พายุทอร์นาโดกำลังแรงหลายลูกเคลื่อนเข้าพัดถล่มพื้นที่หลายรัฐแถบมิดเวสต์ หรือตะวันตกตอนกลาง และทางตะวันออกเฉียงใต้ของสหรัฐ ช่วงสุดสัปดาห์นี้ มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 20 ราย
มีรายงานผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 20 ราย หลังจากพายุทอร์นาโดกำลังแรงหลายลูกเคลื่อนเข้าพัดถล่มพื้นที่หลายรัฐของสหรัฐเมื่อวันศุกร์ต่อเนื่องวันเสาร์ที่ผ่านมา ในจำนวนนี้เป็นผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 12 คนในรัฐมิสซูรี 3 รายในรัฐเท็กซัส และอีก 3 รายในรัฐอาร์คันซอ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกกว่า 40 คน
เจ้าหน้าที่อุตุนิยมวิทยาที่ศูนย์พยากรณ์อากาศของสำนักงานสภาพภูมิอากาศแห่งชาติ เปิดเผยว่า มีรายงานว่าพายุทอร์นาโดพัดถล่มถึง 26 ลูก เป็นผลจากหย่อมความกดอากาศต่ำทำให้เกิดพายุฝนฟ้าคะนองรุนแรงในพื้นที่บางส่วนของรัฐอาร์คันซอ อิลลินอยส์ จอร์เจีย มิสซิสซิปป ลุยเซียนา เท็กซัส และมิสซูรี ส่งผลให้บ้านเรือนในหลายเมืองแถบชนบทพังเสียหายจำนวนมาก ยวดยานและรถบ้านพลิกคว่ำ ต้นไม้ใหญ่และเสาไฟฟ้าหักโค่นเป็นบริเวณกว้าง ครัวเรือนและธุรกิจกว่า 240,000 หลังคาเรือนในพื้นที่ 6 รัฐยังคงไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้ ทางการรัฐจอร์เจีย อาร์คันซอ และมิสซูรี ต้องประกาศภาวะฉุกเฉิน ขณะเจ้าหน้าที่กู้ภัยกระจายกำลังออกช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจาพายุและสำรวจความเสียหาย
ศูนย์พยากรณ์อากาศของสำนักงานบริการสภาพภูมิอากาศแห่งชาติ คาดว่า พายุกำลังเคลื่อนตัวไปทางตะวันออก และอาจพัดไปไกลถึงบริเวณรัฐฟลอริดา เทนเนสซี และแอละแบมา มีความเสี่ยงที่จะเกิดพายุทอร์นาโดและพายุฝนฟ้าคะนองรุนแรงช่วงคืนวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่นในพื้นที่ดังกล่าว รวมถึงเกิดน้ำท่วมฉับพลันตามมา
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี