วันพฤหัสบดี ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / บันเทิง
โอ๊ยเล่าเรื่อง : อวตารวิถีแห่งสายน้ำ  (Avatar The Way of Water)

โอ๊ยเล่าเรื่อง : อวตารวิถีแห่งสายน้ำ (Avatar The Way of Water)

วันเสาร์ ที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2565, 06.00 น.
Tag : รีวิวภาพยนต์ หนังเข้าใหม่ โอ๊ยเล่าเรื่อง
  •  

อวตาร (Avatar) (2009) คือผลงานการสร้างของ เจมส์ คาเมรอน ที่สร้างโลกอวตารมนุษย์อวตารตัวฟ้าให้โลกได้รู้จัก เป็นงานที่โชว์เทคนิคพิเศษสุดล้ำในยุคนั้น หลายคนอาจจะชื่นชอบชื่นชมอวตาร แต่โดยส่วนตัวแล้วกลับเฉยๆ กับงานชิ้นนี้ ยอมรับเลยว่าตื่นตาตื่นใจไปกับเทคนิคพิเศษ แต่กลับไม่สนุก งง! ไปกับตัวเรื่อง จนถึงกับเผลอหลับไปโดยไม่รู้ตัวเป็นระยะๆ ต้องกลับมาดูซ้ำอีก 2-3 รอบก็ยังหลับ แต่ก็ยังหลับในช่วงอื่น เมื่อรวมๆ กันแล้ว ถือว่าผ่านตาครบทั้งเรื่องความทรงจำต่างๆ ของอวตาร มีเพียงแค่เป็นหนังคนตัวสีฟ้าในร่างอวตาร ผลงานของ เจมส์ คาเมรอน เท่านั้น

อวตารวิถีแห่งสายน้ำ (Avatar The Way of Water) คือการกลับมาเป็นภาคต่อของอวตาร ที่ เจมส์ คาเมรอน ใช้เวลานานถึง 13 ปี


เจมส์ คาเมรอน ยังคงเป็น เจมส์ คาเมรอน งานเนี้ยบโปรดักชั่นดี ลงตัว ดูดีไปหมด ทั้งงานด้านภาพ เทคนิคพิเศษ การตัดต่อกระชับฉับไว ดนตรีประกอบเยี่ยม เพลงเพราะ ทำเอาละลาย

จะมีก็เพียงนักแสดงที่เหมือนกับในภาคที่แล้วที่โดนซีจีกลบจนหมด สมกับชื่อเรื่องคือตัวละครที่เป็นอวตาร เล่นดีภายใต้รูปอวตาร ยิ่งในภาคนี้ตัวละครที่ใช้เป็นคนยิ่งดูไม่เด่น เรื่องเน้นไปที่คนตัวฟ้าร่างอวตาร  

นักแสดงหลักๆ ในภาคนี้มีอาทิ แซม เวิร์ธธิงตัน, โซอี ซัลดานา,ซิกอร์นีย์ วีเวอร์, สตีเฟน แลงคลิฟ, เคอร์ติส โจเอล, เดวิด มัวร์,ซีซี เอสพาวเดอร์, เอดี้ ฟอลโก, เจ ไมน์คลีเมนท์, จิโอวานนี่ ริบิซี่และ เคท วิทสเล็ท รวมทั้งบรรดาสัตว์พาหนะคู่ใจบินได้ยังคงมาร่วมสร้างสีสันในภาคนี้เพิ่มเติม คือ สัตว์พาหนะใต้น้ำ สัตว์สะเทินน้ำสะเทินบก และที่เด่นสุด คือ เจ้าปลายักษ์พญาตาน

สิ่งที่ในอวตารวิถีแห่งสายน้ำสื่อสารชัดเจน เน้นย้ำไปในเรื่องของสภาพแวดล้อม รักษ์ธรรมชาติ การรุกรานของมหาอำนาจคนที่ทำร้ายสัตว์/สิ่งแวดล้อม อำนาจชื่อเสียงเงินทองที่ผสมกับเรื่องราวความสัมพันธ์ของพ่อกับลูก ลูกจริง ลูกเลี้ยง ความผูกพันทางสายเลือด ความสัมพันธ์ในครอบครัว มิตรภาพของเพื่อนมิตรสหายเผ่าพันธุ์พวกพ้อง

อวตารวิถีแห่งสายน้ำ (Avatar The Way of Water)แบ่งหนังออกเป็น 3 ช่วง 

ในช่วงแรก ปูเรื่องเล่าเรื่องให้เห็นตัวละครหลักๆ เล่าเรื่องเหตุการณ์ที่ต่อจากในอวตารแรก ใครเป็นใครโดยเล่าเรื่องไปข้างหน้าไม่เสียเวลากับการเล่าเรื่องย้อนหลัง ดังนั้น ใครที่ไม่เคยดูภาคแรกมาก่อน หรือลืมเลือนไปตามกาลเวลา 13 ปี อาจจะงง!!ต่อไม่ติด ใครเป็นใคร เกี่ยวข้องกันอย่างไร ดังนั้น หากจะดูภาคนี้ให้สนุกเข้าใจควรจะย้อนกลับไปดูภาคแรกเพื่อฟื้นความทรงจำจะได้ดูหนังสนุกขึ้น 

อวตารวิถีแห่งสายน้ำ (Avatar The Way of Water)คือผลงานของ เจมส์ คาเมรอน ที่ดูสนุกเรื่องหนึ่ง เพลิดเพลินไปกับเทคนิคพิเศษล้ำทันสมัย ฉากแอ๊กชั่นดีงามที่ไม่เคยสร้างความผิดหวัง เพียงแต่..โดยส่วนตัวแล้วอาจจะไม่ใช่หนังที่ประทับใจหรือชื่นชอบมากหนัก

เพราะไม่ได้มีอะไรที่แปลกใหม่ พลอตเรื่องเดิมๆ เส้นเรื่องเดิมๆ การเดินเรื่องเดิมๆ ไม่ได้มีอะไรที่แปลกใหม่ไปจากหนังที่มีพลอตเรื่องแนวนี้ พลอตแบบนี้คือสูตรสำเร็จที่คุ้นๆ กันดีในนิยายกำลังภายในโดยทั่วไป ดูได้เพลินๆ และถ้าเทียบกับอวตารแรก ชอบภาค 2 มากกว่า อย่างน้อยก็ไม่รู้สึกน่าเบื่อ ดูไม่รู้เรื่อง หรือหลับๆ ตื่นๆ ต้องดูซ้ำหลายรอบกว่าจะครบเรื่องเหมือนอย่างภาคที่แล้ว แม้ภาคนี้จะมีความยาวถึง 192 นาที สามชั่วโมงกว่าๆ ที่อาจจะมีช่วงยืดย้วยน่าเบื่อบ้างในช่วงต้นๆ กับกลางเรื่องๆ แต่ก็ไม่ทำให้หลับ ดูเพลินจนรู้สึกเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว (เพิ่งมารู้สึกอยากเข้าห้องน้ำตอนเครดิตท้ายเรื่องขึ้นมา อั้นมาตั้งสามชั่วโมง) ในภาคนี้ไม่มีติ่งต่อท้ายเครดิตแต่หนังชัดเจนในการทิ้งเชื้อต่อในภาค 3 ซึ่งอาจจะไม่ต้องรอกันนานถึง 13 ปี เท่าที่มีการวางแผนเอาไว้ ภาค 3 จะได้ดูกันในวันที่ 20 ธ.ค. 2024 ภาค 4 ในวันที่ 18 ธ.ค. 2026 และภาค 5 ภาคสุดท้ายในวันที่ 22 ธ.ค. 2028

สนุกเพลินๆ ในระดับ 8/10 ครับ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • โอ๊ยเล่าเรื่อง : คุณชายน์ (The Cliche) โอ๊ยเล่าเรื่อง : คุณชายน์ (The Cliche)
  • โอ๊ยเล่าเรื่อง : ‘เหมรฺย’ บน บาป สาป แช่ง โอ๊ยเล่าเรื่อง : ‘เหมรฺย’ บน บาป สาป แช่ง
  • โอ๊ยเล่าเรื่อง : เด็กชายกับนกกระสา  (The Boy and The Heron) โอ๊ยเล่าเรื่อง : เด็กชายกับนกกระสา (The Boy and The Heron)
  •  

Breaking News

ถล่มยับ! เปแอสเชทะลุชิงสโมสรโลก

'กอบศักดิ์' ฟันธง 'ภาษีทรัมป์' รอบนี้ของจริง! เตือนไทยจับตาโครงสร้างการค้าโลกใหม่

รัฐบาลย้ำต้องขุดรากถอนโคนแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลังออกหมายจับแก๊ง 'ก๊ก อาน'

ยิปซีพยากรณ์'ดวงรายวัน'ประจำวันพฤหัสบดีที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ.2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved