วันจันทร์ ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
เกาหลีเหนือสั่งทหารชายแดนพร้อมยิง

เกาหลีเหนือสั่งทหารชายแดนพร้อมยิง

วันอังคาร ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
Tag : เกาหลีเหนือ
  •  

เปียงยาง/โซล (รอยเตอร์ส/ยอนฮัพ) - เกาหลีเหนือสั่งการให้ทหารที่ประจำการบริเวณชายแดนติดกับเกาหลีใต้อยู่ในภาวะเตรียมพร้อมเปิดฉากยิง หลังจากเตือนว่าจะเกิดหายนะที่น่าสยดสยองจากการที่มีโดรนบินเหนือน่านฟ้ากรุงเปียงยางของเกาหลีเหนือ พร้อมเตรียมระเบิดทำลายถนนข้ามพรมแดนที่มีการประจำกำลังทหารอย่างหนาแน่นอย่างเร็วที่สุดในวันจันทร์

สำนักข่าวกลางเกาหลี หรือเคซีเอ็นเอของทางการเกาหลีเหนือรายงานว่า กองทัพประชาชนเกาหลีได้ออกคำสั่งปฏิบัติการเบื้องต้นเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม ไปยังหน่วยปืนใหญ่ผสมที่มีภารกิจในการยิงให้เตรียมพร้อมเต็มกำลังในการเปิดฉากยิง โดยได้สั่งการให้กองพันทหารปืนใหญ่ 8 กองทัพตระเตรียมอาวุธเต็มที่ในโหมดสงครามเพื่อเตรียมพร้อมเปิดฉากยิง และได้เสริมฐานสังเกตการณ์ทางอากาศในกรุงเปียงยาง ขณะที่โฆษกกระทรวงกลาโหมเกาหลีเหนือแถลงว่า เกาหลีเหนือได้เตือนซ้ำๆ แล้วว่าจะดำเนินการตามวิจารณญาณของเกาหลีเหนือ หากพบโดรนบินเหนือน่านฟ้าเกาหลีเหนืออีกครั้ง ตามที่มีโดรนมาจากเกาหลีใต้ และจะถือว่าเป็นการประกาศสงคราม


เกาหลีเหนืออ้างเมื่อวันศุกร์ที่ 11 ต.ค. ว่า ตรวจพบโดรนของเกาหลีใต้นำใบปลิวต่อต้านรัฐบาลเกาหลีเหนือเข้ามาโปรยเหนือกรุงเปียงยาง 3 ครั้งในเดือนนี้และขู่จะใช้กำลังหากมีโดรนเข้ามาอีก ต่อมา คิม โย-จอง น้องสาวของ คิม จอง-อึน ผู้นำเกาหลีเหนือเตือนเมื่อวันเสาร์ว่า เกาหลีใต้จะประสบกับหายนะที่น่าสยดสยอง หากมีโดรนบินเข้ามาในเกาหลีเหนืออีก

ในอีกกด้านหนึ่ง โฆษกกองทัพเกาหลีใต้แถลงว่า ทหารเกาหลีเหนือในชุดพรางกำลังปฏิบัติหน้าที่บนถนนฝั่งเกาหลีเหนือใกล้กับชายฝั่งตะวันตกและตะวันออก คาดว่าเป็นการเตรียมระเบิดถนน และน่าจะเกิดขึ้นในวันจันทร์เป็นอย่างเร็วที่สุด (14 ต.ค.) ท่ามกลางสถานการณ์ตึงเครียดระหว่าง 2 เกาหลี กองทัพเกาหลีเหนือแถลงเรื่องนี้หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้ประกาศว่า ได้ตัดเส้นทางทั้งถนนสายต่างๆ และเส้นทางรถไฟเชื่อมต่อระหว่างกันในฝั่งของเกาหลีใต้ทั้งหมดแล้ว การเชื่อมต่อข้ามพรมแดนระหว่าง 2 เกาหลีเป็นสิ่งที่หลงเหลือจากช่วงเวลาที่เกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ได้ใช้นโยบายกระชับมิตร ซึ่งรวมถึงการประชุมสุดยอดเดือนกันยายน 2561 ที่ คิม จอง-อึน กับ มุน แจ-อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ในขณะนั้นประกาศว่า คาบสมุทรเกาหลีจะต้องเป็นสถานที่แห่งสันติภาพที่ปลอดนิวเคลียร์

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'คิม จองอึน\'โชว์ของ! นำทัพยิงขีปนาวุธทดสอบระบบเรือพิฆาตใหม่ครั้งแรก 'คิม จองอึน'โชว์ของ! นำทัพยิงขีปนาวุธทดสอบระบบเรือพิฆาตใหม่ครั้งแรก
  • \'เกาหลีเหนือ\'ยืนยันครั้งแรก ส่งทหารช่วยรัสเซียรบกับยูเครน 'เกาหลีเหนือ'ยืนยันครั้งแรก ส่งทหารช่วยรัสเซียรบกับยูเครน
  • \'เกาหลีเหนือ\'ปิดรับนักท่องเที่ยวแล้ว หลังเพิ่งเปิดเมืองไม่กี่สัปดาห์ 'เกาหลีเหนือ'ปิดรับนักท่องเที่ยวแล้ว หลังเพิ่งเปิดเมืองไม่กี่สัปดาห์
  • เกาหลีใต้พร้อมรับเชลยทหารโสมแดงในยูเครนเป็นผู้ลี้ภัย เกาหลีใต้พร้อมรับเชลยทหารโสมแดงในยูเครนเป็นผู้ลี้ภัย
  • เกาหลีเหนือประชุมสมัชชาประชาชนสูงสุด เกาหลีเหนือประชุมสมัชชาประชาชนสูงสุด
  • \'เกาหลีเหนือ\'สูญเสียทหาร จากการช่วย\'รัสเซีย\'รบกับ\'ยูเครน\'กว่า1,000นาย 'เกาหลีเหนือ'สูญเสียทหาร จากการช่วย'รัสเซีย'รบกับ'ยูเครน'กว่า1,000นาย
  •  

Breaking News

‘ส้ม’แพ้เรียบ! 15 ผู้สมัคร‘พรรคประชาชน’ไร้ชัยชนะพื้นที่‘เทศบาลนคร’

'วินัย อินทร์พิทักษ์'ประกาศชัยชนะ นั่งนายกเล็กเมืองหนองปรือ ควบ2สมัย กินส้มโชว์ยกทีม

พ่ายยับ!‘เท้ง’แถลงผลเลือกตั้ง ‘ปชน.’ได้มา 3 เทศบาลเมือง 7 เทศบาลตำบล

‘จีโน่’แชมป์! คว้า15ล้านกอล์ฟหญิงโลก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved