วันอาทิตย์ ที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
ผู้โดยสารฟ้องสายการบินในสหรัฐฯ หลังถูกให้ลงจากเครื่องเพราะกลิ่นตัวแรง

ผู้โดยสารฟ้องสายการบินในสหรัฐฯ หลังถูกให้ลงจากเครื่องเพราะกลิ่นตัวแรง

วันเสาร์ ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2567, 17.42 น.
Tag : ข่าวต่างประเทศ ผู้โดยสาร สหรัฐฯ สายการบิน อเมริกัน แอร์ไลน์ American Airlines
  •  

ผู้โดยสารฟ้องสายการบินในสหรัฐฯเลือกปฏิบัติ หลังถูกให้ลงจากเครื่องเพราะกลิ่นตัวแรง

1 มิ.ย. 2567 สำนักข่าว ABC สหรัฐอเมริกา รายงานข่าว Black men told to leave flight sue American Airlines, claiming racial discrimination ระบุว่า เมื่อวันที่ 29 พ.ค. 2567 ชายผิวดำ 3 คน ยื่นฟ้องต่อศาลรัฐบาลกลางในเมืองนิวยอร์กของสหรัฐฯ เอาผิดสายการบินอเมริกัน แอร์ไลน์ ที่ให้พวกเขาลงจากเครื่องเป็นการชั่วคราว โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นในระหว่างการรอต่อเครื่องเมืองฟินิกซ์ รัฐแอริโซนา เมื่อเดือน ม.ค. 2567 ที่ผ่านมา ทั้งนี้ โจทก์ทั้ง 3 ยังอ้างด้วยว่า มีคนผิวดำอีก 5 ราย ถูกให้ลงจากเครื่อง


โจทก์ทั้ง 3 คน ซึ่งไม่รู้จักกันและนั่งอยู่คนละส่วนของเครื่องบิน กล่าวว่า พนักงานสายการบินคนหนึ่งบอกว่าพวกเขาไม่ได้รับอนุญาตให้อยู่บนเครื่องบิน เนื่องจากพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินทนไม่ไหวเรื่อง “กลิ่นตัว” ของผู้โดยสาร ซึ่งทำให้พวกตนรู้สึกว่า ตกเป็นเป้าหมายในการไล่ลงจากเครื่องเพียงเพราะเชื้อชาติ ขณะที่ในคำฟ้อง ซึ่งยื่นเรื่องโดย Public Citizen องค์กรภาคประชาสังคม (NGO) ที่เคลื่อนไหวด้านสิทธิผู้บริโภค ก่อตั้งโดยราล์ฟ นาเดอร์ (Ralph Nader) ระบุว่า ในตอนแรก สายการบินแนะนำให้จองเที่ยวบินใหม่ แต่เมื่อผ่านไป 1 ชั่วโมง มีความชัดเจนว่าไม่มีเที่ยวบินเดินทางไปนิวยอร์กอีกในเย็นวันนั้น ทั้ง 3 คน จึงได้รับอนุญาตให้เดินทางด้วยเที่ยวบินเดิมได้

ซูซาาน ฮัคตา (Susan Huhta) ทนายความที่รับทำคดีให้ทั้ง 3 คน กล่าวว่า หากสายการเบินได้รับการร้องเรียนเกี่ยวกับผู้โดยสารชายผิวดำที่มีกลิ่นตัวที่น่ารังเกียจแต่ไม่สามารถยืนยันการร้องเรียนได้ วิธีแก้ปัญหาไม่ควรเป็นการนำชายผิวดำ 8 คนออกจากเครื่องบิน ขณะที่สายการบินอเมริกัน แอร์ไลน์ ชี้แจงว่า ให้ความสำคัญกับคำกล่าวอ้างเรื่องการเลือกปฏิบัติอย่างจริงจัง และต้องการให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดีเมื่อพวกเขาเลือกบินกับเรา ทีมงานกำลังตรวจสอบเรื่องนี้ เนื่องจากการกล่าวอ้างไม่ได้สะท้อนถึงค่านิยมหลักหรือวัตถุประสงค์ในการดูแลผู้คนของเรา

ในปี 2560 NAACP ซึ่งเป็นองค์กรด้านสิทธิพลเมืองในสหรัฐฯ เคยออกคำเตือนนักเดินทางผิวดำเกี่ยวกับการบินด้วยสายการบินอเมริกันแอร์ไลน์ โดยอ้างว่าผู้โดยสารชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกันหลายคนเคยถูกสายการบินเลือกปฏิบัติ ในเวลานั้นสายการบินให้คำมั่นว่าจะเปลี่ยนแปลง และกลุ่มสิทธิพลเมืองดังกล่าวได้ยกเลิกคำเตือนในภายหลัง

ขอบคุณเรื่องจาก abcnews

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ปธน.อิหร่านประกาศสิ้นสุด\'สงคราม 12 วัน\' เดินหน้าฟื้นฟูประเทศ ปธน.อิหร่านประกาศสิ้นสุด'สงคราม 12 วัน' เดินหน้าฟื้นฟูประเทศ
  • \'เวียดนาม\'เตรียมยกเลิกโทษประหารชีวิต ในฐานความผิด 8 ประเภท 'เวียดนาม'เตรียมยกเลิกโทษประหารชีวิต ในฐานความผิด 8 ประเภท
  • \'สหรัฐฯ\'ระอุ! รับมือคลื่นความร้อนสูงสุดเป็นประวัติการณ์ 'สหรัฐฯ'ระอุ! รับมือคลื่นความร้อนสูงสุดเป็นประวัติการณ์
  • อ่วมหนัก! ดินถล่มใน\'โคลอมเบีย\' ตาย-สูญหายกว่า 25 ราย อ่วมหนัก! ดินถล่มใน'โคลอมเบีย' ตาย-สูญหายกว่า 25 ราย
  • \'ทรัมป์\'ประกาศหยุดยิง\'อิสราเอล-อิหร่าน\' หวังยุติ\'สงคราม 12 วัน\' 'ทรัมป์'ประกาศหยุดยิง'อิสราเอล-อิหร่าน' หวังยุติ'สงคราม 12 วัน'
  • สลดใจกลางเมือง! ชายสองคนถูกยิงดับหน้าห้างดังกลางมาเลเซีย สลดใจกลางเมือง! ชายสองคนถูกยิงดับหน้าห้างดังกลางมาเลเซีย
  •  

Breaking News

มาทำไม!? นักข่าวเชียงรายข้องใจ หลังจี้ถามปัญหาน้ำกก แต่'อิ๊งค์'เมินตอบทำหูทวนลม

หนุ่มน้อยใจถูกต่อว่าขับรถหวาดเสียวผูกคอดับ

‘อนุทิน’ควง‘2สส.ไทยสร้างไทย’ ลงพื้นที่อุดรธานี เฟิร์มร่วมงานภูมิใจไทยเลือกตั้งสมัยหน้า

ปทส.ทลายแก๊งลอบนำเข้าสัตว์ป่า

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved