วันเสาร์ ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
‘กต.’เตรียมพร้อมรับมือแผ่นดินไหวที่‘ญี่ปุ่น’ ตัวเลขไม่ทางการเสียชีวิต 8 ราย

‘กต.’เตรียมพร้อมรับมือแผ่นดินไหวที่‘ญี่ปุ่น’ ตัวเลขไม่ทางการเสียชีวิต 8 ราย

วันอังคาร ที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2567, 11.46 น.
Tag : ญี่ปุ่น แผ่นดินไหวญี่ปุ่น แผ่นดินไหว สึนามิ Japan
  •  

‘กต.’เตรียมพร้อมรับมือแผ่นดินไหวที่‘ญี่ปุ่น’ ตัวเลขไม่ทางการเสียชีวิต 8 ราย

2 มกราคม 2567 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายปานปรีย์ พหิทธานุกร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ให้สัมภาษณ์ภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ถึงกรณีแผ่นดินไหวและสึนามิที่ประเทศญี่ปุ่น ว่า ขณะนี้ได้รับรายงานว่า ผู้เสียชีวิตมี 8 คน แต่ยังไม่ได้รับการยืนยันทั้งหมด โดยในกระทรวงการต่างประเทศมีการเตรียมพร้อมหากคนไทยได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ ได้รับรายงานว่าไม่มีคนไทยได้รับผลกระทบ


เมื่อถามว่า ประเทศเกาหลีใต้ก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน จะต้องมีการติดตามอย่างไรบ้าง นายปานปรีย์ กล่าวว่า ทั้งในประเทศญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ มีการเตรียมความพร้อมรับมือกับสถานการณ์เป็นอย่างดี เพราะได้รับผลกระทบอยู่เป็นประจำ ซึ่งเชื่อว่าในส่วนของเกาหลีก็น่าจะเรียบร้อย และกระทรวงการต่างประเทศก็มีการเตรียมการอยู่แล้ว

เมื่อถามย้ำว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานใช่หรือไม่ นายปานปรีย์ กล่าวว่า ยังไม่ได้รับรายงาน แต่คงต้องรอดูสถานการณ์อีกเล็กน้อยว่าจะเกิดสึนามิที่ไหน ซึ่งหากเกิดก็จะลำบากเช่นกัน

เมื่อถามว่าจากนี้ไปจะมีการเตือนคนไทยในประเทศญี่ปุ่นเป็นพิเศษหรือไม่ นายปานปรีย์ กล่าวว่า เรามีสายด่วนฉุกเฉินที่จะสามารถติดต่อได้ และทราบมาว่ามีคนไทยติดต่อไปที่สถานทูตจำนวนมาก แต่ทุกคนยังมีความปลอดภัยดี บางส่วนก็เข้าไปอยู่ในศูนย์อพยพ ซึ่งเขาก็มีการดูแลอย่างดี

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ทั่วโลกจับตาวันพรุ่งนี้! คำทำนายจาก\'นอสตราดามุสญี่ปุ่น\' เกิดภัยพิบัติครั้งใหญ่จากรอยแยกใต้ทะเล ทั่วโลกจับตาวันพรุ่งนี้! คำทำนายจาก'นอสตราดามุสญี่ปุ่น' เกิดภัยพิบัติครั้งใหญ่จากรอยแยกใต้ทะเล
  • ด่วน! แผ่นดินไหวขนาด5.2เขย่าเกาะสุมาตรา ห่างจาก\'ภูเก็ต\'394กิโลเมตร ด่วน! แผ่นดินไหวขนาด5.2เขย่าเกาะสุมาตรา ห่างจาก'ภูเก็ต'394กิโลเมตร
  • ห่วงคนไทย! \'กงสุลใหญ่ฟูกูโอกะ\'โพสต์เตือนแผ่นดินไหวรุนแรง แนะเฝ้าสถานการณ์ใกล้ชิด ห่วงคนไทย! 'กงสุลใหญ่ฟูกูโอกะ'โพสต์เตือนแผ่นดินไหวรุนแรง แนะเฝ้าสถานการณ์ใกล้ชิด
  • \'ญี่ปุ่น\'ระส่ำ!! \'ภูเขาไฟชินโมเอะดาเกะ\'พ่นเถ้าถ่านสูง5,000เมตร หวั่นปะทุแมกมาออกมา 'ญี่ปุ่น'ระส่ำ!! 'ภูเขาไฟชินโมเอะดาเกะ'พ่นเถ้าถ่านสูง5,000เมตร หวั่นปะทุแมกมาออกมา
  • \'อภิมหาแผ่นดินไหว\'เขย่าญี่ปุ่นแล้ว1,150ครั้ง ประชาชนเริ่มทยอยอพยพออกจากเกาะ 'อภิมหาแผ่นดินไหว'เขย่าญี่ปุ่นแล้ว1,150ครั้ง ประชาชนเริ่มทยอยอพยพออกจากเกาะ
  • \'ญี่ปุ่น\'แผ่นดินไหวทะลุ1,000ครั้ง! แถลงการณ์ฉุกเฉินสั่งปชช.เตรียมพร้อมอพยพทุกเมื่อ 'ญี่ปุ่น'แผ่นดินไหวทะลุ1,000ครั้ง! แถลงการณ์ฉุกเฉินสั่งปชช.เตรียมพร้อมอพยพทุกเมื่อ
  •  

Breaking News

เป็นฝ่ายค้านให้ชิน!'วิสุทธิ์'หยันยังก่อน'อนุทิน'นั่งนายกฯชั่วคราว

ตร.กาฬสินธุ์เข้ม! ‘สกัดจับนักบิน’ ยึดยาบ้า1.68แสน-สารภาพ!ได้ค่าจ้างขน4หมื่น

'รักชนก'รับกินข้าวกับ'อนุทิน'จริง คุยเรื่องแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ยันไร้ดีลจัดตั้งรัฐบาล

ฝากขัง'กนกอร' แก๊งสแกมเมอร์ข้ามชาติ ศาลไม่ให้ประกัน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved