2 พฤษภาคม 2568 สื่อท้องถิ่นฟิลิปปินส์รายงานเหตุสลด หลังรถบัสโดยสารพุ่งชนรถหลายคันบริเวณด่านเก็บเงินบนทางด่วน Subic-Clark-Tarlac Expressway ทางภาคเหนือของฟิลิปปินส์ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 10 ราย บาดเจ็บกว่า 30 คน โดยในจำนวนผู้เสียชีวิตมีเด็กอย่างน้อย 4 ราย
โดย ตำรวจระบุว่า คนขับสารภาพว่า "หลับใน" ขณะเกิดเหตุ และอาจถูกตั้งข้อหา ประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ขณะที่พนักงานเก็บค่าโดยสารของรถคันดังกล่าวก็ถูกควบคุมตัวสอบสวนด้วยเช่นกัน
โดยรถบัสคันดังกล่าวเป็นของบริษัท Solid North Bus ซึ่งกระทรวงคมนาคมมีคำสั่งระงับการให้บริการทันที โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่างที่หลายครอบครัวกำลังเดินทางในช่วงวันแรงงาน
ซึ่งอุบัติเหตุครั้งนี้ยังเกี่ยวข้องกับรถ SUV 3 คัน และรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์อีก 1 คัน ขณะที่สภากาชาดฟิลิปปินส์ระดมทีมช่วยเหลือผู้บาดเจ็บในโรงพยาบาล
ด้าน นายวินซ์ ดิซอน รัฐมนตรีคมนาคม เตรียมเรียกผู้ประกอบการรถโดยสารกว่า 30 รายเข้าชี้แจง หลังเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งและพบคนขับหลายรายมีสารเสพติดในร่างกาย
ย้อนกลับไปเมื่อปี 2023 ฟิลิปปินส์เคยเกิดเหตุรถบัสเบรกแตกตกเหว เสียชีวิต 17 ราย บนถนนที่ชาวบ้านเรียกกันว่า “โค้งมรณะ”
ที่มา bbc
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี