โหดเหี้ยม! พบแรงงานอินโดนีเซียถูกทำร้ายปางตายที่เขมร

โหดเหี้ยม! พบแรงงานอินโดนีเซียถูกทำร้ายปางตายที่เขมร

วันศุกร์ ที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2568, 15.12 น.

17 ต.ค. 68 เพจเฟซบุ๊ก มังกร ซ่อนตัว ได้โพสต์ภาพแรงงานชาวอินโดนีเซียในสภาพที่อิดโรยจากการถูกทำร้ายในประเทศกัมพูชา 

โดยระบุข้อความว่า "เขมรสุดโหดกระทำต่อเพื่อนร่วมโลกไม่ต่างจากสัตว์! เตือนแรงงานอินโดนีเซีย คิดให้ดีก่อนเดินทางไปกัมพูชา หลังเกิดเหตุถูกทำร้ายซ้ำอีก


มีรายงานว่า แรงงานชาวอินโดนีเซียชื่อ อาโก ปราซัตโย ชาวบ้านตำบลการังเรโจ อำเภอลังกัต กลายเป็นเหยื่อถูกทำร้ายร่างกายในประเทศกัมพูชา ล่าสุดเจ้าหน้าที่พบตัวในสภาพน่าสงสาร ภายในสถานที่ที่ไม่เหมาะสมกับการอยู่อาศัย พร้อมเสียงเรียกร้องจากครอบครัวและชาวบ้าน ขอให้หน่วยงานทางการ โดยเฉพาะนายอำเภอลังกัต ผู้ว่าราชการจังหวัด และประธานาธิบดีปราโบโว เร่งให้ความช่วยเหลือส่งตัวกลับประเทศโดยด่วน

ก่อนหน้านี้ รัฐบาลอินโดนีเซียได้ออกคำเตือนห้ามประชาชนเดินทางไปทำงานในกัมพูชา หลังมีรายงานแรงงานจำนวนมากถูกหลอกลวงและตกเป็นเหยื่อขบวนการค้ามนุษย์ โดยบางรายลักลอบเดินทางผ่านประเทศมาเลเซียและไทย ก่อนเข้าสู่กัมพูชา

เหตุการณ์นี้เป็นอีกหนึ่งกรณีที่ตอกย้ำถึงความเสี่ยงของแรงงานต่างชาติ หลังจากก่อนหน้านี้มีแรงงานชาวสุมาตราเหนือ 2 รายเสียชีวิตในกัมพูชา และยังมีผู้ตกเป็นเหยื่ออีกจำนวนมากในพื้นที่ต่าง ๆ ของอินโดนีเซีย"

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก มังกรซ่อนตัว

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top