วันพฤหัสบดี ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
'สหรัฐ'ถล่มกองกำลังติดอาวุธ'อิหร่าน' ปฏิบัติการแรกจากคำสั่ง'ไบเดน'

'สหรัฐ'ถล่มกองกำลังติดอาวุธ'อิหร่าน' ปฏิบัติการแรกจากคำสั่ง'ไบเดน'

วันศุกร์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564, 15.35 น.
Tag : สหรัฐ อิหร่าน
  •  

 

26 กุมภาพันธ์ 2564 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน กระทรวงกลาโหมแถลงถึงปฏิบัติการโจมตีทางอากาศ ในเขตภาคตะวันออกของซีเรีย โดยพุ่งเป้าไปที่สถานที่ประจำการต่างๆ ของกองกำลังติดอาวุธที่ได้รับการสนับสนุนจากอิหร่าน


โดยกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐระบุว่า การโจมตีดังกล่าวเป็นการตอบโต้ต่อการยิงจรวดโจมตีฐานทัพและสถานที่ของสหรัฐในอิรักในเดือนนี้ ซึ่งทำให้มีพลเรือนเสียชีวิต 1 ราย ขณะที่ทหารของสหรัฐและของกองกำลังพันธมิตรบาดเจ็บหลายนาย

ทั้งนี้ การดำเนินการของกองทัพสหรัฐเป็นไปตามคำสั่งของประธานาธิบดีโจ ไบเดน ซึ่งต้องการปกป้องชีวิตและทรัพย์สินของชาวอเมริกัน และพันธมิตรทางทหารในภูมิภาค พร้อมทั้งยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการในภารกิจครั้งนี้ "ดำเนินการด้วยความระมัดระวังสูงสุด" เพื่อไม่ให้บรรยากาศในภาพรวม ตามแนวพรมแดนระหว่างซีเรียกับอิรัก ต้องทวีความตึงเครียด 

ด้านองค์กรสังเกตการณ์ด้านสิทธิมนุษยชนซีเรีย ( เอสโอเอชอาร์ ) รายงานว่า ปฏิบัติการครั้งนี้ถือเป็นคำสั่งทางทหาร ครั้งแรกอย่างเป็นทางการของไบเดน นับตั้งแต่รับตำแหน่งเมื่อวันที่ 20 ม.ค. ที่ผ่านมา เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 17 ราย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สหรัฐเล่นเกมภาษี! ส่งสัญญาณพร้อมดีลครั้งใหม่ หากลงทุน-ผลิตสินค้าเพิ่ม\'ภาษี\'อาจลดลง สหรัฐเล่นเกมภาษี! ส่งสัญญาณพร้อมดีลครั้งใหม่ หากลงทุน-ผลิตสินค้าเพิ่ม'ภาษี'อาจลดลง
  • \'ญี่ปุ่น\'ประณาม\'ทรัมป์\' หลังเทียบถล่มอิหร่านกับทิ้งปรมาณูฮิโรชิมา เตือนให้ถอนคำพูด 'ญี่ปุ่น'ประณาม'ทรัมป์' หลังเทียบถล่มอิหร่านกับทิ้งปรมาณูฮิโรชิมา เตือนให้ถอนคำพูด
  • โผล่จากบังเกอร์ใต้ดิน! ผู้นำสูงสุดอิหร่านตบหน้าสหรัฐฯ เย้ยโจมตี3โรงงานนิวเคลียร์ล้มเหลว โผล่จากบังเกอร์ใต้ดิน! ผู้นำสูงสุดอิหร่านตบหน้าสหรัฐฯ เย้ยโจมตี3โรงงานนิวเคลียร์ล้มเหลว
  • คอนเฟิร์ม! \'อาลี ชาดมานี\'ผบ.กองทัพอิหร่านเสียชีวิตแล้ว หลังเข้ารับตำแหน่งเพียง2สัปดาห์ คอนเฟิร์ม! 'อาลี ชาดมานี'ผบ.กองทัพอิหร่านเสียชีวิตแล้ว หลังเข้ารับตำแหน่งเพียง2สัปดาห์
  • ให้โอกาสได้ฟื้นฟู! ‘ทรัมป์’ส่งสัญญาณ‘สหรัฐฯ’อาจผ่อนปรนคว่ำบาตร‘อิหร่าน’ ให้โอกาสได้ฟื้นฟู! ‘ทรัมป์’ส่งสัญญาณ‘สหรัฐฯ’อาจผ่อนปรนคว่ำบาตร‘อิหร่าน’
  • \'ทรัมป์\'ไฟเขียว! เปิดทางให้\'จีน\'ซื้อน้ำมันดิบจากอิหร่าน เรียกร้องหันมาอุดหนุนสหรัฐฯด้วย 'ทรัมป์'ไฟเขียว! เปิดทางให้'จีน'ซื้อน้ำมันดิบจากอิหร่าน เรียกร้องหันมาอุดหนุนสหรัฐฯด้วย
  •  

Breaking News

'ยุน ซอกยอล'อดีตปธน.เกาหลีใต้ติดคุกอีกรอบ ศาลอนุมัติหมายจับหวั่นหลักฐานถูกทำลาย

'วัส ติงสมิตร'ชี้'หมอ-พยาบาล-จนท.ราชทัณฑ์'ไม่รอด เตรียมรับวิบากกรรม ป่วยทิพย์ชั้น 14

นักธุรกิจการเมืองทำรัฐล้มเหลว! 'สมชาย'ชี้คอร์รัปชันเชิงนโยบาย บ่อนทำลายพลังอำนาจแห่งชาติ

'สมเด็จพระสังฆราช'ประทานพระคติธรรม เนื่องในวันอาสาฬหบูชา

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved