วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
'โจ ไบเดน'เปิดทำเนียบขาวต้อนรับ'โดนัลด์ ทรัมป์' ยินดีหวนกลับมาอีกครั้ง

'โจ ไบเดน'เปิดทำเนียบขาวต้อนรับ'โดนัลด์ ทรัมป์' ยินดีหวนกลับมาอีกครั้ง

วันพฤหัสบดี ที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567, 14.54 น.
Tag : ทำเนียบขาว โจไบเดน โดนัลด์ทรัมป์
  •  

14 พฤศจิกายน 2567 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีโจ ไบเดน เปิดทำเนียบขาวต้อนรับว่าที่ประธานาธิบดีคนที่ 47 'โดนัลด์ ทรัมป์' เข้าพบครั้งแรกหลังทรัมป์ชนะการเลือกตั้ง โดย'โจ ไบเดน' กล่าวทักทายว่าที่ประธานาธิบดีคนใหม่ว่า "ต้อนรับกลับมา" พร้อมกับกล่าวแสดงความยินดีกับผลการเลือกตั้ง และแสดงความปรารถนาที่จะถ่ายโอนอำนาจอย่างราบรื่น และให้คำมั่นว่าจะทำทุกอย่างเพื่อให้'โดนัลด์ ทรัมป์'สะดวกสบาย


ซึ่งสื่อต่างประเทศได้รายงานด้วยว่า ทั้งสองนั้นจับมือกันภายในห้องทำงาน ซึ่ง'โดนัลด์ ทรัมป์'มาด้วยท่าทีที่อ้อนน้อมด้วยการโน้มตัวลงไปจับมือกับประธานาธิบดีไบเดน ซึ่งแตกต่างจากเมื่อ 4 ปีที่แล้วอย่างสิ้นเชิง ที่ทรัมป์ไม่ได้มีการเชิญไบเดนเข้ามาพบภายในทำเนียบขาวหลังไบเดนชนะเลือกตั้งในปี 2563 แต่ทรัมป์กลับปลุกผู้สนับสนุนให้บุกไปยังรัฐสภาในเดือนมกราคม 2564 เพื่อขัดขวางการรับรองผลคะแนนของไบเดน รวมทั้งไม่ร่วมพิธีสาบานตนอีกด้วย

ด้านโฆษกทำเนียบขาว เปิดเผยว่า การหารือใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมง บรรยากาศเต็มไปด้วยมิตรไมตรี โดยทรัมป์มีคำถามอย่างละเอียดมาถามด้วย และทั้งสองได้พูดคุยประเด็นสงครามในยูเครน และตะวันออกกลาง โดยทรัมป์ได้เปิดเผยหลังจากที่พบ'โจ ไบเดน'ด้วยว่า "ได้พูดคุยกันทั้งเรื่องยูเครนและตะวันออกกลาง เขาได้ถามความเห็นของไบเดน ซึ่งไบเดนก็ให้คำตอบ ทรัมป์ชื่นชมว่า ไบเดนมีความเมตตามาก"

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ทั่วโลกจับตา! \'สหรัฐฯ\'วางแผนเจรจาการค้า\'จีน\'สัปดาห์นี้ ลั่นกำแพงภาษีไม่เพิ่มกว่านี้แล้ว ทั่วโลกจับตา! 'สหรัฐฯ'วางแผนเจรจาการค้า'จีน'สัปดาห์นี้ ลั่นกำแพงภาษีไม่เพิ่มกว่านี้แล้ว
  • \'ทรัมป์\' โพสต์ยินดี \'สมเด็จพระสันตะปาปาลีโอที่ 14\' นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งของสหรัฐ 'ทรัมป์' โพสต์ยินดี 'สมเด็จพระสันตะปาปาลีโอที่ 14' นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งของสหรัฐ
  • รัฐบาลทรัมป์เสนอเงินจูงใจ1,000ดอลลาร์  \'เนรเทศตัวเอง\'ออกจากสหรัฐฯ รัฐบาลทรัมป์เสนอเงินจูงใจ1,000ดอลลาร์ 'เนรเทศตัวเอง'ออกจากสหรัฐฯ
  • \'ทรัมป์\'ลงดาบสื่อ! สั่งตัดงบ\'PBS–NPR\'เหตุไร้ความเป็นกลาง 'ทรัมป์'ลงดาบสื่อ! สั่งตัดงบ'PBS–NPR'เหตุไร้ความเป็นกลาง
  • เปิดทัศนะ‘เอกอัครราชทูตจีน’ ลั่นพร้อมตอบโต้สหรัฐเด็ดขาดปม‘สงครามภาษี’ เปิดทัศนะ‘เอกอัครราชทูตจีน’ ลั่นพร้อมตอบโต้สหรัฐเด็ดขาดปม‘สงครามภาษี’
  • ทั่วโลกจับตา! \'สี จิ้นผิง\'เดินทางถึงมาเลเซียแล้ว ท่ามกลางสงครามภาษีสหรัฐ-จีน ทั่วโลกจับตา! 'สี จิ้นผิง'เดินทางถึงมาเลเซียแล้ว ท่ามกลางสงครามภาษีสหรัฐ-จีน
  •  

Breaking News

เริ่มแล้ว!!! การแข่งขันเรือใบ Trat Regatta 2025 ระดับนานาชาติครั้งแรกในจังหวัดตราด

'โฆษก​ มท.'แจงแล้ว! ​ปมเรียก​สรรพนาม'คุณลูกค้า'แทน'คุณลุง​-​คุณป้า'

ด่วน!เปิดชื่อ 55 สว. เรียกรับทราบข้อหาปม'คดีฮั้ว' แบ่งเป็น 3 ลอต

ชั้น 14 ส่อวุ่นอีก!!! 'รพ.ราชทัณฑ์'เล็งฟ้องศาลเพิกถอนมติ'แพทยสภา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved