วันพุธ ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / บันเทิง
โอ๊ยเล่าเรื่อง : เทอม 3  (Haunted Universities 3)

โอ๊ยเล่าเรื่อง : เทอม 3 (Haunted Universities 3)

วันเสาร์ ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2567, 06.00 น.
Tag : โอ๊ยเล่าเรื่อง รีวิวภาพยนต์ หนังเข้าใหม่
  •  

 

จาก “เทอมสอง สยองขวัญ” สหมงคลฟิล์ม ต่อยอดความสยองเรื่องเล่าในมหาวิทยาลัยด้วย 3 เรื่องผีสั้นๆ น่ากลัวใน เทอม 3 บนบาน...สาปแช่ง บายศรี...สู่ผี ขอขมา...ลาตาย “บางเรื่องไม่ควรขอ..บางเรื่องไม่ควรรู้..บางเรื่องไม่ควรเห็น”


“ขบวนแห่” ไร้หัว กับตำนานรักไม่สมหวัง แรงคลั่งอาฆาตสาดใส่ผู้ลบหลู่สู่ความตาย ศาลเจ้านางถ้าคู่รักมาขอพร จะสมหวังทุกอย่าง แต่ถ้าแอบอ้าง คนหนึ่งจะต้องตายเพราะความรัก ฮ่องเต้ กับ ก้อย เพื่อนซี้เด็กศิลป์ ได้ไปขอพรทำให้ ต้องเจอะเจอกับความน่ากลัวของ ผีเจ้านางตามตำนาน บรรยากาศ ความน่ากลัว ความสยดสยอง เลือดมาแบบจัดเต็ม ที่เก๋คือมาได้ทุกที่ทุกเวลาขนลุกไปกับภาพเพชฌฆาตหัวขาด ภาพข้าทาสบริวารไม่มีหัวแบกผีเจ้านางนั่งบนเสลี่ยง ภาพคนที่ถูกตัดคอต่อหน้าต่อตา ที่ขยี้ความน่ากลัวด้วยบทเพลงล้านนาโบราณ ที่ฟังแล้ววังเวง เสื้อผ้าของโบราณทางเหนือที่ดูขลังมีความน่ากลัว

อุ้ม-อิษยา ฮอสุวรรณ เล่นดีมากๆ มาพร้อมความน่ารักในแบบเด็กศิลป์ดูแล้วอดเอาใจช่วยลุ้นสุดๆ ที่จับคู่กับ ตาต้า-ชาติชาย ชินศรี ที่สลัดภาพ “ไทบ้าน” เล่นแบบไม่เอาฮาแต่ได้โดนใจ

“นัทสอ-สรวิชญ์ เมืองแก้ว” จับคู่ “ตู้-อัศฎา ลิขิตบุญมา” ร่วมกันทำกำกับ “ขบวนแห่” ออกมาได้แบบน่ากลัว ชัดเจนในลายเซ็นของ “มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล” โปรดิวเซอร์  ขนลุก น่ากลัวในระดับ 8/10 หัวกะโหลก

“พี่เทค” พี่เทคผู้ลึกลับ ที่ซ่อนตัวในเงามืด พร้อมเซอร์ไพรส์ดูแลน้องเทคผู้โชคดีไปตลอดกาล กิจกรรมจับคู่ “พี่เทค-น้องเทค” ล้วนสร้างความสนุกสนานตื่นเต้นให้กับเหล่ารุ่นพี่รุ่นน้องในคณะ ในหนังไม่มีความรู้สึกว่าตัวหนังอิงกับตำนานหรือเรื่องเล่าเรื่องผีใดๆ แค่ถูกดึงเข้ามาเกี่ยวกับระบบรุ่นพี่รุ่นน้องในมหาวิทยาลัยแบบชัดเจน การวิพากษ์ระบบ ภาพตึกเรียนหอพัก ถูกนำมาใช้ได้ดี ความมืดสลัว ความมืดๆ แสงเงา มุมกล้องให้บรรยากาศความน่ากลัว ความหลอนได้แบบสุดๆ เต็มที่ ต้องชมงานโปรดักชั่นดีงามของ “เบิ้ล-นนทวัฒน์ นำเบญจพล”  ผู้กำกับ ที่ยังคงเส้นคงวากับงานที่ออกมาเหมือนเดิม

“อัด-อวัช รัตนปิณฑะ” ในบท “ซัน” น้องเทค “รุ่นน้องตัวแรง”ผู้เด็ดเดี่ยวและไม่ยอมคนกับ “จั๊มพ์-พิสิฐพล เอกพงศ์พิสิฐ” ในบท “เอิร์ธ” พี่เทค “รุ่นพี่ตัวร้าย” ผู้ต่อต้านระบบโซตัส เล่นแรง พลังล้นเหลือ ไหลลื่นและสมบทบาทด้วยกันทั้งคู่ และที่ชอบคือ “ต๋อง” เพื่อนเอิร์ธ กับ “นุ่น” รุ่นน้อง เพื่อนซัน ที่ดูน่ารักดี 

ไม่ค่อยอินกับตัวรุ่นพี่ผีตาแดงในคณะ มันดูประหลาดไม่ได้น่ากลัว ชวนให้ขนลุกสยดสยองแต่อย่างใด เหมือนปีศาจผีฝรั่งในจินตนาการ แถมที่มา-ที่ไปในหนังใส่มาก็ดูลอยๆ เวลาผ่านมาตั้งเกือบ 20 ปี เพิ่งจะมาโผล่ หรือแม้แต่ผีรุ่นน้องในชุดนักศึกษาที่เดินไป-มา (จนนึกว่าเป็นซอมบี้) อะไรคืออะไร ถ้าจะมาแค่นี้ 

ยิ่งไม่อินสุดๆ กับวิธีที่สองรุ่นพี่รุ่นน้องรับมือกับผีตาแดง มันดูง่ายเกินเหตุดูแล้วไม่อินไม่น่ากลัว 5/10 หัวกะโหลก ให้กับความหลอนจากภาพและสองดารานำ

“ศาลล่องหน” ศาลล่องหนที่คนรู้ไม่ได้เห็น คนเห็นกลับไม่รู้พร้อมสับขาหลอกให้วายป่วงไม่มีที่สิ้นสุด เมื่อพวงมาลัยที่ วาฬ เอาไปคล้องให้มิ้นท์ เพื่อนซี้ บนเวทีประกวดร้องเพลงในงานฮาโลวีนลูกทุ่งของคณะที่เขาดันไปหยิบมาจากศาล ทำให้ทั้งคู่โดนผีจากศาลหลอก และดึงเอา ฮาเลย์หนุ่มเนิร์ดร่วมคณะที่ไม่รู้อีโหน่อีเหน่ด้วย ต้องมาตามล่า ศาลล่องหนในตำนานของคณะ เพื่อขอขมาให้สำเร็จ ปฏิบัติการตามล่าหา ศาลในตำนานในคณะจึงเริ่มขึ้น

ความหลอนมาพร้อมกับความสนุกสนาน จังหวะหนังทำได้ลงตัว กลมกลืนกันไปหมด หัวเราะได้ในขณะที่บรรยากาศชวนขนลุก ต้องชมทั้งผู้กำกับ “โจ้-อรุณกร พิค” และ “โขม-ก้องเกียรติ โขมศิริ” โปรดิวเซอร์ ที่เอาอยู่ ทำ “ศาลล่องหน” ออกมาแบบครบรส

“มาร์ช-จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล” มาแบบสายฮาเน้นๆ กับบท วาฬ “แพรวา-ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์” สุดๆ ของความน่ารักไปกับบท มินท์ และ “มาร์ค-ศิวัช จำลองกุล” ในบท ฮาเลย์ สามเพื่อนร่วมทริปที่มาอย่างฮามีพลัง เล่นได้น่ารักทุกคน 

บรรดาผีในศาล คุณตา คุณยาย ผีนางรำ แม้จะดูน่ากลัวแต่ก็มีมุมน่ารักทำให้ยิ้มหัวเราะได้ รวมทั้งหมดบรรดานักศึกษาในชุดแฟนซีผีๆ ก็เพิ่มความน่ารักให้กับตอนนี้หนังเดินเรื่องไว จบในคืนเดียว ไล่ตามศาลล่องหนไปทั่วทุกๆ ซอกมุมของคณะ ตามตำนานศาลล่องหน คือ ตอนที่ไอเดียดี สนุก-หลอน-สะดุ้ง ได้แบบไม่หลุด ตั้งแต่ต้นจนจบ ชอบตอนนี้ที่สุดโดนใจสุดๆสนุก เฮฮา ในแบบวิ่งหนีผี 9/10 หัวกะโหลก

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • โอ๊ยเล่าเรื่อง : สโนว์ไวท์ (Snow White) โอ๊ยเล่าเรื่อง : สโนว์ไวท์ (Snow White)
  • โอ๊ยเล่าเรื่อง : ซองแดงแต่งผี (The Red Envelope) โอ๊ยเล่าเรื่อง : ซองแดงแต่งผี (The Red Envelope)
  • โอ๊ยเล่าเรื่อง : เรื่องเล่าคืนเฝ้าผี โอ๊ยเล่าเรื่อง : เรื่องเล่าคืนเฝ้าผี
  • โอ๊ยเล่าเรื่อง : แผลเก่า เดอะมิวสิคัล โอ๊ยเล่าเรื่อง : แผลเก่า เดอะมิวสิคัล
  • โอ๊ยเล่าเรื่อง : สวัสดีวันจันทร์(ส) โอ๊ยเล่าเรื่อง : สวัสดีวันจันทร์(ส)
  • โอ๊ยเล่าเรื่อง : Flat Girls ชั้นห่างระหว่างเรา โอ๊ยเล่าเรื่อง : Flat Girls ชั้นห่างระหว่างเรา
  •  

Breaking News

มาทีมแรก!เพเซอร์สทุบแคฟส์คารังลิ่วชิงแชมป์สายNBA

ดับฝันขาโจ๋!!! 'พิชัย'รับทบทวนเงินหมื่นเฟส 3 เซ่นพิษภาษีทรัมป์

ตำรวจเตรียมนำตัว 'สจ.กอล์ฟ' พร้อมลูกน้องรวม 7 คนฝากขังต่อศาลจังหวัดสงขลา

‘โฮเซ มูฮิกา’อดีตปธน.'อุรุกวัย'ผู้สมถะ ถึงแก่อสัญกรรมในวัย89ปี

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved