16 มิถุนายน 2568 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สราเอลกับอิหร่านโจมตีทางอากาศตอบโต้กันรอบใหม่ในคืนวันอาทิตย์ที่ 15 มิถุนายน ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) หลังการต่อสู้ระหว่างทั้งสองฝ่ายปะทุขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา และดำเนินต่อเนื่องโดยไม่มีทีท่าว่าจะหยุดลง
สถานีโทรทัศน์ของอิหร่านระบุว่า กองทัพของพวกเขาโจมตีกรุงเทลอาวีฟ และเมืองไฮฟา และเมืองอื่นๆ ด้วยมิสไซล์หลายสิบลูกกับโดรนอีกหลายสิบลำ โดยมิสไซล์ของพวกเขาสามารถทะลวงผ่านระบบป้องกันทางอากาศของอิสราเอลได้หลายชั้น โดยการโจมตีของอิสราเอลยังสร้างความเสียหายหลายจุดในอิหร่าน รวมถึงที่อาคารกระทรวงการต่างประเทศ โดยรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงต่างประเทศกล่าวหาอิสราเอลว่า จงใจโจมตีตึกกระทรวง ทำให้มีผู้บริสุทธิ์ได้รับบาดเจ็บหลายคน
'อิหร่าน' ยอมรับด้วยว่า การโจมตีของอิสราเอลสังหารนายโมฮัมหมัด คาเซมี หัวหน้าหน่วยข่าวกรองของกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิหร่าน (IRGC) โดยนายคาเซมีเสียชีวิตพร้อมกับนายฮัสซัน โมฮาเกก รองหัวหน้าหน่วยข่าวกรอง และนายโมห์เซน บาเกรี หนึ่งในผู้บัญชาการกองทัพ
ด้าน 'เมแกน เดวิด อาดอม' องค์กรบริการฉุกเฉินของอิสราเอล ระบุว่าพวกเขาพบผู้บาดเจ็บเล็กน้อย 10 คนในเมืองไฮฟา ขณะที่ทางตอนใต้ลงไปอีก เจ้าหน้าที่ต้องอพยพผู้บาดเจ็บ 9 คนออกจากโรงพยาบาลไปยังที่ปลอดภัย
ซึ่งทางฝ่าย'อิหร่าน'เปิดเผยว่า นับตั้งแต่อิสราเอลเปิดฉากโจมตีเมื่อวันศุกร์จนถึงตอนนี้ อิหร่านมีผู้เสียชีวิตแล้ว 224 ศพ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกกว่า 1,277 คน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี