แรงงานไทยเสียชีวิต หลังอิหร่านยิงถล่มอิสราเอลกลางดึก

แรงงานไทยเสียชีวิต หลังอิหร่านยิงถล่มอิสราเอลกลางดึก

วันพฤหัสบดี ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2569, 11.33 น.

19 มีนาคม 2569 สถานการณ์การสู้รบระหว่าง สหรัฐอเมริกา - อิสราเอล และ อิหร่าน ยังคงทวีความรุนแรงอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีรายงานว่าแรงงานชาวไทยเสียชีวิต 1 ราย จากเหตุโจมตีด้วยขีปนาวุธของอิหร่านในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

หน่วยงานบริการรถพยาบาลของอิสราเอลเปิดเผยเมื่อเช้าวันที่ 19 มีนาคมว่า มีแรงงานต่างชาติเสียชีวิตจากการโจมตีหมู่บ้านสหกรณ์การเกษตร หรือ “โมชาฟ” ชื่อ อาดานิม ซึ่งตั้งอยู่ใกล้เมือง ฮอด ฮาชารอน ทางตอนกลางของประเทศ


ด้าน Haaretz รายงานว่า ผู้เสียชีวิตเป็นแรงงานชาวไทย และเสียชีวิตจากหัวรบแบบลูกปรายที่กระจายตัวเป็นระเบิดขนาดเล็ก

ขณะเดียวกัน สภาเสี้ยววงเดือนแดงปาเลสไตน์ ระบุว่า มีสตรีชาวปาเลสไตน์เสียชีวิต 3 ราย หลังอิหร่านยิงขีปนาวุธโจมตีร้านทำผมแห่งหนึ่งในเขต เวสต์แบงก์ ซึ่งอยู่ภายใต้การยึดครองของอิสราเอล โดยถือเป็นครั้งแรกที่มีการโจมตีพื้นที่ดังกล่าว

กองทัพอิสราเอลระบุว่า อิหร่านใช้หัวรบลูกปรายที่สามารถแตกกระจายเป็นระเบิดย่อยจำนวนมาก ขณะที่ฝ่ายปาเลสไตน์ชี้ว่า ความเสียหายอาจเกิดจากเศษขีปนาวุธที่ถูกระบบป้องกันภัยทางอากาศสกัดกั้น

ทั้งนี้ นับตั้งแต่ความขัดแย้งปะทุขึ้นเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิตในอิสราเอลแล้วอย่างน้อย 15 ราย สะท้อนถึงสถานการณ์ที่ยังคงตึงเครียดและมีแนวโน้มยกระดับความรุนแรงอย่างต่อเนื่องในภูมิภาคตะวันออกกลาง

เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความกังวลต่อความปลอดภัยของแรงงานต่างชาติในพื้นที่ รวมถึงแรงงานไทยที่ยังคงทำงานอยู่ในอิสราเอล ท่ามกลางสถานการณ์สงครามที่ยังไม่คลี่คลาย

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top