตอนนี้เขาโต มีงานทำ มีชีวิตครอบครัวของเขาไปเรียบร้อยแล้ว ผมก็สบายใจ ไม่มีความกังวลหรือห่วงเขาแล้ว เพราะเขาสามารถที่จะดูแลชีวิตตัวเขาเองได้เป็นอย่างดี

พอใจกับ ณ วันนี้แล้วหรือยัง?

ผมถือว่าได้กำไรแล้วนะ ไม่ใช่แค่พอ ชีวิตทุกวันนี้กำไรมากๆ

ตารางชีวิตในแต่ละวัน?

ผมเป็นคนใช้ชีวิตเรียบง่าย ไม่หวือหวา ไม่ค่อยออกไปไหน ไม่สังคมเท่าไหร่ เพราะสังคมสมัยนี้ก็อย่างที่ทราบกัน อาจจะเป็นเพราะผมดูข่าวเยอะด้วย เลยรู้สึกว่าเมืองไทยอันตราย โดยเฉพาะกฎหมายที่ผมมองว่าอ่อนไปหน่อย คือผมเป็นคนที่อินกับเรื่องนี้มากๆ พวกเรื่องข่าวคราวที่ไม่ดี ข่าวการทำร้ายกัน ข่าวฆาตกรรม คือถ้าเรามีกฎหมายที่แรงกว่านี้ คนจะไม่กล้าทำความผิด ทุกวันนี้เราไปตามท้องถนน เราจะเห็นได้เลยว่าคนขับรถกันไม่สนใจกฎ พอเจอแบบนี้ทุกวัน ทำให้หงุดหงิดกับการออกนอกบ้าน ก็เลยมีความคิดว่า ออกจากบ้านแล้ว ไม่มีความสุข เราก็อยู่บ้านดีกว่า

ดูแลสุขภาพตนเองอย่างไรบ้าง?

ผมไม่มีโรคประจำตัวเลยครับ สุขภาพแข็งแรงเพราะว่าออกกำลังกายพอสมควร อาหารก็ไม่ค่อยเคร่งเท่าไหร่ เพราะกลัวจะขาดสารอาหารตายซะก่อน (หัวเราะ) คือถ้าเห็นว่าตัวเองเริ่มอ้วนแล้วนะ ก็จะเบาๆการทานลง ผมจะมีเครื่องชั่งน้ำหนักไว้ในห้องน้ำเอาไว้คอยเช็คตัวเอง

หน้าที่การงานในปัจจุบัน

ตอนนี้ทำธุรกิจส่วนตัวอยู่ครับ เกี่ยวกับอะควอเรียม ซัพพลาย นำเข้าผลิตภัณฑ์ และเครื่องปั๊มจากหลายยี่ห้อ มาขายในประเทศไทย เราจะมีผลิตภัณฑ์พวกปั๊มน้ำ ปั๊มลม ไฟใต้น้ำ อาหารปลา ทุกอย่างเกี่ยวกับปลา ยกเว้นอย่างเดียว คือ ไม่มีปลาขาย(หัวเราะ) เราเป็นตัวแทนจำหน่ายผู้เดียวในประเทศไทย ให้กับยี่ห้อ SOBO, SUN-SUN, Aleas ผมมีหน้าร้านอยู่ที่ เจเจมอลล์ ชื่อว่า นิค อะควอเรียม เป็นกิจการของทางครอบครัวคุณนิกกี้ ที่ทำธุรกิจด้านนี้มาประมาณ 10 กว่าปีแล้วครับ ปัจจุบันถือว่าได้รับความนิยมในวงการด้านนี้ค่อนข้างมาก ก็เลยทำให้ไม่ค่อยมีเวลาจะไปร้องเพลงที่ไหน

เตรียมตัวกลับมาจับไมค์อีกครั้ง?

ผมคิดว่าใครที่ไปคอนเสิร์ตครั้งนี้คุ้มมากๆ (เน้นเสียง) ไม่น่าเชื่อว่ากรีนเวฟจะพาศิลปินเก่ากว่า 40 ชีวิต มาร่วมตัวกันได้ ไม่รู้เหมือนกันว่าทำได้ยังไง พี่ฉอด (สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา) ทำไมเก่งขนาดนี้ แต่พี่ฉอดน่ารัก ผมเจอพี่ฉอดตั้งแต่สมัยยังจัดรายการวิทยุอยู่ ก็เคยได้ไปสัมภาษณ์ในรายการ พี่ฉอดเสียงหวานมาก และเสมอต้นเสมอปลาย เป็นพี่ที่น่ารักของน้องๆ ตลอด จนปัจจุบันเจอกันก็ยังเหมือนเดิม พอพี่ฉอดบอกจะมี Green Concert # 18 The Lost Love Songs ร้อยเพลงรักที่หายไป อยากให้มาร่วม ผมดีใจมาก ที่เขายังคิดถึงเรา ใครที่ยังไม่มีบัตรรีบไปหาซื้อกันนะครับงานมี 2 รอบ วันที่ 29 กับ 30 สิงหาคม ที่ รอยัล พารากอน ฮอลล์ สยามพารากอน นอกจากจะได้สนุกกับเสียงเพลงแล้ว ยังได้ร่วมบุญกับ “กองทุนเพื่อผู้พิทักษ์ป่า” ของมูลนิธิสืบนาคะเสถียรด้วยครับ

สิ่งที่ทำให้บทเพลงของ กุ้ง-ตวงสิทธิ์ ยังเป็นที่คิดถึง?

ผมคิดถึง บุญ นะ ชาติที่แล้วทำบุญไว้เยอะ ก็เลยทำให้เราได้มี เขาเรียกมีความสุขกับบุญที่เราได้สร้างมาเมื่อสมัยก่อน ทำให้เราได้มายืนอยู่ตรงจุดนี้ ทำให้คนจำเราได้ เดินไปไหนมาไหนก็ยังมีคนทักทายซึ่งอาจจะเป็นคนที่มีอายุหน่อยนะ(หัวเราะ) ถ้าเด็กวัยรุ่นก็คงไม่รู้จักหรอก ถ้า 40 อัพ จะคุ้นๆ เริ่มมองหน้าเรา แบบ เอ๊ะ!ใช่ไหมนะ อย่างที่ผมบอกครับ ทุกวันนี้เป็นช่วงเวลาของกำไรชีวิตละ

คงไม่ต้องถามแล้วว่าชีวิตมีสุขแค่ไหน เพราะใครที่พบเจอ กุ้ง-ตวงสิทธิ์ ย่อมสัมผัสได้ กับความสดใสผ่านสีหน้าและแววตาที่ปิดไม่มิด...

ลูกหมี

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สง่างาม! \'โอปอล สุชาตา\'เปิดตัวสุดอลังการในชุดไทยบนเวที Miss World 2025 สง่างาม! 'โอปอล สุชาตา'เปิดตัวสุดอลังการในชุดไทยบนเวที Miss World 2025
  • \'เบสท์ ชนิดาภา\'แชร์อุทาหรณ์ ถูกมิจฉาชีพหลอกสูญเงิน 1.2 ล้านบาท 'เบสท์ ชนิดาภา'แชร์อุทาหรณ์ ถูกมิจฉาชีพหลอกสูญเงิน 1.2 ล้านบาท
  • นาทีระทึก! \'ลิลลี่\'เผยคลิปร้องไห้หนัก หลังเครื่องบินตกหลุมอากาศรุนแรง นาทีระทึก! 'ลิลลี่'เผยคลิปร้องไห้หนัก หลังเครื่องบินตกหลุมอากาศรุนแรง
  • \'เมย์ วาสนา\'เผยเหตุผลส่งพวงหรีด ร่วมอาลัยในงานศพคุณพ่อ\'ดิว อริสรา\' 'เมย์ วาสนา'เผยเหตุผลส่งพวงหรีด ร่วมอาลัยในงานศพคุณพ่อ'ดิว อริสรา'
  • ต้อนรับสมาชิกใหม่! \'ตู่ ปิยวดี\'คลอดลูกสาวคนแรกแล้ว ต้อนรับสมาชิกใหม่! 'ตู่ ปิยวดี'คลอดลูกสาวคนแรกแล้ว
  • พยาบาลคนดังมาตอบแล้ว! ดราม่า\'ณเดชน์\'หอบหืด แต่วิ่งจนซิกแพคขึ้น พยาบาลคนดังมาตอบแล้ว! ดราม่า'ณเดชน์'หอบหืด แต่วิ่งจนซิกแพคขึ้น
  •  

Breaking News

เยียวยาจิตใจจากไฟสงคราม! ‘David’s Circle’พื้นที่ฟื้นฟูของชาวอิสราเอลในไทย

ปักหมุด 13 พ.ค.นี้ ‘เพื่อไทย’เปิดตัวโครงการใหม่‘Pheu Thai YPP’

ผบ.ตร.สั่งฟันเด็ดขาด! เหตุทำร้าย'ตำรวจ'ภายในหน่วยเลือกตั้ง จ.สงขลา

เช็คผลที่นี่!!! 'เลือกตั้งเทศบาล'ส่วนใหญ่แชมป์เก่าคว้าชัย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved