ประธานาธิบดี'ศรีลังกา'เตรียมลาออก หลังผู้ประท้วงบุกยึดบ้าน

ประธานาธิบดี'ศรีลังกา'เตรียมลาออก หลังผู้ประท้วงบุกยึดบ้าน

วันจันทร์ ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2565, 13.57 น.

11 ก.ค.65 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า สำนักนายกรัฐมนตรีศรีลังกา เผยว่าโกตาบายา ราชปักษา ประธานาธิบดีศรีลังกา แจ้งต่อรานิล วิกรามาสิงหะ นายกรัฐมนตรีศรีลังกา อย่างเป็นทางการถึงการลาออกจากตำแหน่งประธานาธิบดีในวันที่ 13 ก.ค. ตามที่ได้ประกาศไปก่อนหน้านี้

เมื่อวันเสาร์ (9 ก.ค.) ราชปักษาแจ้งต่อประธานรัฐสภาศรีลังกาว่าเขาจะลาออกจากตำแหน่งในวันพุธ (13 ก.ค.) ท่ามกลางวิกฤตเศรษฐกิจรุนแรงในประเทศ


เจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาลศรีลังกาเผยกับสำนักข่าวซินหัวว่า วิกรามาสิงหะจะจัดการประชุมเร่งด่วนกับคณะรัฐมนตรีในวันจันทร์ (11 ก.ค.) จากนั้นจะเข้าร่วมประชุมกับคณะผู้นำพรรคการเมืองทั้งหมดเพื่อหารือแนวทางต่อไป

วิกรามาสิงหะยังตกลงลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีด้วยเช่นกัน หลังจากคณะผู้นำพรรคการเมืองเรียกร้องให้ทั้งเขาและราชปักษาลาออกจากตำแหน่ง สืบเนื่องจากเหตุกลุ่มผู้ประท้วงบุกบ้านพักและสำนักงานของประธานาธิบดีศรีลังกา เมื่อวันเสาร์ (9 ก.ค.) ที่ผ่านมา

ที่มา xinhuathai

.-011

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top