วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
คร่าแล้ว 9 ราย! 'กรุงโซล'เริ่มเก็บกวาดความเสียหายหลังน้ำลด

คร่าแล้ว 9 ราย! 'กรุงโซล'เริ่มเก็บกวาดความเสียหายหลังน้ำลด

วันพุธ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2565, 09.54 น.
Tag : กรุงโซล เกาหลีใต้ ข่าวต่างประเทศ ตาย น้ำท่วม ฝน ฝนตก ฝนถล่ม พายุ เสียชีวิต
  •  

10 ส.ค.65 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สำนักงานอุตุนิยมวิทยาเกาหลี (เคเอ็มเอ) รายงานปริมาณน้ำฝนสะสมเฉพาะในกรุงโซล ระหว่างคืนวันจันทร์จนถึงช่วงเช้าของวันพุธตามเวลาท้องถิ่น อยู่ที่ 525 มิลลิเมตร แต่เมืองยางพย็อง ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงโซลไปทางตะวันออกประมาณ 45 กิโลเมตร มีปริมาณน้ำฝนสะสมในช่วงเวลาเดียวกัน สูงกว่าเล็กน้อยคือ 526.2 มิลลิเมตร

ขณะที่รายงานโดยสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยของเกาหลีใต้ ยืนยันผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมฉับพลันครั้งนี้ เพิ่มเป็นอย่างน้อย 9 ราย จากจำนวนดังกล่าว 5 ราย อยู่ในกรุงโซล ซึ่งสื่อท้องถิ่นรายงานว่า ผู้เสียชีวิต 3 ราย อาศัยอยู่ในบ้านกึ่งใต้ดิน ทว่ายังคงมีผู้สูญหายอีกอย่างน้อย 6 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 17 คน บ้านเรือนและสิ่งก่อสร้างได้รับความเสียหายรวมอย่างน้อย 2,676 แห่ง ส่วนใหญ่อยู่ในกรุงโซล


แม้ว่าตอนนี้น้ำที่ท่วมขังในกรุงโซลลดลงจนเกือบกลับสู่ภาวะปกติแล้ว แต่สำนักงานอุตุนิยมวิทยาเกาหลีใต้ยังคงมีคำเตือนฝนตกหนักทั่วกรุงโซลและจังหวัดข้างเคียง โดยคาดว่าฝนจะตกหนักในภาคกลางของประเทศไปจนถึงวันพฤหัสบดีเป็นอย่างน้อย พร้อมประกาศเตือนภัยน้ำท่วมระดับ 3 และเฝ้าระวังสูงสุดในบริเวณพื้นที่ราบต่ำ ขณะเดียวกันมีประกาศเตือนภัยดินถล่มในเกือบ 50 เมือง

เมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยสรุปยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดอยู่ที่ 9 ศพ โดยส่วนใหญ่เป็นผู้เสียชีวิตที่ติดอยู่ในรถ และจมน้ำเสียชีวิตภายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน หรือที่เรียกว่า "พันจีฮา" ของผู้มีรายได้น้อย แบบที่เราเห็นในภาพยนตร์ดังเรื่อง "ปรสิต" ซึ่งทำให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยไปถึงที่เกิดเหตุไม่ทันเวลา นอกจากนี้ยังมีผู้สูญหาย 6 รายในกรุงโซล และในจังหวัดคยองกี ขณะที่มีผู้บาดเจ็บอีก 14 ราย

กระทรวงมหาดไทยและความปลอดภัยของเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า ผลกระทบจากน้ำท่วมทำให้อาคารเกือบ 800 หลังในกรุงโซลและเมืองใกล้เคียงได้รับความเสียหาย ชาวกรุงโซล 780 คนต้องกลายเป็นคนไร้บ้าน และต้องไปอาศัยหลบภัยตามโรงเรียนและอาคารของรัฐ นอกจากนี้ยังกระทบการขนส่งสาธารณะ เนื่องจากน้ำท่วมรางรถไฟ ทำให้บริการรถไฟในกรุงโซลและอินชอนถูกระงับให้บริการ

.-011

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'เกาหลีใต้\'รวบชาวเกาหลีเหนือ หลังแอบข้ามพรมแดนหวังลี้ภัย 'เกาหลีใต้'รวบชาวเกาหลีเหนือ หลังแอบข้ามพรมแดนหวังลี้ภัย
  • ดับแล้ว 6 ราย! \'อินโดนีเซีย\'เร่งค้นหาอีก 30 ชีวิตหลังเรือเฟอร์รี่ล่ม ดับแล้ว 6 ราย! 'อินโดนีเซีย'เร่งค้นหาอีก 30 ชีวิตหลังเรือเฟอร์รี่ล่ม
  • \'ตุรกี\'อ่วม! ไฟป่ารุนแรงคร่า 2 ชีวิต ประชาชนอพยพหนีตาย 'ตุรกี'อ่วม! ไฟป่ารุนแรงคร่า 2 ชีวิต ประชาชนอพยพหนีตาย
  • ไม่เผาผี! \'ทรัมป์\'ขู่เนรเทศ\'อีลอน มัสก์\' เหตุวิจารณ์งบประมาณไม่หยุด ไม่เผาผี! 'ทรัมป์'ขู่เนรเทศ'อีลอน มัสก์' เหตุวิจารณ์งบประมาณไม่หยุด
  • เหตุเกิดที่‘เกาหลีใต้’! โชเฟอร์แท็กซี่หื่นขอมีอะไรกับนทท.สาวไทย แต่เอาผิดไม่ได้เพราะใช้แค่คำพูด เหตุเกิดที่‘เกาหลีใต้’! โชเฟอร์แท็กซี่หื่นขอมีอะไรกับนทท.สาวไทย แต่เอาผิดไม่ได้เพราะใช้แค่คำพูด
  • \'อีลอน มัสก์\'ขู่โค่นนักการเมืองหนุนนโยบายภาษี-ใช้จ่าย\'ทรัมป์\' 'อีลอน มัสก์'ขู่โค่นนักการเมืองหนุนนโยบายภาษี-ใช้จ่าย'ทรัมป์'
  •  

Breaking News

'อดีต ส.ว.สมชาย'สรุปฟังไต่สวนพยานคดีชั้น 14 บอกพยานเท็จอาการหนักมาก!!!

น้ำใจทหารไทย! เปิดด่านฉุกเฉินส่ง'อดีตรองเสธ.กัมพูชา' ป่วยมะเร็ง กลับบ้านอย่างอบอุ่น

ครั้งแรกในรอบ102ปี! 'ฝรั่งเศส'เปิดให้พลเมืองเล่นน้ำในแม่น้ำแซน การันตีคุณภาพน้ำดีเยี่ยม

ไม่ใช่มีแค่ถนนพระราม 2 สะพานพระราม 4 เกิดเหตุป้ายเหล็กขนาดใหญ่ตกใส่รถพังเสียหาย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved