24 มิถุนายน 2568 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หลังจากที่ทั้ง 2 ประเทศ อิหร่าน - อิสราเอล ยอมรับข้อเสนอแผนหยุดยิงของประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ เพื่อยุติสงครามที่ดำเนินมากว่า 12 วัน หลังจากที่'อิหร่าน'ได้ยิงขีปนาวุธโจมตีฐานทัพสหรัฐในกาตาร์เพื่อตอบโต้ โดยกองทัพอิสราเอล ระบุว่า ตรวจพบขีปนาวุธอีกชุดหนึ่งจากอิหร่าน และมีเสียงระเบิดจากการสกัดของระบบป้องกันทางอากาศ
ล่าสุด นายอิสราเอล คัตซ์ (Israel Katz) รัฐมนตรีกลาโหมอิสราเอล ออกแถลงการณ์ระบุว่า เขาได้สั่งการให้กองทัพอิสราเอล โจมตีเป้าหมายของรัฐบาลในใจกลางกรุงเตหะราน (Tehran) เมืองหลวงของประเทศอิหร่าน เป็นการตอบโต้การละเมิดข้อตกลงหยุดยิงของอิหร่านเอง
ด้านสื่อทางการของอิหร่านมีแถลงตอบโต้ทันที โดยปฏิเสธข้อกล่าวหาของอิสราเอลว่า อิหร่านไม่ได้ยิงขีปนาวุธใส่อิสราเอลหลังจากการหยุดยิงมีผล และจนถึงขณะนี้ อิหร่านก็ยังไม่ได้ยืนยันว่าได้ยิงขีปนาวุธใส่อิสราเอลจริงหรือไม่
ทั้งนี้เมื่อไม่นานมีสัญญาณเตือนภัยดังขึ้นในพื้นที่ทางตอนเหนือของอิสราเอล แต่ขีปนาวุธถูกสกัดกั้นได้สำเร็จ และประชาชนในพื้นที่ได้รับสัญญาณปลอดภัยแล้ว โดยเหตุการณ์นี้ทำให้เกิดความไม่แน่นอนขึ้นทันทีเกี่ยวกับข้อตกลงหยุดยิงที่ยังไม่ทันเริ่มบังคับใช้อย่างเป็นทางการ ซึ่งทางอิสราเอลเคยประกาศไว้ชัดเจนว่า หากมีการละเมิดใดๆเกิดขึ้นจะมีการตอบโต้ที่รุนแรงทันที
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี