วันเสาร์ ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
'กินเนสส์เวิลด์'ประกาศสวนสาธารณะที่เล็กที่สุดในโลก ตะลึง!มีขนาดเท่าA4แค่4แผ่น

'กินเนสส์เวิลด์'ประกาศสวนสาธารณะที่เล็กที่สุดในโลก ตะลึง!มีขนาดเท่าA4แค่4แผ่น

วันอังคาร ที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2568, 16.52 น.
Tag : GuinnessWorldRecords สวนสาธารณะเล็กที่สุดในโลก กินเนสส์เวิลด์เรคคอร์ด
  •  

4 มีนาคม 2568 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กินเนสส์เวิลด์เรคคอร์ด (Guinness World Records) ได้ประกาศรับรองให้สวนสาธารณะในเมืองนากาอิซึมิ จังหวัดชิซูโอกะ ว่าเป็น "สวนสาธารณะที่มีขนาดเล็กสุดในโลก" ซึ่งสวนดังกล่าวมีขนาดเล็กเท่ากับกระดาษ A4 แค่ 4 แผ่นเท่านั้น

สวนสาธารณะในเมืองนากาอิซึมิ เป็นสวนสาธารณะที่เล็กที่สุดในโลก โดยมีขนาดพื้นที่เพียง 0.24 ตารางเมตร ซึ่งเทียบเท่ากับกระดาษ A4 จำนวน 4 แผ่น ทำลายสถิติเดิมของสวนสาธารณะมิลล์เอนด์ส (Mill Ends) ในเมืองพอร์ตแลนด์ รัฐออริกอน ซึ่งมีขนาด 0.29 ตารางเมตร


โคยามะ ชูจิ หัวหน้าทีมในแผนกบริหารการก่อสร้างเมืองนากาอิซึมิ เปิดเผยว่า สวนสาธารณะแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในปี 1988 เพื่อใช้ประโยชน์จากพื้นที่ว่างบนถนนให้เกิดประโยชน์สูงสุด เมื่อก่อน พนักงานคนหนึ่งไปเที่ยวพักผ่อนที่สหรัฐฯ และได้ไปเจอสวนสาธารณะที่เล็กที่สุดในโลก (สวนสาธารณะมิลล์เอนด์ส) ดังนั้นพวกเขาจึงต้องการสร้างสวนสาธารณะที่เล็กกว่านั้น

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • คุณทวดชาวญี่ปุ่นวัย116ปี ขึ้นแท่นบุคคลที่อายุยืนที่สุดในโลก เผยอาหาร2อย่างที่ชอบกิน คุณทวดชาวญี่ปุ่นวัย116ปี ขึ้นแท่นบุคคลที่อายุยืนที่สุดในโลก เผยอาหาร2อย่างที่ชอบกิน
  •  

Breaking News

'หมอวรงค์'ขยี้ซ้ำ! ขออธิบายเรื่องป่วยวิกฤติ ให้คนที่ไม่เข้าใจ แต่ชอบสร้างความสับสน

ไร้คู่แข่ง! 'ธรรมนัส'นั่งนายกสมาคมกีฬาทางน้ำคนใหม่

‘เวียดนาม’จับชาย2คน ลอบขนสารเร่งทุเรียนสุกจากไทยเข้าประเทศ

ขุดวีรกรรมแรปเปอร์ดัง'อาซีเลีย แบงค์ส' โพสต์เหยียดตั้งแต่'ดาราฮอลลีวูด'ลามยันวงการ'เคป็อป'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved