วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
รอบโลกวันนี้ : 20 กรกฎาคม 2562

รอบโลกวันนี้ : 20 กรกฎาคม 2562

วันเสาร์ ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 06.00 น.
Tag : รอบโลกวันนี้
  •  

ทรัมป์อ้างสอยโดรนอิหร่าน

วอชิงตัน/เตหะราน - ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ ระบุเรือยูเอสเอส บ็อกเซอร์ เรือจู่โจมสะเทินน้ำสะเทินบกของกองทัพเรือสหรัฐ ซึ่งประจำการอยู่ระหว่างอ่าวเปอร์เซียและอ่าวโอมาน ได้ยิงโดรนของอิหร่านตกในช่องแคบฮอร์มุซเมื่อวันพฤหัสบดี และได้ทำลายโดรนในทันที หลังโดรนลำนี้บินเข้าใกล้เรือสหรัฐในระยะไม่ถึง 1,000 หลา ซึ่งเป็นการคุกคามความปลอดภัยของเรือและลูกเรือสหรัฐ พร้อมเรียกร้องทุกประเทศประณามการกระทำของอิหร่านที่ต้องการขัดขวางเสรีภาพในการเดินเรือและการพาณิชย์ของโลก อย่างไรก็ดี นายโมฮัมหมัดจาวัด ซาริฟ รัฐมนตรีต่างประเทศอิหร่าน บอกว่า อิหร่านยังไม่มีข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ และกำลังสอบสวนอยู่ และว่าบางทีสหรัฐอาจเข้าใจผิดยิงโดรนของตัวเองก็เป็นได้ ขณะเดียวกัน อิหร่านได้ยึดเรือบรรทุกน้ำมันที่เชื่อว่ากำลังลักลอบขนน้ำมันออกไปส่งลูกค้าต่างประเทศ เลขทะเบียนของเรือลำนี้ตรงกับเรือเอ็มทีริอาห์ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ที่ได้ปิดระบบติดตามพิกัดของเรือในขณะเข้าสู่น่านน้ำอิหร่านเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา


ยอดตายเผาสตูดิโอแอนิเมะพุ่ง

เกียวโต - ความคืบหน้าเหตุคนร้ายราดน้ำมันจุดไฟเผาสตูดิโอแอนิเมชั่นซึ่งเป็นอาคารสูง 3 ชั้นของเกียวโต แอนิเมชั่นหรือที่รู้จักกันในชื่อว่า เกียว แอนิ ในเมืองเกียวโตของญี่ปุ่นเมื่อวันพฤหัสบดี ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็นอย่างน้อย 33 ศพ บาดเจ็บอีก 36 คน ในจำนวนนี้ 10 คน อาการสาหัส ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุเป็นชายวัย 41 ปีไม่ชัดว่าเกี่ยวข้องกับสตูดิโอและไม่ใช่อดีตพนักงาน อยู่ระหว่างรักษาตัวที่โรงพยาบาลหลังถูกตามจับได้ขณะพยายามวิ่งหนีจากที่เกิดเหตุ พยานบอกว่าเหมือนเขาพกความโกรธมาเต็มที่ บ่นว่าถูกลอกผลงาน และตะโกนว่า “ไปตายซะ” ขณะจุดไฟเผาสตูดิโอโดยซื้อน้ำมันเชื้อเพลิง 40 ลิตรจากปั๊มใกล้สตูดิโอ ตำรวจพบแกลลอนเปล่า 2 ถัง และมีดในที่เกิดเหตุด้วย สตูดิโอ เกียว แอนิ ก่อตั้งเมื่อปี 2524 เป็นสตูดิโอแอนิเมชั่นใหญ่ที่สุดนอกกรุงโตเกียว มีผลงานเป็นที่ยอมรับทั้งในญี่ปุ่นและทั่วโลก ผลงานเด่นๆ รวมทั้งเรื่อง อะ ไซเลนท์ วอยซ์ หรือรักไร้เสียง ออกฉายเมื่อปี 2559 และเรื่องไวโอเลต เอเวอร์การ์เดน แนวแฟนตาซีและดราม่าที่เนตฟลิกซ์ ซื้อลิขสิทธิ์นำเผยแพร่ทั่วโลก รวมทั้งเรื่อง สึซึมิยะ ฮารุฮิและเค-อง! ก๊วนดนตรีแป๋วแหวว (K-ON!)

แท่นขุดทำน้ำมันรั่ว

นิวฟันด์แลนด์ - เอ็กซ์ซอน โมบิล บริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ของอเมริกา เปิดเผยว่า แท่นขุดเจาะน้ำมันไฮเบอร์เนีย นอกชายฝั่ง นิวฟันด์แลนด์ ทางตะวันออกสุดของแคนาดา ทำน้ำปนน้ำมันเกือบ 3,200 แกลลอน รั่วลงมหาสมุทรแอตแลนติก ขณะนี้กำลังพยายามจำกัดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม โดยปิดการทำงานของแท่นขุดเจาะเป็นการชั่วคราวทันที และกำลังกวาดเก็บคราบน้ำมัน ที่กินวงกว้าง มีรัศมีประมาณ 3 ไมล์ทะเล หรือ 5.6 กิโลเมตร แท่นขุดเจาะไฮเบอร์เนียซึ่งเริ่มขุดเจาะน้ำมันมาตั้งแต่ปี 2540 มีเชฟรอน ซันคอร์ อควินอร์ และเอ็กซ์ซอน โมบิล เป็นเจ้าของร่วม โดยเอ็กซ์ซอน โมบิล เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ โดยคาดว่าแหล่งน้ำมันใต้แท่นขุดเจาะ มีน้ำมันดิบกว่า 1,200 ล้านบาร์เรล

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • รอบโลกวันนี้ : 4 เมษายน 2568 รอบโลกวันนี้ : 4 เมษายน 2568
  • รอบโลกวันนี้ : 31 มีนาคม 2568 รอบโลกวันนี้ : 31 มีนาคม 2568
  • รอบโลกวันนี้ : 30 มีนาคม 2568 รอบโลกวันนี้ : 30 มีนาคม 2568
  • รอบโลกวันนี้ : 29 มีนาคม 2568 รอบโลกวันนี้ : 29 มีนาคม 2568
  • รอบโลกวันนี้ : 28 มีนาคม 2568 รอบโลกวันนี้ : 28 มีนาคม 2568
  • รอบโลกวันนี้ : 26 มีนาคม 2568 รอบโลกวันนี้ : 26 มีนาคม 2568
  •  

Breaking News

โปรดเกล้าฯ พระราชทานเครื่องราชฯ ข้าราชบริพารในพระองค์ 223 ราย

ฝนถล่มอุดรฯ น้ำท่วมถนนหลายสายหนัก ชาวบ้าน 2 คนถูกไฟดูดเสียชีวิต

'วุฒิสภากัมพูชา'อนุมัติ! เปิดทางเพิกถอนสัญชาติพลเมืองที่ทรยศต่อประเทศชาติ

ช็อก! คลินิกความงาม หลอกขายคอร์ส เปิดหรูในห้างดัง พบเงินบัญชีม้าเกือบ 50 ล้าน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved