นิวยอร์กระทึก ไฟไหม้อพาร์ตเมนต์ คาดเกิดจากแก๊สรั่ว

นิวยอร์กระทึก ไฟไหม้อพาร์ตเมนต์ คาดเกิดจากแก๊สรั่ว

วันอาทิตย์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2569, 18.41 น.

เกิดเหตุไฟไหม้อพาร์ตเมนต์ย่านบรองซ์ นิวยอร์ก เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บกว่า 10 คน เจ้าหน้าที่ชี้สาเหตุจากแก๊สรั่ว ท่ามกลางอากาศหนาวจัด

25 มกราคม 2569 เกิดเหตุไฟไหม้อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 1 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บมากกว่า 10 คน


เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้ามืดของวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่นที่อพาร์ตเมนต์สูง 17 ชั้นหลังหนึ่งในย่านบรองซ์ มีเสียงระเบิดดังขึ้นหลังจากเจ้าหน้าที่ฉุกเฉินมาถึงที่เกิดเหตุได้ราว 15 นาที จากนั้นเกิดไฟไหม้ห้องพักหลายห้องที่อยู่ชั้นบนๆ เนื่องจากต้นเพลิงอยู่ที่ชั้น 15

ขณะที่ผู้พักอาศัยที่อยู่ชั้นล่าง ๆ พยายามขอความช่วยเหลือจากทางหน้าต่าง และได้รับการอพยพออกไปยังโรงเรียนที่อยู่ใกล้เคียง ไฟไหม้ครั้งนี้ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน ได้รับบาดเจ็บประมาณ 15 คน เจ้าหน้าที่ระบุว่า สาเหตุเกิดจากแก๊สรั่วภายในอพาร์ตเมนต์

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในขณะที่สหรัฐกำลังเผชิญกับสภาพอากาศหนาวเย็นและหิมะตกหนักเกือบทั้งประเทศ จากพายุฤดูหนาวที่พัดผ่าน ด้านเซ็นเตอร์พอยต์เอเนอร์จี บริษัทผู้ให้บริการสาธารณูปโภคด้านไฟฟ้าและก๊าซในสหรัฐแจ้งเตือนลูกค้าให้เฝ้าระวังสัญญาณของแก๊สรั่วในช่วงที่อากาศหนาวจัด เช่น กลิ่นฉุน เสียงผิดปกติ หรือต้นไม้ภายในห้องพักตาย แล้วรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันทีที่สงสัยว่ามีแก๊สรั่ว

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top