วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
รอบโลกวันนี้ : 26 พฤศจิกายน 2565

รอบโลกวันนี้ : 26 พฤศจิกายน 2565

วันเสาร์ ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565, 06.00 น.
Tag : รอบโลกวันนี้
  •  

‘อันวาร์’ จะแก้ปัญหาค่าครองชีพ

กัวลาลัมเปอร์ - อันวาร์ อิบราฮิม นายกรัฐมนตรีคนใหม่ของมาเลเซียแถลงข่าวหลังจากรายงานตัวที่สำนักนายกรัฐมนตรีว่า ภารกิจหลักคือการแก้ปัญหาค่าครองชีพสูง และจะมีคณะรัฐมนตรีที่มีขนาดเล็กกว่าคณะรัฐมนตรีที่ผ่านๆ มา อันวาร์ยังไม่ได้ประกาศแต่งตั้งคณะรัฐมนตรี แต่เคยเผยว่าจะมีรองนายกรัฐมนตรี 2 คน คนหนึ่งมาจากกลุ่มพันธมิตรบาริซัน นาซิโอนัล ที่เป็นอดีตรัฐบาล และอีกคนหนึ่งมาจากกลุ่มการเมืองขนาดเล็กบนเกาะบอร์เนียว เขาเผยว่า ได้รับเสียงสนับสนุนมากกว่า 2 ใน 3 ในสภาที่มีทั้งหมด 222 ที่นั่ง เนื่องจากได้เสียงเพิ่มจากกลุ่มการเมืองอีกกลุ่มหนึ่งบนเกาะบอร์เนียว นับเป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 2551 ที่รัฐบาลมาเลเซียครองเสียงข้างมากในสภาผู้แทนราษฎร และจะเปิดทางให้รัฐบาลอันวาร์สามารถแก้ไขรัฐธรรมนูญได้ ด้านมูห์ยิดดิน ยัสซิน อดีตนายกรัฐมนตรียอมรับการแต่งตั้งนายอันวาร์แล้ว หลังจากเมื่อวันพฤหัสบดีเพิ่งท้าทายให้นายอันวาร์พิสูจน์ว่าครองเสียงข้างมากในสภา และว่ากลุ่มพันธมิตรเปอริกาตัน นาซิโอนัลของเขาจะทำหน้าที่ฝ่ายค้าน


จีนเรียกคืนรถเทสลา 8 หมื่นคัน

ปักกิ่ง - หน่วยงานกำกับดูแลด้านการตลาดในจีนเผยว่า เทสลาเรียกคืนรถโมเดลเอส (S) และโมเดลเอ็กซ์ (X) จำนวน 67,698 คันที่นำเข้ามาในจีนระหว่างวันที่ 25 กันยายน 2556 ถึงวันที่ 21 พฤศจิกายน 2563 เนื่องจากมีปัญหาเรื่องซอฟต์แวร์ที่ส่งผลต่อระบบการจัดการแบตเตอร่ีในรถ โดยจะอัปเกรดซอฟต์แวร์ให้แก่รถที่เรียกคืนนอกจากนี้ เทสลา ยังเรียกคืนรถโมเดล 3 นำเข้าจำนวน 2,736 คันที่ผลิตระหว่างเดือนมกราคม-พฤศจิกายน 2562 และรถโมเดล 3 ผลิตในจีนจำนวน 10,127 คัน ที่ผลิตระหว่างวันที่ 14 ตุลาคม 2562 ถึงวันที่ 26 กันยายน 2565 เนื่องจากอาจมีปัญหาการติดตั้งเข็มขัดนิรภัย โดยจะตรวจสอบและติดตั้งเข็มขัดนิรภัยให้ใหม่ให้แก่รถที่เรียกคืน เทสลาเคยเรียกคืนรถโมเดล 3 ทั้งหมด 127,785 คันในจีนเมื่อเดือนเมษายน โดยอ้างเรื่องส่วนประกอบเซมิคอนดักเตอร์อาจมีข้อบกพร่องและทำให้เกิดการชนได้

พบศพทารกในถังหมักกิมจิ

โซล - ตำรวจเกาหลีใต้กำลังเร่งสืบสวนเหตุพบศพเด็กทารกหญิงถูกซ่อนไว้ในถังกิมจิมาเป็นเวลานานถึง 3 ปี โดยเชื่อว่ามารดา วัย 34 ปีเป็นผู้ทำให้เด็กทารกรายนี้เสียชีวิตที่บ้าน ในขณะที่บิดา วัย 29 ปีถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ ต่อมา พ่อของเด็กได้รับการปล่อยตัวออกจากเรือนจำ และย้ายศพเด็กไปไว้ที่บ้านปู่ย่าที่เมืองโพชอนในจังหวัดคย็องกีโดยที่เขานำศพลูกไปใส่ไว้ในถังพลาสติกที่ใช้ดองกิมจิ และซ่อนถังดังกล่าวไว้ที่ชั้นดาดฟ้า ไม่มีผู้ใดทราบว่าเด็กทารกเสียชีวิตจนกระทั่งเจ้าหน้าที่ของเมืองโพชอนได้เข้าแจ้งความกับตำรวจเมื่อวันที่ 27 ต.ค.ว่าเด็กรายนี้หายตัวไป เนื่องจากไม่พบข้อมูลเกี่ยวกับการสมัครเข้าเรียนในชั้นอนุบาลหรือเข้ารับการตรวจสุขภาพตามนัดหมาย และไม่สามารถติดต่อแม่ของเด็กได้ ขณะเดียวกัน ตำรวจเกาหลีใต้ได้จับกุมแม่ของเด็กทารกในอีก 3 วันต่อมาในข้อหาละเมิดกฎหมายคุ้มครองเด็ก ผลการสอบปากคำเบื้องต้นระบุว่า แม่ของเด็กให้การว่าไม่รู้ว่าลูกเสียชีวิต และอ้างว่าเธอได้ทิ้งลูกไว้กลางถนน อย่างไรก็ดีในการสืบสวนครั้งต่อมา แม่ของเด็กกลับคำให้การและรับสารภาพว่าเธอกับสามีสมรู้ร่วมคิดกันซ่อนศพลูกไว้ในถังหมักกิมจิ โดยตำรวจได้จับกุมพ่อของเด็กเมื่อวันที่ 16 พ.ย. หลังพบศพทารกได้ 2 วัน ขณะนี้ ตำรวจกำลังเร่งสอบสวนหาพฤติการณ์และแรงจูงใจในการก่อเหตุสะเทือนขวัญดังกล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • รอบโลกวันนี้ : 4 เมษายน 2568 รอบโลกวันนี้ : 4 เมษายน 2568
  • รอบโลกวันนี้ : 31 มีนาคม 2568 รอบโลกวันนี้ : 31 มีนาคม 2568
  • รอบโลกวันนี้ : 30 มีนาคม 2568 รอบโลกวันนี้ : 30 มีนาคม 2568
  • รอบโลกวันนี้ : 29 มีนาคม 2568 รอบโลกวันนี้ : 29 มีนาคม 2568
  • รอบโลกวันนี้ : 28 มีนาคม 2568 รอบโลกวันนี้ : 28 มีนาคม 2568
  • รอบโลกวันนี้ : 26 มีนาคม 2568 รอบโลกวันนี้ : 26 มีนาคม 2568
  •  

Breaking News

ฝนตกหนักถนนลื่น! เก๋งเสียหลักตกถนนสายน่าน-ร้องกวางบาดเจ็บ

‘พัทลุง’สลด! พบศพผัวเมียรับซื้อน้ำยาง ถูกยิงดับคู่ในบ้าน ตร.คาดทะเลาะกัน

เชียงรายอ่วม!ฝนหนักทำน้ำท่วม 15 อำเภอ ปภ.เร่งสำรวจความเสียหายช่วย ปชช.

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันเสาร์ที่ 12 ก.ค.68

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved