วันอาทิตย์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
รอบโลกวันนี้ : 23 มกราคม 2563

รอบโลกวันนี้ : 23 มกราคม 2563

วันพฤหัสบดี ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2563, 06.00 น.
Tag : รอบโลกวันนี้
  •  

เตือนปาปารัสซี

ลอนดอน/แวนคูเวอร์ – ทีมกฎหมายผู้แทนพระองค์ของเจ้าชายแฮร์รี ดยุคแห่งซัสเซกซ์และเมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์พระชายา ขู่ดำเนินการทางกฎหมายกับสื่อหลังมีภาพดัชเชสแห่งซัสเซกซ์เผยแพร่ในหนังสือพิมพ์และเว็บไซต์หลายฉบับและหลายแห่งในแคนาดา เป็นภาพของดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ อุ้มพระโอรส อาร์ชี จูงสุนัขเดินเล่น ในสวนสาธารณะฮอร์ธฮิล รีเจียนอล พาร์ค บนเกาะแวนคูเวอร์ รัฐบริติช โคลัมเบีย เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ซึ่งถูกถ่ายโดยช่างภาพที่ดักซุ่มตามพุ่มไม้และลอบติดตามถ่ายภาพของดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ซึ่งไม่ได้ยินยอมและกล่าวหาถูกช่างภาพเหล่านี้ตามรังควานคุกคาม และยังเชื่อว่ามีช่างภาพปาปารัสซีป้วนเปี้ยนอยู่ใกล้ที่พำนักปัจจุบันของทั้งสองพระองค์บนเกาะแวนคูเวอร์ด้วย กรณีดังกล่าวเกิดขึ้นหลังเจ้าชายแฮร์รีเดินทางกลับแคนาดาเมื่อวันอังคาร หลังทั้งสองพระองค์ประกาศสละฐานันดรศักดิ์สมาชิกราชวงศ์ระดับสูง เลิกปฏิบัติพระกรณียกิจในฐานะราชวงศ์เต็มเวลาเพื่อมีอิสระทางการเงินและแบ่งเวลาใช้ชีวิตระหว่างอังกฤษกับแคนาดาซึ่งสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 พระประมุขแห่งอังกฤษพระราชทานพระบรมราชานุญาตหลังมีการประชุมเครียดสมาชิกราชวงศ์ระดับสูงแล้ว


ยูเอ็นสอบซาอุฯแฮกมือถือเจ้าของแอมะซอน

ซานฟรานซิสโก/ริยาด – เจ้าหน้าที่สหประชาชาติ หรือยูเอ็น เตรียมแถลงต่อสาธารณะ ว่ามีหลักฐานมากพอที่จะบ่งชี้ว่าซาอุดีอาระเบียเจาะระบบสมาร์ทโฟนของนายเจฟฟ์ เบซอส เจ้าของแอมะซอน อี-คอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ที่เป็นเจ้าของหนังสือพิมพ์วอชิงตันโพสต์ ซึ่งสรุปว่าสมาร์ทโฟนของนายเบซอสน่าจะถูกเจาะระบบจากคลิปวิดีโอที่ส่งมาจากบัญชีวอตส์แอปของเจ้าชายโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน มกุฎราชกุมารซาอุดีอาระเบีย หลังหนังสือพิมพ์เดอะการ์เดียนของอังกฤษ รายงานเป็นแห่งแรกว่า ข้อความเข้ารหัสที่ส่งจากหมายเลขโทรศัพท์ของมกุฎราชกุมารซาอุดีอาระเบีย มีไฟล์มัลแวร์ที่สามารถเจาะระบบสมาร์ทโฟนของนายเบซอสแล้วดึงข้อมูลจำนวนมากออกไป คาดว่ารายงานนี้จะทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างนายเบซอสมหาเศรษฐีอันดับหนึ่งของโลกกับซาอุดีอาระเบียแย่ลงอีก จากเดิมที่ระหองระแหงเพราะเหตุฆาตกรรมนายจามัล คาชอกจี นักข่าวชาวซาอุดีอาระเบีย ที่เป็นคอลัมนิสต์ให้วอชิงตันโพสต์ด้วย

อิหร่านเสนอเงินค่าหัวทรัมป์

เตหะราน - สำนักข่าวอิสนา ของอิหร่านรายงานว่า นายอาเหม็ด ฮัมเซห์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอิหร่าน กล่าวต่อที่ประชุมรัฐสภาว่า ในนามของประชาชนจังหวัดเคอร์มาน เขาจะให้รางวัลเป็นเงินสด 3 ล้านดอลลาร์ แก่บุคคลใดก็ตามที่สามารถสังหารนายโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐได้ แต่ไม่ได้กล่าวว่าแนวคิดเรื่องการให้ค่าหัวผู้นำสหรัฐในครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนอย่างเป็นทางการจากผู้ปกครองของอิหร่านหรือไม่ นายอาเหม็ด ฮัมเซห์ ยังกล่าวด้วยว่า หากวันนี้ อิหร่านมีอาวุธนิวเคลียร์ไว้ในครอบครองแล้ว ก็จะสามารถปกป้องอิหร่านจากการข่มขู่ได้ อิหร่านควรจะพัฒนาและผลิตขีนาวุธพิสัยไกลที่สามารถบรรทุกหัวรบนอกแบบได้ จังหวัดเคอร์มาน อยู่ทางใต้ของกรุงเตหะราน เป็นบ้านเกิดของ พล.ต.กาเซ็ม โซไลมานี ผู้บัญชาการทหารคนสำคัญที่ถูกสหรัฐใช้โดรนสังหารตามคำสั่งของนายทรัมป์ เมื่อวันที่ 3 มกราคมที่ผ่านมา ในกรุงแบกแดดของอิรัก ซึ่งทำให้สหรัฐตอบโต้ด้วยการยิงขีปนาวุธหลายลูกไปยังเป้าหมายที่เป็นฐานทัพสหรัฐในอิรัก 2 แห่ง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • รอบโลกวันนี้ : 4 เมษายน 2568 รอบโลกวันนี้ : 4 เมษายน 2568
  • รอบโลกวันนี้ : 31 มีนาคม 2568 รอบโลกวันนี้ : 31 มีนาคม 2568
  • รอบโลกวันนี้ : 30 มีนาคม 2568 รอบโลกวันนี้ : 30 มีนาคม 2568
  • รอบโลกวันนี้ : 29 มีนาคม 2568 รอบโลกวันนี้ : 29 มีนาคม 2568
  • รอบโลกวันนี้ : 28 มีนาคม 2568 รอบโลกวันนี้ : 28 มีนาคม 2568
  • รอบโลกวันนี้ : 26 มีนาคม 2568 รอบโลกวันนี้ : 26 มีนาคม 2568
  •  

Breaking News

'ทวี 'ลงพื้นที่'ปัตตานี'ขึงขังต้องปราบปรามกลุ่มปัญหา'ความไม่สงบ-ยาเสพติด-'จริงจัง

บุฟเฟต์ทุเรียนเบตง 90 นาที 400 บาท กินได้ทุกสายพันธุ์

อุบัติเหตุชนวินาศสันตะโรแจ้งเลี่ยงถนนมิตรภาพช่วง ต.กลางดง

ปลอบอดีตพระสึกใหม่!! แนะทำมาหากินสุจริต กลับตัวในฐานะคนเคยผิดพลาดได้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved