ญี่ปุ่นอ่วมซ้ำ! ฝนถล่มน้ำท่วมฉับพลัน พื้นที่ประสบภัย'ฮากีบิส'

ญี่ปุ่นอ่วมซ้ำ! ฝนถล่มน้ำท่วมฉับพลัน พื้นที่ประสบภัย'ฮากีบิส'

วันเสาร์ ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 14.57 น.

26 ตุลาคม 2562 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน อิทธิพลไต้ฝุ่นบัวลอยทำให้เกิดฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน และดินถล่ม ในจังหวัดชิบะและจังหวัดฟูกุชิมะ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เพิ่งประสบภัยไต้ฝุ่นฮากีบิสเมื่อสองสัปดาห์ก่อน ยอดผู้เสียชีวิตขยับเพิ่มเป็น 10 ราย สูญหายอีก 3 คน

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นลดระดับคำเตือนอุทกภัยและดินถล่ม เนื่องจากปริมาณฝนเริ่มลดน้อยลงตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ ขณะที่หลายพื้นที่ยกเลิกคำสั่งอพยพแล้ว แต่ยังคงมีผู้ประสบภัยที่อาศัยอยู่ตามศูนย์พักพิงอีกราวๆ 1,800 คน


โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top