วันอาทิตย์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
รอบโลกวันนี้ : 17 พฤษภาคม 2563

รอบโลกวันนี้ : 17 พฤษภาคม 2563

วันอาทิตย์ ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 06.00 น.
Tag : รอบโลกวันนี้
  •  

คุณภาพอากาศของจีนดีขึ้น

ปักกิ่ง - หัวหน้าสำนักงานมลพิษทางอากาศของกระทรวงนิเวศวิทยาและสิ่งแวดล้อมจีน เปิดเผยว่า คุณภาพอากาศของจีนในไตรมาสแรกของปีนี้มีการพัฒนาขึ้นอย่างมาก เนื่องจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ได้ทำให้กิจกรรมทางอุตสาหกรรมและการขนส่งลดลงอย่างรวดเร็ว โดยในไตรมาสแรกของปีนี้ มีจำนวนวันฟ้าใสเพิ่มขึ้นถึง 6.6% ขณะที่นครเซี่ยงไฮ้มีการปล่อยมลพิษลดลงเกือบ 20% ในไตรมาสแรก ส่วนระดับการปล่อยมลพิษโดยเฉลี่ยของกรุงปักกิ่งคงที่ในช่วงสามเดือนแรกของปี ด้านเมืองอู่ฮั่น จุดเริ่มต้นของเกิดการระบาด มีค่าเฉลี่ยการปล่อยฝุ่นละอองรายเดือนลดลงมากกว่าหนึ่งในสาม จีนต่อสู้กับการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 มานานหลายเดือนแล้ว โดยรัฐบาลต้องใช้มาตรการปิดเมืองอย่างเข้มงวด และเมื่อประชากรนับล้านต้องอยู่แต่ที่บ้าน ความเข้มข้นของอนุภาคฝุ่น ที่สร้างความเสียหายให้ปอดก็ลดลงถึงเกือบ 15% ในกว่า 300 เมือง ของจีนในช่วงสามเดือนแรกของปี ตามข้อมูลของกระทรวง


เทเลแกรมพับโครงการสกุลเงินคริปโต

มอสโก - เทเลแกรม (Telegram) แอพพลิเคชั่นสนทนาออนไลน์แบบเข้ารหัสประกาศยุติโครงการระบบชำระเงินและสกุลเงินคริปโตเคอเรนซีแล้ว หลังจากมีปัญหาทางกฎหมายกับหน่วยงานในสหรัฐ หลังศาลสหรัฐมีคำชี้ขาดว่า แพลตฟอร์มนี้ไม่สามารถใช้ได้ ไม่ว่าที่ใดในโลก เพราะพลเมืองอเมริกันอาจจะหาทางเข้าถึงทันทีที่มีการเปิดแพลตฟอร์ม นายปาเวฟ ดูรอฟ ชาวรัสเซียที่ก่อตั้งเทเลแกรมระบุว่า สหรัฐใช้การควบคุมดอลลาร์สหรัฐและระบบการเงินโลกเป็นเครื่องมือในการปิดธนาคาร หรือบัญชีธนาคารได้ทุกแห่งทั่วโลก เทเลแกรมพัฒนาแพลตฟอร์มเครือข่ายเปิดเทเลแกรม (TON) ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนสร้างระบบการชำระเงินที่ปลอดภัย เพื่อเป็นทางเลือกแทนการชำระเงินผ่านตัวกลางอย่างวีซ่าและมาสเตอร์การ์ดเทเลแกรมสามารถระดมทุนจากนักลงทุนเอกชน 200 ราย รวม 1,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 54,499 ล้านบาท) จากการเสนอขายแกรม (Gram) สกุลเงินคริปโตเคอเรนซี ซึ่งเป็นเงินดิจิทัลเข้ารหัสให้แก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก หรือไอซีโอ (ICO) ในปี 2561

บาหลีเปิดรับนักท่องเที่ยวต.ค.

เดนปาซาร์ - รัฐบาลอินโดนีเซียเผยว่า เกาะบาหลี แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอาจจะเปิดรับนักท่องเที่ยวได้ในเดือนตุลาคม เพราะประสบความสำเร็จในการควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 บาหลีแจ้งยอดผู้ป่วยจนถึงวันศุกร์ที่ 343 คน เสียชีวิต 4 คน ถือว่าต่ำมากเมื่อเทียบกับทั้งประเทศที่มีผู้ป่วย 16,496 คนเสียชีวิต 1,076 คน เศรษฐกิจเกาะบาหลีพึ่งพาการท่องเที่ยวเป็นหลัก ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือจีดีพี (GDP) ไตรมาสเดือนมกราคม-มีนาคมปีนี้หดตัวร้อยละ 1.14 จากไตรมาสเดียวกันปีก่อน ขณะที่ทั้งประเทศขยายตัวร้อยละ 2.97 เดือนมีนาคม เดือนเดียวยอดนักท่องเที่ยวต่างชาติลดลงกว่าร้อยละ 60 จากเดือนเดียวกันปีก่อน ในจำนวนนี้เป็นชาวจีนที่ลดลงกว่าร้อยละ 97

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • รอบโลกวันนี้ : 4 เมษายน 2568 รอบโลกวันนี้ : 4 เมษายน 2568
  • รอบโลกวันนี้ : 31 มีนาคม 2568 รอบโลกวันนี้ : 31 มีนาคม 2568
  • รอบโลกวันนี้ : 30 มีนาคม 2568 รอบโลกวันนี้ : 30 มีนาคม 2568
  • รอบโลกวันนี้ : 29 มีนาคม 2568 รอบโลกวันนี้ : 29 มีนาคม 2568
  • รอบโลกวันนี้ : 28 มีนาคม 2568 รอบโลกวันนี้ : 28 มีนาคม 2568
  • รอบโลกวันนี้ : 26 มีนาคม 2568 รอบโลกวันนี้ : 26 มีนาคม 2568
  •  

Breaking News

'ทวี 'ลงพื้นที่'ปัตตานี'ขึงขังต้องปราบปรามกลุ่มปัญหา'ความไม่สงบ-ยาเสพติด-'จริงจัง

บุฟเฟต์ทุเรียนเบตง 90 นาที 400 บาท กินได้ทุกสายพันธุ์

อุบัติเหตุชนวินาศสันตะโรแจ้งเลี่ยงถนนมิตรภาพช่วง ต.กลางดง

ปลอบอดีตพระสึกใหม่!! แนะทำมาหากินสุจริต กลับตัวในฐานะคนเคยผิดพลาดได้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved