วันเสาร์ ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
สิงคโปร์แขวนคอ  นักโทษคดียาเสพติด  ไม่สนนานาชาติค้าน

สิงคโปร์แขวนคอ นักโทษคดียาเสพติด ไม่สนนานาชาติค้าน

วันพฤหัสบดี ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2566, 06.00 น.
Tag : นักโทษคดียาเสพติด สิงคโปร์
  •  

ถูกประหาร : ภาพจากแฟ้มของ ตังการาจูซุปเปียห์ ชาวสิงคโปร์ วัย 46 ปี ถูกประหารชีวิตนักโทษด้วยการแขวนคอที่เรือนจำ
ชางงีในเช้าวันพุธ หลังถูกศาลตัดสินว่ามีความผิดฐานมีส่วนร่วมในการลักลอบขนกัญชาน้ำหนัก 1,017.9 กรัม ตั้งแต่ปี 2560

สิงคโปร์ (เอเอฟพี/แชนแนลนิวส์เอเชีย) -รัฐบาลสิงคโปร์ประหารชีวิตนักโทษคดียาเสพติดด้วยการแขวนคอแล้วในวันนี้ ท่ามกลางเสียงคัดค้านจากนานาประเทศและองค์กรด้านสิทธิมนุษยชน ที่เรียกร้องให้สิงคโปร์ยกเลิกโทษประหารชีวิต


ตังการาจู ซุปเปียห์ ชาวสิงคโปร์ วัย 46 ปี ถูกประหารชีวิตนักโทษด้วยการแขวนคอที่เรือนจำชางงีในเช้าวันที่ 26 เม.ย. หลังจากเขาถูกศาลตัดสินว่ามีความผิดฐานมีส่วนร่วมในการลักลอบขนกัญชาน้ำหนัก 1,017.9 กรัม ตั้งแต่ปี 2560 ปริมาณยาเสพติดดังกล่าวมากกว่า 2 เท่าของปริมาณขั้นต่ำที่จะต้องถูกลงโทษประหารชีวิต และในปีต่อมา ศาลมีคำสั่งให้ลงโทษด้วยการประหารชีวิต ซึ่งศาลอุทธรณ์ได้มีคำตัดสินยืนตามศาลชั้นต้น

ด้านสํานักงานข้าหลวงใหญ่เพื่อสิทธิมนุษยชนแห่งองค์การสหประชาชาติ (OHCHR) แถลงแสดงความไม่เห็นด้วยในวันเดียวกันว่า มีเพียงไม่กี่ประเทศที่ยังคงใช้โทษประหาชีวิต ส่วนใหญ่เพราะเชื่อโดยไร้เหตุผลว่าจะช่วยยับยั้งการก่ออาชญากรรมได้ ทั้งที่ไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าได้ผลจริง อีกทั้งยังขัดต่อกฎหมายสิทธิมนุษยชนสากลที่อนุญาตให้ใช้โทษประหารชีวิตเฉพาะอาชญากรรมร้ายแรงที่สุดเท่านั้น

ก่อนหน้านี้ เซอร์ ริชาร์ด แบรนสันมหาเศรษฐีชาวอังกฤษ ซึ่งเป็นหนึ่งในคณะกรรมาธิการโลกว่าด้วยนโยบายด้านยาเสพติดที่บอกว่า นักโทษรายนี้ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์กระทำความผิดในขณะที่ถูกจับกุมและบอกด้วยว่าอาจเป็นการประหารชีวิตผู้บริสุทธิ์ แต่ทางการสิงคโปร์ตอบโต้ว่า มีการสอบสวนอย่างละเอียดแล้วและมีหลักฐานชี้ชัดว่า ตังการาจูมีส่วนเกี่ยวข้องและให้ความร่วมมือในการขนกัญชาจริงขณะที่ครอบครัวของตังการาจูได้พยายามร้องขอความเมตตาและขอให้ศาลทบทวนการลงโทษแต่ก็ไม่เป็นผล

การประหารชีวิตนักโทษในครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกในรอบ 6 เดือน และเป็นครั้งที่ 12 นับตั้งแต่ปีที่แล้วหลังจากที่สิงคโปร์กลับมาใช้วิธีลงโทษด้วยการประหารชีวิตอีกครั้งเมื่อเดือนมีนาคมปีที่แล้ว หลังจากที่ระงับไป 2 ปี

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘มะละกา-สิงคโปร์’จุดเสี่ยง! ครึ่งแรกปี’68พบ‘โจรสลัด’ออกปล้นเรือเพิ่มขึ้น ‘มะละกา-สิงคโปร์’จุดเสี่ยง! ครึ่งแรกปี’68พบ‘โจรสลัด’ออกปล้นเรือเพิ่มขึ้น
  • ไฟไหม้เรือบรรทุกสินค้าสิงคโปร์ ลูกเรือสูญหาย 4 ราย ไฟไหม้เรือบรรทุกสินค้าสิงคโปร์ ลูกเรือสูญหาย 4 ราย
  • ที่นี่‘สิงคโปร์’! จำคุกชายไทยวัย54ปีฐานติดสินบนจนท. หลังถูกจับข้อหาปลดทุกข์ในที่สาธารณะ ที่นี่‘สิงคโปร์’! จำคุกชายไทยวัย54ปีฐานติดสินบนจนท. หลังถูกจับข้อหาปลดทุกข์ในที่สาธารณะ
  • อาชญากรรมข้ามชาติ! หนุ่มสิงคโปร์วัย 20 ถูกฟ้องคดีฉ้อโกงคริปโต 8,300 ล้าน อาชญากรรมข้ามชาติ! หนุ่มสิงคโปร์วัย 20 ถูกฟ้องคดีฉ้อโกงคริปโต 8,300 ล้าน
  • \'ลอว์เรนซ์ หว่อง\'ปราศรัยใหญ่ครั้งสุดท้าย วอนคนสิงคโปร์เลือกครม.ชุดเดิมสานต่อการทำงาน 'ลอว์เรนซ์ หว่อง'ปราศรัยใหญ่ครั้งสุดท้าย วอนคนสิงคโปร์เลือกครม.ชุดเดิมสานต่อการทำงาน
  • \'สิงคโปร์\'ประกาศยุบสภา! เปิดทางจัดเลือกตั้งใหม่ บททดสอบครั้งสำคัญ\'ลอเรนซ์ หว่อง\' 'สิงคโปร์'ประกาศยุบสภา! เปิดทางจัดเลือกตั้งใหม่ บททดสอบครั้งสำคัญ'ลอเรนซ์ หว่อง'
  •  

Breaking News

ไม่เข็ดก็จับอีก! ตร.เมืองกาฬสินธุ์ ‘รวบเด็กแว้น’ ยึดจยย.ซิ่งเสียงดัง 9 คัน

ฟาดจุกๆ! ‘หมอรพ.สรรพสิทธิประสงค์’หวด‘เท้ง’กล่าวหารพ.ไม่รับผู้ป่วยเขมร ฉะเป็นผู้นำไม่ได้

จนท.ปางมะผ้าสนธิกำลัง! รวบชายนั่งเสียบกิ่งมะม่วง-ค้นพบยาบ้าในตัวอีก200กว่าเม็ด

‘ยิปซีพยากรณ์’ดวงรายวัน วันเสาร์ที่ 2 สิงหาคม 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved