วันศุกร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
รอบโลกวันนี้ : 17 กรกฎาคม 2562

รอบโลกวันนี้ : 17 กรกฎาคม 2562

วันพุธ ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 06.00 น.
Tag : รอบโลกวันนี้
  •  

p อิหร่านเปิดทางเจรจาสหรัฐ

วอชิงตัน - นายโมฮัมหมัด จาวัด ชาริฟ รัฐมนตรีต่างประเทศอิหร่าน ให้สัมภาษณ์พิเศษรายการ Nightly News with Lester Holt ของสถานีโทรทัศน์เอ็นบีซีเมื่อวันจันทร์ตามเวลาสหรัฐระหว่างไปร่วมประชุมที่สหประชาชาติในนครนิวยอร์กว่า ประตูการทูตเปิดกว้างอยู่เสมอหากประธานาธิบดีทรัมป์ยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรการส่งออกน้ำมันอิหร่านที่ประกาศใช้มาตั้งแต่ปี 2560 และสร้างความเสียหายให้แก่เศรษฐกิจอิหร่าน สหรัฐเป็นฝ่ายเดินออกจากการเจรจาด้วยการถอนตัวจากข้อตกลงนิวเคลียร์ปี 2558 ระหว่างอิหร่านกับหกชาติมหาอำนาจเมื่อปีก่อน แต่อิหร่านก็ยินดีต้อนรับสหรัฐกลับมาเจรจาใหม่อยู่เสมอ ส่วนเรื่องที่ประธานาธิบดีทรัมป์กล่าวเมื่อไม่นานมานี้ว่า พร้อมเจรจากับอิหร่านโดยปราศจากเงื่อนไข แต่อิหร่านต้องไม่มีอาวุธนิวเคลียร์นั้น รัฐมนตรีต่างประเทศอิหร่านกล่าวว่า อิหร่านไม่เคยคิดมีอาวุธนิวเคลียร์แม้สามารถทำได้หากต้องการ เพราะหากอิหร่านต้องการพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์ก็คงทำไปนานแล้ว


p ปากีสถานเปิดน่านฟ้าแล้ว

อิสลามาบัด - เว็บไซต์สำนักงานการบินพลเรือนปากีสถานลงประกาศนักบิน (Notice to Airmen หรือ NOTAM) ว่า ปากีสถานเปิดน่านฟ้าให้แก่การสัญจรพลเรือนทุกประเภทตามที่ประกาศไว้ในเส้นทางบริการการจราจรทางอากาศ โดยมีผลทันที ด้านกระทรวงการบินพลเรือนอินเดียแถลงว่า หลังจากมีการยกเลิกการจำกัดน่านฟ้าตามประกาศนักบินแล้ว ก็จะไม่มีการจำกัดน่านฟ้าในอินเดียและปากีสถานอีกต่อไป เที่ยวบินหลายเที่ยวเริ่มใช้เส้นทางการบินที่ถูกปิดไปก่อนหน้านี้ ช่วยให้สายการบินคลายความกังวลไปได้มาก ปากีสถาน ปิดน่านฟ้าเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ หลังจากกลุ่มติดอาวุธในปากีสถานโจมตีแคชเมียร์ในส่วนของอินเดีย เป็นเหตุให้สองประเทศเกิดการเผชิญหน้าทางทหาร การปิดน่านฟ้าอย่างกะทันหันกระทบเที่ยวบินพาณิชย์และขนส่งสินค้าระหว่างเอเชียกับยุโรปที่ต้องบินผ่านปากีสถาน สายการบินจำนวนมากต้องบินอ้อมเสียเวลาและเปลืองน้ำมันมากขึ้น จนกระทั่งวิกฤติเริ่มคลี่คลายปากีสถานจึงได้เปิดท่าอากาศยานและน่านฟ้าอย่างจำกัด และกลับมาเปิดตามปกติในวันอังคาร

p ตึกถล่มมุมไบอีกแล้ว

มุมไบ-เกิดเหตุอาคาร 4 ชั้น พังถล่มทางตอนใต้ของนครมุมไบ เมืองหลวงทางพาณิชย์ของอินเดีย พบผู้เสียชีวิตแล้ว 4 คน คาดว่าติดอยู่ใต้ซากอาคารไม่ต่ำกว่า 30 คน ขณะที่ปฏิบัติการกู้ภัยประสบปัญหาพื้นที่เกิดเหตุมีช่องทางสัญจรแคบมาก ด้านภาพถ่ายทางอากาศชี้ให้เห็นว่าอาคารที่พังถล่มตั้งอยู่ในย่านที่แออัดโดยมีอาคารต่างๆ ตั้งอยู่ติดกันตลอดทั้ง 4 ด้าน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นอาคารที่ชำรุดทรุดโทรม และบริเวณที่เกิดเหตุเพิ่งเกิดน้ำท่วมหนักในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งอาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้อาคารพังถล่มลงมาได้ นับเป็นครั้งที่สองในเวลาห่างกันไม่ถึง 10 วันที่เกิดเหตุอาคารถล่มในมุมไบที่ขณะนี้อยู่ในช่วงฤดูมรสุม มีฝนตกหนัก อาคารเก่าทรุดโทรมหลายแห่งและอาคารที่ก่อสร้างไม่ดีเสี่ยงพังถล่ม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • รอบโลกวันนี้ : 4 เมษายน 2568 รอบโลกวันนี้ : 4 เมษายน 2568
  • รอบโลกวันนี้ : 31 มีนาคม 2568 รอบโลกวันนี้ : 31 มีนาคม 2568
  • รอบโลกวันนี้ : 30 มีนาคม 2568 รอบโลกวันนี้ : 30 มีนาคม 2568
  • รอบโลกวันนี้ : 29 มีนาคม 2568 รอบโลกวันนี้ : 29 มีนาคม 2568
  • รอบโลกวันนี้ : 28 มีนาคม 2568 รอบโลกวันนี้ : 28 มีนาคม 2568
  • รอบโลกวันนี้ : 26 มีนาคม 2568 รอบโลกวันนี้ : 26 มีนาคม 2568
  •  

Breaking News

อากาศร้อน! 'โชต้า'เลือกขับรถกลางคืนก่อนเสียชีวิต

กระบะเลี้ยวเข้าซอย หนุ่มขี่มอไซค์มาทางตรงพุ่งชนเต็มแรง ร่างลอยตีลังกา 2 รอบตกพื้นเจ็บสาหัส

ปูพรมล่า'โก๋ กวดขุนทด'แหกคุกระหว่างรอดำเนินคดีลักเชือดวัว พบผูกผ้าห่มต่อข้ามกำแพง

'ไมเคิล แมดเซน'นักแสดงฮอลลีวูด เสียชีวิตแล้วในวัย 67 ปี

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved