วันจันทร์ ที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / บันเทิง
‘หนึ่ง สุริยา’ย้อนวันวาน จากเด็กบ้านนอกสู่นักร้องคนล่าสุด‘ค่ายนายพลฯ’

‘หนึ่ง สุริยา’ย้อนวันวาน จากเด็กบ้านนอกสู่นักร้องคนล่าสุด‘ค่ายนายพลฯ’

วันพฤหัสบดี ที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2562, 14.23 น.
Tag : ไถนาให้น้องแหน่ นักร้องน้องใหม่ เพลงใหม่มาแรง มัดซี สุนิสา หนึ่ง สุริยา อดีตแข้งหญิงทีมชาติไทย อยากไถนาน้อง
  •  

“หนึ่ง สุริยา”นักร้องคนล่าสุด“ค่ายนายพล เอ็นเตอร์เทนเม้นต์” เจ้าของผลงานเพลง“อยากไถนาน้อง” ร้องแก้“ไถนาให้น้องแหน่”ของ“มัดซี สุนิสา” เปิดใจย้อนวันวานจากเด็กบ้านนอกจนมีวันนี้

 “หนึ่ง สุริยา” จากเด็กบ้านนอกคนหนึ่ง มีความฝันอยากเป็นศิลปินนักร้องมาตั้งแต่เยาว์วัย ก่อนจะมาถึงวันนี้ที่เขากลายเป็นนักร้องคนล่าสุด “ค่ายนายพล เอ็นเตอร์เทนเม้นต์” เจ้าของผลงานเพลง “อยากไถนาน้อง” ร้องแก้ “ไถนาให้น้องแหน่” ของ “มัดซี สุนิสา”


“หนึ่ง สุริยา” เล่าว่า ตอนอายุ 13 ปี ได้ไปสมัครเป็นนักร้องในวง “สมถวิน ร็อคส่วย” ซึ่งในขณะนั้นวงนี้มีชื่อมากในจังหวัดแถวอีสานตอนใต้ หนึ่งทดสอบผ่านได้เข้ารวมงานกับทีมงานนี้เป็นเวลานานกว่า 3 ปี

พออายุได้ 15-16 ปี หนึ่งก็ย้ายโรงเรียน ไปเรียนในตัวอำเภอศีขรภูมิ และได้รับการชักนำจากอาจารย์วัชระ ให้ไปเป็นนักร้องใน “วงเนตนาง อรุณรุ่ง” ซึ่งเป็นวงกันตรึมชื่อดังในเขตจังหวัดอีสานตอนใต้ ภายใต้สังกัด “ไพรโรนซาวด์” ซึ่งสร้างกันตรึมดังมากมาย เช่น ดากี้ กันตรึมร็อค และ ร็อคคงโคย

หลังจากนั้น “อาจารย์ที ศีขรภูมิ”ได้ทาบทามหนึ่ง ออกเพลงซิงเกิ้ลแรก ผลงานเพลง “ผัวเขามาเอาคืน” โดยรับการสนับสนุนจาก “อ.เนตร CA” ก่อนจะพาหนึ่งไปพบกับ “อ.สวัสดิ์ สารคาม” ซึ่งตอนนั้น อ.สวัสดิ์ นัดเข้าไปพบพร้อมๆ กับ หญิงลี ศรีจุมพล และ ศร สินชัย ซึ่งได้รับการชี้แนะและสั่งสอนถ่ายทอดวิชามาอย่างมากมาย

เวลาต่อมา หนึ่ง เกณฑ์ทหารจับใบแดงได้ต้องไปรับใช้ชาติ  เป็นจังหวะเดียวกับที่ “อ.ที” ได้ส่งผลงานเพลง “ผัวเขามาเอาคืน” เข้าประกวดในรายการลูกทุ่งเฟสติวัล ของอาร์สยาม ซึ่ง หนึ่ง ที่เข้าร่วมประกวดร้องเพลงได้ติดอันดับ 1 ใน 25 คน ทางรายการเชิญ หนึ่ง เข้าร่วมประกวดรอบชิงชนะเลิศ เพื่อคัดเลือกเป็นนักร้องของอาร์สยาม แต่เพราะ หนึ่ง ติดรับราชการทหาร เลยไม่สามารถจะไปตามความฝันเป็นนักร้องได้

ผ่านมา 2 ปี พอหนึ่ง ปลดประจำการทหารแล้ว ครูเนตร CA และ อ.ที ศีขรภูมิ ได้พาหนึ่งมาออดิชั่น ทดลองร้องเพลงที่ค่ายนายพลฯ

“นายพรพล ฉิมทวี” บอสใหญ่ค่ายนายพลเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ ได้ฟังเสียงร้องและเห็นหน่วยก้านของ หนึ่ง สุริยา แล้วดังแน่ จึงจับเซ็นสัญญา เข้าเป็นศิลปินในสังกัดทันที ก่อนจะให้ออกเพลงซิงเกิ้ลเเรกชื่อ “มีทางรอดตายไห้อ้ายบ่” และเป็นศิลปินรับเชิญในMV “ไถนาให้น้องแหน่” เพลงดังของ มัดซี สุนิสา วงค์ศรีแก้ว โดยหนึ่ง สุริยา รับบทเป็นไอ้หนุ่ม ที่มาช่วยไถนาให้น้องมัดซี  เมื่อต้นปีที่ผ่านมา จนล่าสุดวันนี้ หนึ่ง สุริยา ได้ออกซิลเกิ้ลเพลง “อยากไถนาน้อง” มาร้องแก้ ได้อัพฯ ลงยูทูปช่อง นายพลเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ เมื่อ 27 มี.ค.62  ผ่านมา 7 วันยอดวิววิ่งไป 12 K แล้ว

หนึ่ง สุริยา กล่าวฝากแฟนคลับว่า “ส่วนตัวผมก็อยากขอฝากไห้แฟนเพลงทั่วประเทศช่วยเป็นกำลังแรงใจไห้เด็กบ้านนอกมาตามหาฝันมีใจรักในเสียงเพลงลูกทุ่งอีสานฝากแฟนๆ ที่มักในเสียงร้องเสียงลำช่วยเชียร์ช่วยแชร์ให้หนึ่ง เปิดโอกาสให้ผมได้ไปนั่งอยู่ในอ้อมใจของพี่ๆน้องๆแฟนเพลงสักหนึ่งคนด้วยนะครับ อยากไถนาน้อง พร้อมฟังแล้วทั่วประเทศ”

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

ลุย‘เกาะลันตา’เช็คบิลนอมินี แฉอำพรางบัญชี-โยกเงิน-เลี่ยงภาษี

BAคิกออฟ‘สนามบินอู่ตะเภา’3เม.ย.นี้

ชีพจรโลกธุรกิจ : 30 มีนาคม 2569

ขู่ถล่มมหาวิทยาลัยสหรัฐ ขีดเส้น30มี.ค.

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved