วันจันทร์ ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
ยูเครนโหม่งโลก  หลังโบอิ้งบินขึ้นไม่นาน  ดับสยองยกลำ180ศพ

ยูเครนโหม่งโลก หลังโบอิ้งบินขึ้นไม่นาน ดับสยองยกลำ180ศพ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2563, 06.00 น.
Tag : ยูเครน โบอิ้ง
  •  

 

เครื่องบินโบอิ้ง 737-800 สายการบินยูเครน อินเตอร์เนชั่นแนล แอร์ไลน์สโหม่งโลกลูกเรือ ผู้โดยสาร 180เสียชีวิตยกลำหลังบินขึ้นจากสนามบินอิหม่าน โคไมนี ในกรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน


เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 มกราคม ซึ่งสำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เครื่องบินโดยสารแบบโบอิ้ง 737 -800 ของสายการบินยูเครน อินเตอร์เนชั่นแนล แอร์ไลน์ส (Ukraine International Airlines) เที่ยวบิน PS 752 พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือ 180 คน ตกใกล้กับสนามบินในกรุงเตหะราน ไม่นานหลังจากทะยานขึ้นจากสนามบินอิหม่าม เคเมเนอี มุ่งหน้ายูเครน ในเช้าวันนี้ เนื่องจากประสบเหตุขัดข้องทางเทคนิค ยังไม่ทราบชะตากรรมคนบนเครื่อง

ต่อมา โฆษกสำนักงานการบินพลเรือนอิหร่าน เผยกับสถานีโทรทัศน์ทางการว่าคณะกู้ภัยเดินทางไปยังจุดใกล้ท่าอากาศยานนานาชาติอิหม่ามโคไมนีแล้ว เป็นจุดที่เครื่องบินโบอิง737ของสายการบินยูเครนอินเตอร์เนชันนัลแอร์ไลน์ซึ่งเป็นสายการบินแห่งชาติของยูเครนตก หลังทะยานขึ้นจากท่าอากาศยานได้ไม่นาน

ด้าน หัวหน้าสำนักงานเหตุฉุกเฉินของอิหร่าน เผยว่าเกิดไฟไหม้บนเครื่องบินทางสำนักงานได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปแล้ว หวังว่าจะสามารถช่วยผู้โดยสารได้บางส่วน แต่ล่าสุดยืนยันว่า มีผู้เสียชีวิตยกลำ ต่อมาพบว่ามีการเปิดเผยภาพซากเครื่องบินจากเหตุการณ์ดังกล่าวพบว่า ซากเครื่องบินกระจายเกลื่อน โดย หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ ได้เข้าไปยังพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งหัวหน้าหน่วยฉุกเฉิน ระบุว่า ผู้โดยสารและลูกเรือทั้งหมด บน เที่ยวบิน PS752 เสียชีวิตทั้งหมด

ก่อนหน้านี้ เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐอเมริกา (FAA) ได้ออกคำสั่งข้อกำหนดสมควรเดินอากาศ(Airworthiness Directive)บังคับให้สายการบินทั่วโลกที่มีการใช้เครื่องบินตระกูลโบอิ้ง 737 สำหรับ รุ่น 737-600, -700, -700C, -800, -900, -900 และ -900ER จะต้องมีการเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบรอยแตกร้าวบริเวณโคนปีด้านซ้าย และด้านขวาว่ามีอาการแตกหรือร้าวหรือไม่ และหากตรวจพบจะต้องมีการซ่อมแซมในทันที ซึ่งหากปล่อยไว้อาจจะเสี่ยงต่อโครงสร้างของเครื่องบินทำให้ปีกเครื่องบินหลุด และอาจทำให้สูญเสียการควบคุมเครื่องบินทำให้เครื่องบินตกได้

อย่างไรก็ตาม อุบัติเหตุโหม่งโลกของสายการบินยูเครนหนนี้ ยังไม่มีข้อสันนิฐานถึงสาเหตุการตกแต่ประการใด

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • บาดเจ็บอื้อ! โดรน\'รัสเซีย\'ถล่ม\'ยูเครน\' 2เมืองใหญ่พังยับ บาดเจ็บอื้อ! โดรน'รัสเซีย'ถล่ม'ยูเครน' 2เมืองใหญ่พังยับ
  • \'ปูติน\'ประกาศหยุดยิง\'ยูเครน\' 3 วัน เพื่อรำลึกวันแห่งชัยชนะสงครามโลก 'ปูติน'ประกาศหยุดยิง'ยูเครน' 3 วัน เพื่อรำลึกวันแห่งชัยชนะสงครามโลก
  • \'เกาหลีเหนือ\'ยืนยันครั้งแรก ส่งทหารช่วยรัสเซียรบกับยูเครน 'เกาหลีเหนือ'ยืนยันครั้งแรก ส่งทหารช่วยรัสเซียรบกับยูเครน
  • เซ่นพิษกำแพงภาษี! เครื่องบิน‘โบอิ้ง’เตรียมขายให้จีน กลับไปลงจอดที่สหรัฐฯ เซ่นพิษกำแพงภาษี! เครื่องบิน‘โบอิ้ง’เตรียมขายให้จีน กลับไปลงจอดที่สหรัฐฯ
  • ปูตินเสนอยูเครน  อยู่ใต้การปกครองชั่วคราวเพื่อเลือกตั้งใหม่ ปูตินเสนอยูเครน อยู่ใต้การปกครองชั่วคราวเพื่อเลือกตั้งใหม่
  • รัสเซีย-ยูเครนเห็นพ้องหยุดยิง  เป้าหมายในทะเล-โครงสร้างพลังงาน รัสเซีย-ยูเครนเห็นพ้องหยุดยิง เป้าหมายในทะเล-โครงสร้างพลังงาน
  •  

Breaking News

‘สุดารัตน์’แนะรัฐทบทวนการใช้งบปี69 จี้ลดรายจ่ายภาครัฐที่ฟุ่มเฟือย

‘ส้ม’แพ้เรียบ! 15 ผู้สมัคร‘พรรคประชาชน’ไร้ชัยชนะพื้นที่‘เทศบาลนคร’

'วินัย อินทร์พิทักษ์'ประกาศชัยชนะ นั่งนายกเล็กเมืองหนองปรือ ควบ2สมัย กินส้มโชว์ยกทีม

พ่ายยับ!‘เท้ง’แถลงผลเลือกตั้ง ‘ปชน.’ได้มา 3 เทศบาลเมือง 7 เทศบาลตำบล

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved