วันพฤหัสบดี ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
รายแรกของประเทศ! 'อินเดีย'พบผู้ติดเชื้อ'ฝีดาษวานร'สายพันธุ์รุนแรง พบเพิ่งกลับจากดูไบ

รายแรกของประเทศ! 'อินเดีย'พบผู้ติดเชื้อ'ฝีดาษวานร'สายพันธุ์รุนแรง พบเพิ่งกลับจากดูไบ

วันศุกร์ ที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2567, 08.15 น.
Tag : ฝีดาษวานร อินเดีย Clade1b Mpox
  •  

27 กันยายน 2567 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ทางการอินเดียรายงานยืนยันพบผู้ติดเชื้อไวรัสฝีดาษวานร (Mpox) สายพันธุ์เคลดวันบี (Clade 1b)ซึ่งเป็นอันตรายถึงชีวิต เคสแรกของประเทศ ซึ่งทำให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขวิตกกังวลถึงการแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วของไวรัสสายพันธุ์ดังกล่าว โดยผู้ป่วยเป็นชายวัย 38 ปี ที่เพิ่งเดินทางกลับจากประเทศดูไบ ต่อมาทางรัฐมนตรีสาธารณสุขของรัฐเกรละ'วีณา จอร์จ' ได้กล่าวชื่นชมระบบการดูแลสุขภาพที่แข็งแกร่งของรัฐเกรละในการตรวจพบไวรัสสายพันธุ์ดังกล่าว

ดร.ชับบิน ซี เจ้าหน้าที่สาธารณสุขในเขตมัลละปุรัมของรัฐเกรละ ออกมาระบุว่า  ผู้ป่วยที่ติดเชื้อได้รับการตรวจทุก ๆ 4 วัน ขณะนี้เขากำลังพักฟื้นที่โรงพยาบาลในท้องถิ่น ซึ่งขณะนี้ผู้ป่วยชายมีอาการดีขึ้นแล้ว  ผื่นเริ่มหายแล้ว ไม่มีผื่นใหม่ เขาไม่มีอาการไข้และไม่มีอาการอื่นแทรกซ้อน  เขาจะออกจากโรงพยาบาลได้หลังจากผลตรวจเป็นลบติดต่อกัน 2 ครั้ง


เจ้าหน้าที่ได้ระบุตัวผู้ที่สัมผัสกับผู้ป่วยแล้ว 29 ราย และขณะนี้กำลังกักตัวรวมถึงกำลังติดตามผู้โดยสารประมาณ 37 รายบนเที่ยวบินจากดูไบไปยังเกรละและผู้ติดต่อใกล้ชิดของผู้ป่วยอีก 5 ราย ซึ่งจะมีการเฝ้าระวังอย่างเข้มงวด รวมถึงที่สนามบิน โดยจะมีศูนย์ตรวจเชื้อฝีดาษลิง 5 แห่ง และจะจัดตั้งเพิ่มหากจำเป็น นอกจากนี้ยังได้จัดตั้งศูนย์กักกันโรคขึ้นด้วย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ระทึก! แผ่นดินไหวขนาด4.8เขย่าหมู่เกาะนิโคบาร์ ห่างจากพังงาเพียง454กิโลเมตร ระทึก! แผ่นดินไหวขนาด4.8เขย่าหมู่เกาะนิโคบาร์ ห่างจากพังงาเพียง454กิโลเมตร
  • ครอบครัวร่ำไห้รับร่างผู้เสียชีวิตเหตุเครื่องบินแอร์อินเดียตก ครอบครัวร่ำไห้รับร่างผู้เสียชีวิตเหตุเครื่องบินแอร์อินเดียตก
  • \'อินเดีย\'สลดซ้ำ! เฮลิคอปเตอร์ตกในเทือกเขาหิมาลัย ดับ 7 ราย 'อินเดีย'สลดซ้ำ! เฮลิคอปเตอร์ตกในเทือกเขาหิมาลัย ดับ 7 ราย
  • ยอดดับเหตุเครื่องบินตกใน\'อินเดีย\'เพิ่มแตะ 274 ราย ยอดดับเหตุเครื่องบินตกใน'อินเดีย'เพิ่มแตะ 274 ราย
  • เปิดไทม์ไลน์โศกนาฏกรรมเครื่องบิน\'แอร์อินเดีย\'ตก เปิดไทม์ไลน์โศกนาฏกรรมเครื่องบิน'แอร์อินเดีย'ตก
  • ร้อนระอุ! \'อินเดีย\'เตือนภัยคลื่นความร้อน อุณหภูมิสูงถึง 51.9 องศา ร้อนระอุ! 'อินเดีย'เตือนภัยคลื่นความร้อน อุณหภูมิสูงถึง 51.9 องศา
  •  

Breaking News

'เอม สรรเพชญ์'ถ่ายทอดเสียงพากย์ภาษาไทยในบท'ซูเปอร์แมน'และ'คลาร์ก เคนท์'

ตร.เปิดแคมเปญ'รีบโอน โจรยิ้ม'ชวนคนไทยตอบโต้แก๊งคอลฯ

‘ชูศักดิ์’ชี้คุณสมบัติรัฐมนตรี หากศาลยังไม่ตัดสิน เชื่อตั้งได้

‘เขมร’เมินร่วมมือปราบแก๊งคอลฯ‘บิ๊กหวาน’จ่อประสานนานาชาติเชือดเจ้าของตึก 25 ชั้น

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved